Phụ Nữ Sức Khỏe

7 mẹo để đối phó khi bị người khác phản bội, biết cách vượt qua cú sốc để tự cứu chính mình

Cách để đối phó khi bị người yêu hoặc bạn đời lừa dối hay phản bội, giúp bản thân tự vượt qua và bước tiếp trên đường đời.

Mọi mối quan hệ đều được xây dựng trên nhiều lớp niềm tin mỏng chất chồng lên nhau. Với mỗi trải nghiệm mới, dù tốt hay xấu, lại có thêm lớp mới hình thành và củng cố thêm niềm tin. Những kỷ niệm được tạo ra cùng nhau lại làm cho nó trở nên sâu sắc hơn.

Tưởng tượng một ngày bạn phát hiện ra rằng người yêu/ bạn đời đã nói dối mình. Bạn nhìn vào tầng tầng lớp lớp kỷ niệm đã hình thành nên sự tin tưởng, nhưng không thể tìm ra được chỗ nào là dối trá. Bạn nghi ngờ toàn bộ mọi thứ, cảm thấy tất cả sự tin tưởng ấy chỉ là một lời nói dối!

Dù biết mình cũng khá vô lý nhưng bạn không biết làm thế nào để lý giải nó. Tất cả sự phản bội hầu hết đều trông giống như vậy. Bạn tự hỏi chính mình hàng triệu lần: "Tại sao lại là tôi? Tôi đã làm gì sai để đáng nhận chuyện này?".

Câu trả lời thật sự rất phức tạp. Nhưng điều quan trọng bạn cần hiểu ở đây là bị phản bội không có nghĩa đây đã là ngày tận thế, chúng ta có rất nhiều cách để đối phó với sự phản bội trong mối quan hệ.

Sự phản bội khiến cho một người trở nên cực kỳ nhạy cảm và luôn cảm thấy tâm trạng rất tệ. Họ có lẽ sẽ cố gắng để lý giải về những điều đã xảy ra. Để rồi cuối cùng mọi người thường nghi ngờ tất cả mọi kỷ niệm có với nhau chỉ vì một lời nói dối.

Lòng tự trọng của họ bị tổn thương nghiêm trọng và họ cảm thấy mọi người cần phải thông cảm với mình, ngay cả khi những người khác không thực sự quan tâm. Chữa lành bản thân sau khi bị phản bội là việc không hề dễ dàng. Nhưng bạn có thể lựa chọn để vượt lên trên nỗi đau, chấp nhận sự thật rằng đó không phải lỗi của mình và bước qua khỏi nó.

Hãy chấp nhận sự thật và cho mọi chuyện qua đi

Hãy chấp nhận một sự thật rằng ngoại tình, phản bội, dối trá và không chung thủy là những chuyện xảy ra rất phổ biến ngày nay. Công bằng mà nói, những chuyện như thế luôn luôn tồn tại từ muôn đời nay! Để đối phó với sự phản bội trong một mối quan hệ, bạn phải chấp nhận mọi thứ theo đúng bản chất của nó, chứ không phải như cách bạn tưởng tượng. Hãy ngừng cố gắng tìm hiểu lý do tại sao chuyện đó lại xảy ra với bạn. Bạn sẽ không tìm thấy được câu trả lời đâu mà nó sẽ chỉ càng làm bạn tổn thương thêm.

Đừng nuôi dưỡng mong muốn trả thù

Cũng rất dễ hiểu nếu bạn muốn trả thù người ấy cho những gì họ đã làm với bạn. Nhưng bạn phải nhớ một thực tế rằng, dù bị đối phương phản bội lòng tin, bạn vẫn sẽ không thể dừng yêu thương họ được. Giữ lấy phẩm giá, đạo đức cao với nhiều người có lẽ là chuyện ngu ngốc, đặc biệt là với sự phản bội trong hôn nhân. Nhưng cho người ấy thấy rằng bạn là một người tốt hơn họ rõ ràng là chuyện rất hữu ích, ít nhất là cho tâm lý của bạn.

Tha thứ là cách để bước tiếp

Tha thứ cho người ấy cũng là một phần quan trọng để vượt qua sự phản bội. Tha thứ, không phải trả thù, là cách mở ra con đường để ta tiến về phía trước. Nó có thể cực kỳ khó khăn nhưng là một bước rất cần thiết bạn cần làm vì bản thân mình. Tuy nhiên xin hãy nhớ rằng, tha thứ không đồng nghĩa với việc quên đi mọi chuyện. Bạn nên rút ra kinh nghiệm để không mắc sai lầm tương tự với cùng một loại người. Hãy vượt qua và sống tiếp cuộc đời của mình.

Lấy lại lòng tự trọng

Sự phản bội có thể khiến lòng tự trọng của bạn bị tổn thương nghiêm trọng. Nó là một trải nghiệm khá đau đớn đối với tinh thần và khiến bạn mất đi sự tự tin rất nhiều. Một cách đơn giản để đối phó với sự phản bội trong mối quan hệ là hiểu một sự thật rằng nó thật ra chẳng liên quan gì đến bạn. Trong câu chuyện này, bạn là một nạn nhân. Hãy tập trung vào những điều bạn có thể làm và bao quanh mình với những người khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hài lòng về bản thân. Ngay cả khi bạn chỉ giả vờ tự tin cũng có tác dụng giúp lấy lại được nó.

Làm những việc mà bạn yêu thích

Đây có lẽ là thời điểm thích hợp để thực hiện chuyến đi phượt dài mà bạn đã lên kế hoạch từ lâu! Đi du lịch hay nấu ăn hoặc vẽ tranh, bất cứ thứ gì khiến tâm trí thoải mái, thư giãn cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu muốn đối phó với sự phản bội một cách hiệu quả, thì hãy làm những việc mà bạn yêu thích.

Đừng nên tức giận mà hãy kiên nhẫn

Mặc dù có lý do chính đáng cho sự tức giận của bạn, nhưng nó không mang lại được lợi ích gì cả. Do đó, sẽ khôn ngoan hơn nếu bạn biết loại bỏ những cảm giác hận thù đó và tập tính kiên nhẫn. Trải qua sự phản bội không bao giờ là chuyện dễ dàng, dù là trong hôn nhân hay tình yêu, nhưng bạn có thể vượt qua nó bằng cách rèn luyện tính kiên nhẫn.

Học cách để yêu và tin tưởng một lần nữa

Tình yêu là một đức tính tốt và bạn không nên để mình nản lòng mãi mãi, chỉ vì nó không thành công trong một lần. Bạn cần phải đi ra ngoài kia và để mình được yêu thêm một lần nữa. Sau tất cả, chẳng phải người yêu cũ của bạn đã bước tiếp và quen người mới rồi sao? Nếu người ấy làm được, thì bạn cũng có thể làm được.

Lần tới khi yêu, hãy dành thời gian để tìm hiểu người ấy và đừng đem những kinh nghiệm trong quá khứ của bạn làm thước đo để so sánh. Hãy rũ bỏ tất cả chuyện cũ và bắt đầu một chương mới. Suy cho cùng, thật là vô lý nếu bạn trừng phạt người yêu trong tương lai của mình chỉ vì những gì người yêu cũ đã làm đúng không nào?

Quyên Trần (Dịch theo Boldsky)

Tin liên quan

Bí quyết để trở nên hạnh phúc

Phải làm sao để sống hạnh phúc mỗi ngày? Tất nhiên, bạn không cần phải thay đổi hoàn toàn cuộc...

Đây là 5 mẫu phụ nữ cực kích thích đàn ông có gia đình sẵn sàng bỏ vợ để ngoại...

Người phụ nữ có những đặc điểm nữ tính trời sinh hấp dẫn đàn ông. Cô ấy nhẹ nhàng, nữ...

6 điểm chung chỉ có ở những người yêu thật lòng, có thể ở bên nhau suốt đời suốt kiếp,...

Nếu có những biểu hiện này thì chứng tỏ bạn và đối phương yêu thật lòng, đủ sức bên nhau...

8 hành động “không thể hiểu nổi” của phụ nữ khi ghen tuông khiến đàn ông cũng “bó tay”

Nếu bỗng thấy người phụ nữ cười lớn vui vẻ trong khi chẳng có việc gì vui đến thế thì...

Tâm sự của đàn bà ly hôn: Chỉ là yêu, tôi cần đàn ông để yêu, chứ không cần đàn...

Phụ nữ khi bước qua đổ vỡ, đều đã không còn nhiều kiên nhẫn, dũng khí và niềm tin nữa....

Những dấu hiệu chồng ngoại tình ở nơi làm việc, chị em "bắt bài" ngay để "diệt cỏ tận gốc"...

Công sở là môi trường đàn ông ngoại tình dễ dàng và che giấu khôn khéo nhất. Bởi thế nhiều ông chồng...

5 câu nói phụ nữ khôn ngoan “cấm khẩu” không bao giờ hỏi kẻo chồng chán chồng chê

Không cần hỏi họ làm gì, chỉ cần nhìn vào hành động của họ dành cho bạn. Và đàn ông...

Tin mới nhất

Nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ bất ngờ giữa ánh sáng xanh và bệnh tiểu đường

2 giờ trước

Nam diễn viên trẻ nhất được phong tặng NSND: Suýt bỏ nghề vì tai nạn khủng khiếp, cuộc sống giản...

2 giờ trước

Thanh niên 20 tuổi đang khỏe mạnh bỗng méo miệng vì mắc sai lầm này trong lúc gội đầu

2 giờ trước

Nam Em thông báo đã nhận giấy triệu tập, livestream chia tay: "Mọi người ở lại mạnh giỏi nha"

2 giờ trước

Trấn Thành gây tranh cãi khi giải nghĩa tên Trùng Dương là gì trong phim Mai, CĐM bình luận: "Không...

2 giờ trước

7 dấu hiệu tiền ung thư không đau đớn, ai cũng tưởng bệnh vặt nhưng không khám ngay sẽ hối...

21 giờ trước

Ngọc Trinh đổi style nhẹ nhàng, kín bưng sau biến cố, tiết lộ chưa khôi phục lại năng lượng như...

21 giờ trước

Ngoài đời xem nhau như 'má con' nhưng ít ai biết NSND Ngọc Giàu từng suýt từ mặt Trấn Thành...

21 giờ trước

8 lợi ích kỳ diệu của liệu pháp trị liệu bằng nước của người Nhật, 90% người Việt hối hận...

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình