Phụ Nữ Sức Khỏe

6 thực phẩm vàng trong làng phòng chống ung thư, thúc đẩy sản xuất kháng thể, ngăn chặn hình thành tế bào gây hại sức khỏe

Ít ai biết rằng, những loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày dưới đây lại có tác dụng tuyệt vời trong việc phòng ngừa và ngăn chặn bệnh ung thư.

Rong biển

Thực phẩm hàng đầu phòng chống ung thư vú là rong biển. Rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú, do đó, ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú.

Hầu hết các loại rau tươi đều chứa chất chống lại ung thư, do đó cách tốt nhất để phòng ngừa ung thư vú là bạn hãy ăn đầy đủ các loại rau khác nhau. Ngoài ra, bạn phải biết rằng sự hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng của các loại rau là được nấu chín trong dầu ô liu.

Ảnh minh họa: Internet

Cải xoăn

Cải xoăn có hàm lượng beta-carotene cao nhất trong tất cả các loại rau xanh, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) gọi là "vua của các loại rau", bởi trong cải xoăn có chứa nhiều thành phần như: Vitamin A, B, C, K, mangan, đồng, sắt, photpho... Các chất này có tác dụng phòng chống các loại bệnh ung thư như miệng, vú, thực quản, bàng quang và phổi...

Ảnh minh họa: Internet

Cải bó xôi

Rau bó xôi là một loại rau màu xanh vàng, rất bổ dưỡng, chứa nhiều chất hóa học, chứa nhiều β-caroten, có thể ngăn chặn chức năng của các loại oxy phản ứng, ngăn chặn quá trình ung thư hóa, phân chia và sinh sản của tế bào, tăng cường tế bào miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Loại rau này rất giàu nguyên tố vi lượng, có thể kích thích sức sống của tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường sức khỏe thể chất.

Nấm

Nấm là thực phẩm hàng đầu có tác dụng phòng chống ung thư gan. Nấm có chứa các lớp polysaccharide giúp ức chế hoạt động của các chất gây ung thư, có thể thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra miễn dịch với khối u, ức chế tế bào ung thư tăng trưởng để có thể đề kháng với nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư hạch, ung thư ruột kết, và đặc biệt có lợi cho các bệnh nhân ung thư gan.

Ảnh minh họa: Internet

Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm phòng chống ung thư hiệu quả được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Nó chứa các chất chống ung thư như alpha-carotene, beta-carotene... giúp làm giảm nguy cơ đối với các loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.

Ảnh minh họa: Internet

Hạt sen

Hạt sen là nguyên liệu bảo vệ sức khỏe rất tốt, giá thành vừa phải, cũng là một loại thuốc bắc rất tốt cho tim, bổ tỳ vị, cầm tiêu chảy,...

Dù tươi hay khô, hạt sen thường được chế biến thành món tráng miệng hoặc dùng trong các món ăn. Phần lõi sen xanh ở giữa có vị đắng, tính lạnh, có thể dùng làm thuốc hoặc làm trà.

Hạt sen còn có thể ngăn chặn hiệu quả sự hình thành nitrit, có vai trò ức chế tế bào ung thư, có vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vòm họng.

Shin (t/h)

Tin liên quan

Bật mí loại rau dại không cần chăm cũng sống tốt, ăn vào bổ máu, giúp giải độc gan cực...

Cây sâm đất không chỉ dùng làm rau ăn, mà còn có thể làm thuốc, hỗ trợ điều trị bệnh...

Loại lá bị vứt đầy ngoài đường như rác ở Việt Nam, lại là 'thần dược' ở nước ngoài, được...

Các loại lá bị vứt đầy ngoài đường như rác tại Việt Nam lại được coi như 'thần dược' ở...

Lợi ích không ngờ từ những thực phẩm màu đen, tốt cho sức khỏe không thua gì nhân sâm, đừng...

Những loại thực phẩm màu đen dưới đây rất tốt cho sức khỏe con người, nhớ thường xuyên thêm nó...

Ăn nhãn sai cách sẽ khiến loại quả này trở nên 'độc khủng khiếp' mà ít ai để ý tới!

Nhãn là loại quả quen thuộc, ngon miệng và nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên với một...

Rau má được ví là 'nhân sâm của người nghèo' nhưng rất dễ sinh 'độc' nếu ăn theo cách này

Rau má có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng phải được sử dụng đúng cách, ngược lại nếu...

Kinh ngạc với những lợi ích thần kỳ của đậu bắp mà ít người biết

Quả đậu bắp chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Đọc bài viết sau để biết...

Loại củ 'xù xì, xấu mã’ trồng nhiều tại Việt Nam bổ gấp 1,5 lần khoai tây, tốt cho cơ...

Khoai sọ là một trong những loại củ dân dã, trồng nhiều tại Việt Nam với giá trị dinh dưỡng...

Tin mới nhất

Bác sĩ da liễu hướng dẫn 3 mẹo rửa mặt 'chuẩn khoa học' giúp da dẻ ngày một sáng mịn,...

11 phút trước

Chăm chỉ áp dụng những bước dưỡng da kiểu Hàn, làn da mọc mụn chi chít bỗng trắng mịn không...

11 phút trước

Kiểu tóc trẻ trung ‘hack tuổi’ cực đỉnh được hàng loạt nữ thần tượng xứ Hàn lăng xê

12 giờ trước

Những thói quen tai hại hầu hết chị em đều mắc phải khiến da lão hóa, chưa già đã xuất...

12 giờ trước

Ngày hè nóng bức, học ngay 5 kiểu tóc cực xinh chỉ mất vài phút thực hiện nhưng vẫn sang...

12 giờ trước

Nằm yên trên giường hít thở theo 3 cách này, mỡ bụng bị đốt cháy nhanh chóng, vòng eo thon...

12 giờ trước

Buổi sáng dậy sớm làm 3 điều này, ở nhà nghỉ dịch ăn nhiều cũng không mập, trái lại cân...

12 giờ trước

Cô nàng chân cong nên học cách phối đồ như Joy, không chỉ 'lên hương' phong cách mà còn tôn...

18 giờ trước

Điểm mặt những 'kẻ thù' không đội trời chung với chiếc bụng phẳng của phụ nữ

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình