Phụ Nữ Sức Khỏe

Lợi ích không ngờ từ những thực phẩm màu đen, tốt cho sức khỏe không thua gì nhân sâm, đừng nên coi thường!

Những loại thực phẩm màu đen dưới đây rất tốt cho sức khỏe con người, nhớ thường xuyên thêm nó vào thực đơn hằng ngày nhé.

Nho đen

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thành phần dưỡng chất của nho đen thường rất giàu vitamin C, khoáng chất và polyphenol nên có vị ngọt thanh và bổ dưỡng hơn các loại nho khác. Bên cạnh đó, nho đen còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giảm các triệu chứng khó tiêu, táo bón và các vấn đề liên quan đến thận.

Ảnh minh họa: Internet

Vừng đen 

 

Vừng (mè) đen là thực phẩm giàu vitamin E, sắt và kẽm. Trong đó hàm lượng sắt gấp 2 lần so với hạt mè trắng, hàm lượng canxi cao hơn gấp 8 lần so với sữa.

Nếu ăn vừng đen nguyên hạt hệ tiêu hoá sẽ khó hấp thu chất dinh dưỡng, vì vậy chuyên gia khuyên bạn nên ăn vừng đen bằng cách làm thành nước loãng hoặc nghiền giã thành bột. Do hàm lượng chất béo trong vừng đen cao gần 60%, lượng calo cao nên nếu bạn ăn trộn vừng với các món chứa chất béo thì nên giảm lượng dầu mỡ ăn kèm.

Ảnh minh họa: Internet

Tỏi đen

Tỏi đen không có màu đen tự nhiên, mà được lên men trong nhiều tuần và khiến chúng chuyển sang màu đen và được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực châu Á. Theo các nghiên cứu, tỏi đen tốt hơn tỏi sống vì các chất chống oxy hóa và đặc tính chống ung thư.

Ảnh minh họa: Internet

Quả mâm xôi đen

Quả mâm xôi đen thường ngọt hơn so với quả mâm xôi đỏ. Thêm vào đó, quả mâm xôi đen còn rất giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng và ung thư ruột kết. Chính vì vậy, khi đi chợ nhìn thấy loại quả này bạn đừng bao giờ bỏ qua mà hay mua ngay chúng về để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé!

Đậu đen 

 

Vị ngọt, tính bình, tác dụng nhuận tràng bổ huyết. Ăn nhiều đậu đen sẽ phòng được nhiều bệnh vào mùa đông. Theo nhiều nghiên cứu, đậu đen rất giàu albumin thực vật, dịch nhày, axit amin không no, vitamin A, B1, B2, E, PP và rất nhiều canxi.

Loại đậu này có tác dụng làm giảm cholesterol, làm mềm huyết quản, phòng chống đái tháo đường, loãng xương, béo phì, làm đẹp da và kéo dài tuổi thọ.

Ảnh minh họa: Internet

Quả chà là đen

Chà là rất giàu carbohydrate, protein, vitamin và chất xơ, chúng cũng chứa một nguyên tố hóa học gọi là flo, rất hữu ích trong việc bảo vệ răng khỏi sâu.

Lượng selen cao trong chà là đen giúp tăng cường chức năng miễn dịch và cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

Shin (t/h)

Tin liên quan

Kinh ngạc với những lợi ích thần kỳ của đậu bắp mà ít người biết

Quả đậu bắp chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Đọc bài viết sau để biết...

Loại củ 'xù xì, xấu mã’ trồng nhiều tại Việt Nam bổ gấp 1,5 lần khoai tây, tốt cho cơ...

Khoai sọ là một trong những loại củ dân dã, trồng nhiều tại Việt Nam với giá trị dinh dưỡng...

Loại thảo dược 'quý hơn vàng, bổ hơn nhân sâm' nhiều người săn lùng có tác dụng giúp chị em...

Từ xa xưa đông trùng hạ thảo đã được xem như là một loại “dược liệu" quý hiếm trong nền...

Những lợi ích đáng kinh ngạc mà củ dền đỏ mang lại cho làn da và sức khỏe của bạn,...

Rảo quanh các hàng rau, thấy có những củ màu đo đỏ - tim tím, nhìn thấy có vẻ...

Những tác hại của rau ngò mà nhiều người không để ý cứ vô tư ăn, chị em cần chú...

Rau mùi được sử dụng như một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Việt....

Quả quýt 'nhỏ nhưng có võ', không chỉ ngon mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời đối với...

Quýt là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn quýt.

Tàu hũ là bài thuốc gia truyền 'quý giá' chữa bách bệnh nhưng không phải ai ăn vào cũng bổ!

Người bị bệnh gout, suy tuyến giáp, tiêu hóa kém, viêm dạ dày… không nên ăn nhiều đậu phụ vì...

Tin mới nhất

Địch Lệ Nhiệt Ba 'gây bão' với mái tóc xanh, nhan sắc nâng tầm lên hẳn No.1 hotsearch Weibo

9 giờ trước

Tương Viên Lộng 'nhá hàng' loạt ảnh mới, CĐM 'sởn da gà' vì đôi mắt ầng ậng nước của Chương...

9 giờ trước

Vợ trẻ ngoài đôi mươi chỉ còn 1% cơ hội làm mẹ, bác sĩ cảnh báo nhiều phụ nữ cạn...

9 giờ trước

Bí quyết đơn giản giúp mỹ nhân Hàn trẻ đẹp ở tuổi 50, chị em phải tranh thủ áp dụng...

13 giờ trước

Cô gái giảm 40kg nhờ quy tắc ăn "chiếc đĩa", ăn bằng đĩa có thực sự tốt cho sức khỏe...

17 giờ trước

Số người ngộ độc sau ăn bánh mì vượt 560

17 giờ trước

Người phụ nữ 28 tuổi mắc ung thư vú, bác sĩ phát hiện "thủ phạm" có thể là loại nước...

17 giờ trước

Bí quyết dưỡng da bằng nước vo gạo tại nhà

18 giờ trước

Uống nước khi nào là tốt nhất: Trước, trong hay sau bữa ăn?

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình