Phụ Nữ Sức Khỏe

5 thực phẩm dễ bị biến chất nhất khi để qua đêm, cất trong tủ lạnh cũng vô ích

Một số thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng rất dễ biến chất. Bạn chỉ nên nấu một lượng vừa đủ và ăn hết những món này trong ngày, không nên để qua đêm.

Nấm

Nấm là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Dù vậy, bạn cũng cần nhớ một điều, đó là không ăn nấm đề qua đêm. Trong nấm có nhiều muối nên dễ hình thành nitrit, có thể gây ngộ độc, tiêu chảy nếu đã được nấu chín và để qua đêm.

Các loại rau lá xanh

Các loại rau xanh sau khi chế biến ở nhiệt độ cao thì hàm lượng nitrat trong rau dễ chuyển hóa thành nitrit, đặc biệt là khi bạn để qua đêm. Bên cạnh đó, lượng dinh dưỡng trong các loại rau đã chế biến giảm dần theo thời gian. Để càng lâu, rau càng nghèo dinh dưỡng. Vì vậy, việc ăn quá nhiều rau để qua đêm trong một thời gian dài không mang lại lợi ích cho sức khỏe, thậm chí còn tăng nguy cơ mắc bệnh.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành là đổ uống bổ dưỡng, thích hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế để sữa đậu nành qua đêm. Sữa đậu nành khi tiếp xúc lâu với không khí sẽ dễ bị oxy hóa và tạo cơ hội thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn khác nhau sinh sôi, gây đổi mùi, đổi vị. Kể cả bạn có để sữa đậu nành trong tủ lạnh thì sau một đêm, loại đồ uống này vẫn có thể bị biến chất và gây hại dạ dày.

Trứng lòng đào

Trứng lòng đào có hương vị mềm dẻo, béo ngậy nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đây là loại đồ ăn bạn không nên để qua đêm và ăn tiếp vào ngay hôm sau. Trứng chưa luộc chín hẳn nghĩa là vi khuẩn không bị tiêu diệt hoàn toàn. Chúng sẽ vẫn tiếp tục sinh sôi phát triển và có thể khiến người ăn bị ngộ độc. Do đó, đối với trứng lòng đào, bạn chỉ nên chế biến và ăn hết ngay trong ngày. Đối với trứng luộc chín kỹ, nếu vỏ không bị nứt vỡ thì bạn vẫn có thể để vào tủ lạnh và sử dụng vào ngày hôm sau.

Các loại hải sản

Những loại hải sản như ghẹ, cá, tôm... rất dễ bị biến chất khi để qua đêm. Do loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng nên trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, virus sinh sôi phát triển. Vì vậy, hải sản sau khi đã chế biến, bạn nên ăn hết trong ngày. Chỉ nên chế biến một lượng hải sản vừa đủ dùng trong một bữa, phần hải sản tươi sống chưa dùng đến nên bảo quản trong ngắn đá hoặc tủ đông để giữ được độ tươi ngon.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Dùng tủ lạnh thế này bảo sao thực phẩm biến chất, nhanh hỏng, cần bỏ ngay kẻo gây bệnh cho...

Tủ lạnh là một thiết bị điện tử mang đến nhiều tiện ích cho gia đình. Tuy nhiên, dùng tủ...

Top những thực phẩm giàu vitamin B12, tăng cường hệ thống miễn dịch cho trong mùa dịch

Để tăng cường vitamin B12, chúng ta có thể bổ sung bằng cách ăn một chế độ ăn uống đa...

Trị ngộ độc thực phẩm bằng rau củ vườn nhà rất đơn giản

Ngộ độc thực phẩm không phải là vấn đề hiếm gặp. Để giảm thiểu tác hại, bên cạnh chữa trị...

Tăng cường sức khỏe của phổi từ những thực phẩm đơn giản

Một chế độ ăn đúng cách sẽ góp phần quan trọng chăm sóc sức khỏe cho lá phổi của bạn.

6 thực phẩm giàu protein hơn thịt bò mà rẻ hơn nhiều, có loại là "thần dược" ngừa ung thư

Những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật này có khả năng gây no và còn giàu protein hơn...

Cách rã đông thực phẩm chuẩn, thức ăn ngon lại không mất chất

Thực phẩm được bảo quản đông lạnh khi dùng sẽ phải thực hiện công đoạn rã đông. Vậy rã đông...

Những thực phẩm có thể giúp làm giảm mệt mỏi

Trái cây theo mùa, đồ uống không chứa caffein, quả hạch,…là những thực phẩm có thể giúp chúng ta giảm...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình