Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt bò rất tốt, nhưng khi ăn phạm phải những sai lầm này thì rất tiếc, mọi người phải biết mà tránh xa để bảo vệ sức khỏe

Ăn thịt bò sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nhưng nó cũng có những điều cấm kỵ khi sử dụng. Nếu làm sai cách có thể đến những nguy hiểm nhất định cho sức khỏe.

Vì thịt bò tốt nên nhiều bà nội trợ thường xuyên sử dụng làm món ăn chính trong gia đình. Bên trong loại thịt này chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin B6, B12, sắt, magie, kẽm, kali...

Thịt bò chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin B6, B12, sắt, magie, kẽm, kali... Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi loại thịt đều có công dụng và hạn chế riêng. Nếu dùng một cách vừa phải, chúng sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh. Nhưng nếu lạm dụng thì dù là thịt bò hay cac loại thịt khác đều có khả năng gây hại cho sức khỏe như nhau.

4 điều cần tránh khi ăn thịt bò bạn nên áp dụng

Không nên ăn vào buổi tối: Nếu sử dụng thịt bò vào buổi tối, chất sắt có trong thịt bò sẽ kích thích gan hoạt động nhiều hơn từ đó làm lượng đường trong máu tăng lên và khiến cơ thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh khác như thừa cân, rối loạn mỡ máu, bệnh gút…

Không nên ăn thịt bò khi có vết thương chưa lành: Những dưỡng chất trong thịt bò dù có tốt cho sức khỏe nhưng lại làm cho vết thương bị sậm màu, khi lành sẽ gây nên sẹo lồi.

Không ăn cùng thủy hải sản: Trong thịt bò chứa nhiều phốt pho rất cần cho việc hình thành xương, trong khi thủy sản lại rất giàu calci và magie. Vì thế, thịt bò và thủy hải sản không nên kết hợp với nhau vì sẽ tạo ra sự kết tủa muối gây cản trở hấp thu phốt pho và làm giảm tốc độ hấp thu canxi.

Không ăn thịt bò và uống rượu trắng: Nếu như ăn thịt bò và uống rượu trắng cùng lúc sẽ khiến cho răng lợi dễ bị nhiễm trùng, bởi rượu trắng là đồ uống có tính nóng nên nếu như người hay bị nóng trong mà lại uống rượu khi ăn thịt bò thì giống như đổ dầu vào lửa, rất không tốt cho cơ thể.

Cách ăn thịt bò để bổ sung protein

Thịt bò nướng: Thịt bò không nên chế biến trong thời gian quá lâu vì chúng có thể khiến thịt bị mất đi vị ngọt và dưỡng chất vốn có, trở nên dai hơn. Bạn nên cắt thịt bò thành những lát mỏng và nướng trong thời gian ngắn để thịt vừa chín tới hoặc cắt thành khối vuông, xiên que và nướng kèm các loại rau củ.

Nên cắt thịt bò thành những lát mỏng và nướng trong thời gian ngắn để thịt vừa chín. Ảnh minh họa: Internet

Salad thịt bò: Đây là món ăn quen thuộc nhất với những ai muốn ăn uống lành mạnh, tập gym tăng cơ hay giảm cân. Thay vì ăn lượng lớn thịt bò trong mỗi bữa nhưng cách nướng thịt ở trên, một cách ăn thịt bò lành mạnh hơn là thái lát thịt bò hoặc cắt khối nhỏ để thêm vào loại salad ưa thích của bạn.

Thiên Di (Tổng hợp)

Tin liên quan

Nhiều trường hợp ngộ độc do ăn thịt bò, chuyên gia cảnh báo 4 nhóm người này nên CỰ TUYỆT...

Nhiều người nghĩ rằng thịt bò mang đến giá trị dinh dưỡng cao, nên ai cũng có thể ăn. Tuy...

Thịt bò rất bổ dưỡng nhưng 4 nhóm người này ăn nhiều sẽ "rước họa" vào thân, ai cũng nên...

Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi ăn thịt...

10 thực phẩm giàu sắt hơn cả thịt bò, nghệ tươi gấp tận 6 lần, ai thiếu máu ăn rất...

10 thực phẩm dưới đây đặc biệt giàu sắt, rất tốt cho người thiếu máu, suy nhược cơ thể.

Thực phẩm VÀNG giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả, chị em nội trợ nên trữ trong nhà

Bệnh có thể ‘từ miệng mà ra’ nhưng nếu biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình...

Những lợi ích TUYỆT VỜI khi ăn khoai tây hàng ngày mà không phải ai cũng biết, da đẹp dáng...

Các bạn đã bao giờ có thắc mắc nếu như chúng ta ăn khoai tây mỗi ngày thì chuyện gì...

3 loại nước uống buổi sáng là ‘THẦN DƯỢC’, buổi tối là ‘ĐỘC DƯỢC’, ai cũng nên biết để dùng...

Có nhiều loại món ăn, thức uống nếu dùng sai thời điểm sẽ trở thành độc dược, tác động trực...

Nguy cơ gây thối chân, biến dạng khớp từ một loại nước uống bạn trẻ cực kỳ YÊU THÍCH

Một chàng trai tại Trung Quốc bị loét bàn chân, biến dạng khớp đến khi đưa đến bác sĩ thì...

Tin mới nhất

Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà

11 giờ trước

Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích

11 giờ trước

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn uống nước dừa non mỗi ngày vào mùa hè?

17 giờ trước

Lợi ích không ngờ khi bạn uống 1 - 2 ly nước chanh mỗi ngày

17 giờ trước

Danh sách thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe và giảm cân

1 ngày 4 giờ trước

Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần

1 ngày 12 giờ trước

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền

1 ngày 12 giờ trước

Được mệnh danh là 'thuốc quý trị bệnh phụ nữ', phòng được cả đột quỵ: Loại cỏ mọc khắp Việt...

1 ngày 17 giờ trước

Loại củ được người Hàn, Nhật coi là 'báu vật' vì bổ như nhân sâm, ở Việt Nam lăn lóc,...

1 ngày 17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình