Phụ Nữ Sức Khỏe

Thiếu bước này trước khi cấp đông làm thịt heo không ngọt, lại khô, bà nội trợ sửa ngay lỗi nếu không hối hận cả đời

Thịt lợn là loại thực phẩm xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn gia đình, vì vậy mà các bà nội trợ thường mua trữ sẵn trong ngăn đá để dùng dần, tuy nhiên nếu không biết cách xử lý thì khi rã đông chế biến thịt sẽ bị khô, không còn ngọt.

Với những phụ nữ vừa bận rộn với công việc vừa phải nữ công gia chánh, việc đi siêu thị, chợ... để mua thực phẩm tươi sống mỗi ngày là rất khó. Do đó, mua thịt trữ sẵn trong tủ lạnh là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn vì có thể sử dụng được lâu ngày nhưng để thịt tươi lâu, khi chế biến không bị khô thì chắc chắn không phải ai cũng biết.

Dưới đây là cách bảo quản thịt lợn đúng nhất mọi người nên tham khảo:

Bước 1: Thịt lợn sau khi mua về, mang chia nhỏ thành từng phần đủ cho một bữa ăn trong gia đình. Nếu để lượng thịt quá lớn, mỗi khi chế biến, số lượng thịt còn lại sau khi rã đông sẽ không thể chế biến được nữa vì nó gây nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.

thit lon
Thịt lợn sau khi mua về chia thành từng miếng nhỏ đủ ăn trong 1 bữa - Ảnh: Internet

Bước 2: Rửa sạch thịt lợn để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt thịt. Bước này rất quan trọng, dù là chế biến ngay hay cấp đông thịt đều phải thực hiện bước này. Cách rửa thịt đúng nhất là bỏ thịt vào thau nước sạch, thêm một chút giấm trắng, 1 thìa bột mì, ½ thìa muối khuấy đều lên cho tan hết và ngâm trong 20 phút.

thit lon 1
Ngâm thịt 20 phút trong hỗn hợp giấm trắng, 1 thìa bột mì, ½ thìa muối để loại bỏ bụi bẩn bám trên thịt - Ảnh: Internet

Bước 3: Sau khi ngâm xong, lấy thịt ra, rửa lại với nước sạch thêm 2 – 3 lần nữa.

Bước 4: Đối với thịt cần đông lạnh bạn nên dùng khăn giấy thấm khô nước, tránh để hơi ẩm đọng lại trên bề mặt, sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị, phá hủy cấu trúc của bề mặt thịt.

thit lon 2
Sau khi rửa sạch, dùng khăn giấy thấm vô nước trên bề mặt thịt - Ảnh: Internet

Bước 5: Còn đây là tuyệt chiêu để thịt trữ đông vẫn ngon lành. Các mẹ hãy lấy cọ phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt thịt. Dầu ăn có tác dụng tạo thành lớp màng bảo vệ, giúp khóa ẩm, chất dinh dưỡng trong thịt cũng không bị mất đi, ngăn cách thịt với không khí, thịt giữ được hương vị thơm ngon như vừa mới mua.

thit lon 3
Đối với thịt cấp đông, các mẹ nên phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt thịt đã thấm khô nước - Ảnh minh họa: Internet

Bước 6: Dùng màng bọc thực phẩm để bọc miếng thịt lại hoặc cho vào túi kín. Trong quá trình bọc phải xả hết không khí, nếu không thì sau khi bỏ tủ đá trên mặt miếng thịt sẽ xuất hiện 1 lớp sương, thịt bị khô.

thit lon 4
Lưu ý các mẹ khi bọc thịt cho vào tủ lạnh thì phải xả hết không khí, bọc kín lại để giữ cho thịt tươi ngon - Ảnh: Internet 

Bước 7: Cuối cùng, bỏ thịt lợn cần bảo quản vào ngăn đá, khi ăn thì ăn bao nhiêu lấy ra bấy nhiêu. Như thế thịt sẽ luôn tươi, mềm, không bị khô.

Tâm Nghi

Tin liên quan

‘Soái ca’ Việt ở Angola bật mí cách làm nồi lẩu nóng hổi ăn tới đâu ‘đã’ tới đó giữa...

Các món lẩu vừa dễ ăn, làm lại tiết kiệm thời gian và vô cùng thích hợp cho dịp cuối...

Vợ xa nhà, chồng 'lăn xả' vào bếp làm mâm cơm 'ngon xỉu', trình nấu nướng 'xịn xò' không kém...

Ông chồng được hội chị em khen ngợi nức nở bởi những mâm cơm vừa đẹp mắt vừa ngon miệng...

Mẹ đảm chia sẻ thực đơn 'nhà làm' như 'nhà hàng', chồng con cũng phải 'gật gù' khen ngon

"Hôm nay ăn gì?" - một câu hỏi chắc chắn ngày nào cũng khiến cho các bà nội trợ đau...

Cô gái được ‘thần bơ’ chỉ điểm, tự tin lựa bơ ‘10 phát chỉ trượt 1 phát’, hội chị em...

Mùa bơ đến rồi, hội chị em hãy nắm trong tay những bí quyết chọn bơ sao cho ngon để...

Mẹ bắt ‘lăn xả’ vào bếp từ cấp 1, hot girl du học Nhật Bản khoe món Việt tự nấu...

Tuy đã sang Nhật ngót nghét 3 năm, nhưng cô nàng du học sinh này vẫn luôn tự mình 'lăn...

Không 'cao lương mỹ vị', mâm cơm 'chuẩn Việt’ cũng khiến dân tình nhìn thôi đã 'xỉu lên xỉu xuống'

Không quá "đắt tiền" như nhà hàng, cũng không "cầu kỳ" như hàng quán, mâm cơm gia đình luôn đủ...

Tận dụng nồi chiên không dầu, gái đẹp khéo tay làm món bánh khoai lang đẹp ‘nhức mắt’, ngon ‘nhức...

Với cách làm bánh siêu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, cô nàng đã khéo tay chế biến ra món...

Tin mới nhất

Dương Triệu Vũ tung loạt ảnh từ ngày sơ sinh của con gái Bảo Anh, thừa nhận từng ngăn cản...

3 giờ trước

Mỹ Tâm tuổi 43: Gây sốt vì nhan sắc 'lão hóa ngược', đời tư không tì vết và bí ẩn...

3 giờ trước

Cuộc sống ít ai biết của 'Bé An' Hùng Thuận ở tuổi 41: Đổi đời nhờ môi giới bất động...

3 giờ trước

Khó ngủ vào ban đêm làm nhiều người mệt mỏi, các chuyên gia bật mí một phương pháp cực hiệu...

3 giờ trước

Suýt mất thị lực vĩnh viễn sau khi phun xăm chân mày, cô gái sợ hãi đến bệnh viện

3 giờ trước

Bệnh tay chân miệng đang vào đỉnh dịch: 2 dấu hiệu 'báo động đỏ' cần đưa trẻ đến bệnh viện...

3 giờ trước

Mẹ ca sĩ Bảo Anh hào hứng khoe cháu cưng với mọi người, tiết lộ lý do công khai nhóc...

8 giờ trước

Nhan sắc ‘vợ đại gia’ của các sao nam Vbiz: Người xinh đẹp với thân hình 'bốc lửa', người bị...

8 giờ trước

Bật mí danh tính chồng sắp cưới của Midu: Đẹp trai, học giỏi, là thiếu gia công ty nhựa Duy...

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình