Phụ Nữ Sức Khỏe

4 món được ‘bẩn nhất’ trong món lẩu, khách nào cũng thích nhưng nhân viên lại chẳng dám ăn, nhất là loại số 3

Lẩu ngon không chỉ nhờ vào nước dùng mà còn nhờ vào những món ăn kèm phong phú, vừa ngon miệng lại không bị ngán. Tuy nhiên có những loại ăn ngon nhưng chưa chắc đã tốt cho sức khỏe, thậm chí nhiều món nhân viên nhà hàng không dám ăn.

Lẩu là một món ăn ngon, thường được nhiều người chọn vào những vào những ngày thời tiết mát mẻ. Hoặc những buổi ăn uống tụ họp bạn bè thì đây cũng là một món hợp lý. Ở quán lẩu, khách hàng có thể lựa chọn nhiều loại nước lẩu, bên cạnh đó là hàng loạt nguyên liệu đa dạng đi kèm như thịt, hải sản, đồ viên... Những thực phẩm này tuy đem lại cảm giác ngon miệng nhưng chưa chắc đã tốt cho sức khỏe, thậm chí nhiều món nhân viên nhà hàng không dám ăn. Bạn có biết đó là gì không?

1. Các loại viên nhúng lẩu: Cá viên, tôm viên, bò viên

Để tăng cường hương vị cho nồi lẩu, không ít nhà hàng có bổ sung các loại cá viên, bò viên, tôm viên vào thực đơn cho khách lựa chọn, đồng thời đây cũng là loại thực phẩm mà trẻ nhỏ rất yêu thích.

Loại thực phẩm này khó mà đảm bảo được vệ sinh và dinh dưỡng, vì vậy tốt nhất nên tránh ăn. Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên nguyên liệu để làm các loại thịt viên thường đến từ rất nhiều loại thịt vụn trộn với nhau. Chưa kể, các thành phần chủ yếu là chất béo, mỡ, mà điều kiện vệ sinh lại rất kém. Không những vậy, thịt viên có thể bị nhiễm bụi bẩn từ cơ sở chế biến, đồng thời chứa rất nhiều lông động vật không được làm sạch. Loại thực phẩm này khó mà đảm bảo được vệ sinh và dinh dưỡng, vì vậy tốt nhất nên tránh ăn.

2. Đồ ăn nhẹ miễn phí

Mỗi khi vào quán lẩu và ngồi chờ món, có phải bạn thường xuyên được nhà hàng mời sử dụng lạc rang, bánh, ngô, phồng tôm miễn phí đúng không? Nhưng những món ăn nhẹ này không nên sử dụng vì rất có thể một số nhà hàng thường tận dụng đồ ăn còn lại của những vị khách trước. Và về khâu vệ sinh chúng ta sẽ không thể biết được như thế nào.

3. Tôm đông lạnh

Lẩu hải sản là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy nhiên món tôm ở các quán lẩu bình dân thường là hàng đông lạnh. Nhìn chúng có vẻ tươi ngon nhưng bạn lại không hề biết có thể chúng đã được xử lý qua nhiều loại thuốc để tránh bị nhũn hỏng, thậm chí để một năm vẫn còn tươi như cũ.

Nhìn chúng có vẻ tươi ngon nhưng bạn lại không hề biết có thể chúng đã được xử lý qua nhiều loại thuốc để tránh bị nhũn hỏng. Ảnh minh họa: Internet

Không giống như thịt, hải sản vốn là thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn. Việc ướp đá hay bảo quản hải sản trong tủ đông không thể triệt tiêu được các vi khuẩn và mầm bệnh mà chỉ tạm thời làm chậm lại các hoạt động của chúng. Khi để tôm, cua, mực trong tủ lâu ngày, hàm lượng vi khuẩn sẽ tăng nhanh, protein trong nó cũng sẽ bị biến tính.

4. Các loại nấm, nhất là nấm kim châm

Giá thành của nấm kim châm cũng khá cao, nên một số quán lẩu sẽ chọn những chất lượng kém để tiết kiệm chi phí. Nếu mua phải nấm kim châm ngâm hóa chất sẽ rất độc hại vì độc tố vi khuẩn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và có khả năng gây ung thư cao. Hoặc nấm kim châm được sản xuất mất an toàn vệ sinh thực phẩm và gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, khi sử dụng nấm kim châm có chứa axit citric công nghiệp, loại axit này sẽ xâm nhập và ngấm sâu vào trong cơ thể, tác động tiêu cực đến hệ thần kinh, có thể bị xung huyết.

Thiên Di (Tổng hợp)

Tin liên quan

Ăn lẩu mùa này tuyệt ngon nhưng có 4 điều kiêng kỵ mà ai cũng phải biết

Khi ăn lẩu, hãy tránh mắc phải những sai lầm này vì chúng có thể ảnh hưởng không tốt...

3 kiểu rửa rau dễ khiến rau ngấm thuốc trừ sâu

Mỗi người có cách rửa rau khác nhau, nhưng nếu mắc phải 3 sai lầm dưới đây thì không chỉ...

Lành như rau ngót nhưng không phải ai cũng ăn được

Những nhóm người dưới đây không nên ăn nhiều rau ngót dễ rước bệnh.

Thường xuyên ăn rau theo cách này bạn như đang trực tiếp ‘uống dầu mỡ’ vào người

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có thịt mới có khả năng hút dầu mỡ, thực chất một số loại rau...

Đây chính là những món ăn ‘kịch độc’ khiến cơ quan nội tạng ‘sợ hãi’ nhất, tránh kịp thời thì...

Trong y học phương Đông, ngũ vị tương ứng với ngũ hành tạng phủ vì vậy thực phẩm tốt cho...

3 món ăn triệu người Việt thích nhưng lại ‘tàn phá’ gan thận cực mạnh, nhất là loại thứ 2...

Ngày nay các căn bệnh nguy hiểm nhưng suy gan, suy thận, ung thư gan thận ngày một phổ biến...

4 món ăn được nhiều người Việt ưa thích nhưng lại rất hại cho não bộ, người lớn ngờ nghệch,...

Một số thực phẩm tưởng chừng rất vô hại nhưng lại là kẻ thù số 1 của não bộ. Nếu...

Tin mới nhất

Cặp vợ chồng sinh 15 đứa con ở Gia Lai, nhiều người ồ ạt đến 'xin vía': 'Tôi quyết tâm...

14 giờ trước

Xót xa: Cụ ông 80 tuổi ở Hà Nội ngủ gật bên sạp hàng vỏn vẹn vài quả trứng, đôi...

14 giờ trước

Giá vàng hôm nay 11/5/2024: Vàng SJC tăng như vũ bão, vượt khỏi mốc 92 triệu đồng/lượng

14 giờ trước

Diễn biến sức khỏe mới nhất của nữ bác sĩ bị tấm kính ở quán cafe rơi trúng người

14 giờ trước

Nguyên nhân ban đầu vụ nổ lò hơi khiến 6 người không qua khỏi tại Đồng Nai: Thiết bị đã...

14 giờ trước

Thời tiết Hà Nội thay đổi bất ngờ trong ngày hôm nay

1 ngày 7 giờ trước

Rút tiền từ thẻ ATM an toàn, tránh sự cố: Lời khuyên từ nhân viên ngân hàng nhiều kinh nghiệm

1 ngày 7 giờ trước

Hoàn cảnh khó khăn của nữ bác sĩ bị tấm kính cường lực đổ sập vào người: Mẹ mắc bệnh...

1 ngày 8 giờ trước

Nghẹn ngào hoàn cảnh VĐV thể dục Nguyễn Minh Triết qua đời ở tuổi 18: Là trụ cột của cả...

1 ngày 8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình