Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại trái cây tốt cho sức khỏe nhưng không nên làm nước ép, uống vào hại người

Nước ép trái cây chứa ít calo, nhiều dinh dưỡng có thể giúp cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên có một sp61 loại trái cây thì không nên ép uống nhé.

Đa số các loại trái cây đều rất an toàn để làm nước ép. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn đưa khuyến cáo không nên sử dụng một số loại quả dưới đây để làm nước ép vì không tốt cho cơ thể.

Dứa

Dứa là loại quả có vị ngọt, mùi thơm hấp dẫn và chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Tuy nhiên thay vì làm nước ép dứa thì chúng ta hãy ăn trực tiếp sẽ giúp tận dụng hết nguồn dinh dưỡng quý giá của nó.

Dứa là loại quả có vị ngọt, mùi thơm hấp dẫn và chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Ảnh minh họa: Internet

Nguyên nhân là vì, khi ép nước thì phần lớn dinh dưỡng của dứa vẫn nằm trong bã còn, con nước ép chủ yếu chỉ là đường. Uống nhiều nước ép dứa sẽ khiến lượng đường trong máu và mức insulin của bạn tăng lên đáng kể. Bạn không nên tiêu thụ nước ép quá nhiều để tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Quả lê

Quả lê được đánh giá là nguồn cung cấp dồi dào chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, gồm nhóm chất chống oxy hóa flavonoid cùng vitamin A, vitamin C và vitamin K.

Nước ép lê có vị ngọt, thơm mát nhưng không thực sự tốt cho sức khỏe. Nguyên nhân là lê chứa sorbitol, một dạng đường không tiêu hóa có thể tạo ra nhu động ruột nhanh chóng. Đó là lý do tại sao nhiều người uống nước ép lê để trị táo bón.

Quả việt quất

Quả việt quất có hàm lượng calo thấp và chứa vô vàn chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Quả việt quất khi ép sẽ không thu được nhiều nước như vậy sẽ rất lãng phí giá trị dinh dưỡng. Để không lãng phí loại quả tuyệt vời này, chúng ta hãy dùng việt quất xay sinh tố cùng với các nguyên liệu khác sẽ là phương án khả thi hơn.

 Quả việt quất khi ép sẽ không thu được nhiều nước như vậy sẽ rất lãng phí giá trị dinh dưỡng. Ảnh minh họa: Internet

Quả táo (cả hạt)

Táo giàu chất xơ và nhiều chất chống oxy hóa như quercetin, catechin. Vì lợi ích này, nhiều người ép táo thành nước để uống. Tuy nhiên, nếu bạn ép táo cả hạt thì vấn đề lại khác. Hạt táo chứa amygdalin, có thể gây ngộ độc khi chuyển hóa trong hệ tiêu hóa.

Chính vì vậy, để nước ép táo được thơm ngon và tràn đầy chất dinh dưỡng thì bạn hãy nhớ bỏ hết đi phần hạt nhé.

Song Tử (Tổng hợp)

Tin liên quan

Những loại nước ép giúp lọc sạch cặn bã trong thận, bạn nên dùng thường xuyên để bảo vệ sức...

Đây đều là những loại nước uống dân dã nhưng mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc...

6 loại trái cây không thể thiếu trong mùa dịch, vừa giàu dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe

Trái cây giàu vitamin, chất chống oxy hoá rất tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là những loại trái cây...

10 loại trái cây giúp giảm cân nếu ăn vào bữa sáng

Muốn đánh bay mỡ thừa hiệu quả, ngoài việc tập thể dục, bạn nên thêm một số loại hoa quả...

Đây là loại trái cây giúp làm giảm cholesterol và kiểm soát huyết áp, ăn vào còn đẹp da giữ...

Táo là một loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe, việc thêm táo vào chế độ ăn uống...

4 loại trái cây màu đỏ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, bạn nên dự trữ trong nhà...

Hiện tại, dịch bệnh covid-19 đang hoành hành nên hệ miễn dịch rất cần thiết đối với cơ thể. Vì...

3 loại trái cây giúp cơ thể nạp vitamin C nhiều hơn cả cam, bạn nên bổ sung thường xuyên...

Vitamin C là một trong những thành phần không thể thiếu trong người, chúng góp phần trong việc tăng sức...

5 loại trái cây làm chậm quá trình lão hóa, càng ăn càng trẻ

Những loại trái cây dưới đây rất tốt cho quá trình chống lại oxy hóa, nên thường xuyên bổ sung...

Tin mới nhất

Càng dùng 5 loại thực phẩm này càng mệt mỏi, bác sĩ nhắc nhở hãy cố gắng ăn ít nhất...

4 giờ trước

Cách làm pate gan gà và thịt heo không bị tanh, thơm ngon, béo ngậy

13 giờ trước

Nước ép cà rốt có tác dụng gì đối với sức khỏe?

13 giờ trước

Tác dụng của hoa chuối, những món ngon từ hoa chuối ít người biết

13 giờ trước

Quả này giàu vitamin C gấp 7 lần lê, là "báu vật" cho cơ thể, giúp dưỡng ẩm phổi và...

1 ngày trước

Thực phẩm chế biến sẵn có hại cho sức khỏe không? Có nên kiêng hoàn toàn? Chuyên gia dinh dưỡng...

1 ngày 9 giờ trước

Loại lá xưa cho cá ăn, nay thành món đặc sản mùa hè 50.000 đồng/kg dân thành phố ưa chuộng,...

1 ngày 9 giờ trước

Nấu rau ăn mà quên làm 1 việc, người đàn ông phải chạy thận suốt đời

1 ngày 14 giờ trước

Kỳ kinh nguyệt là thời điểm vàng để "giải độc" tử cung: Phụ nữ chăm chỉ ăn mướp đắng, 4...

1 ngày 14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình