Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại thực phẩm làm ‘đánh thức’ tế bào ung thư, ăn càng nhiều càng đến gần với ‘cửa tử’

Ung thư, căn bệnh nguy hiểm có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Có thể là di truyền, môi trường sống không được đảm bảo cũng có thể do thói quen ăn uống không lành mạnh.

Ngay nay, chế độ ăn uống là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh ung thư nguy hiểm như: ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư thực quản,... Dưới đây là những thực phẩm kích thích tế bào ung thư phát triển. Bạn nên loại ra khỏi thực đơn trong gia đình.

Các loại thực phẩm bị nấm mốc

Điển hình nhất chính là lạc. Đây là loại hạt có thể tích trữ lâu ngày cũng có nhiều nguy cơ gây bệnh nhất. Sau khi lạc chín, người ta sẽ vét sạch đất trên lạc đào ra khỏi đất, phơi trên bãi đất trống rồi lau đất trên lạc để sau này làm sạch. Ánh sáng mặt trời có thể làm khô đậu phộng với nước ép đậm đà, rất tốt cho việc bảo quản. Nhưng trong quá trình này, đậu phộng rất dễ bị mốc, đặc biệt nếu gặp thời tiết xấu hoặc nơi bảo quản ẩm thấp, không thông thoáng sẽ khiến đậu phộng bị mốc, sinh ra nấm Aspergillus flavus, gây ung thư. Khi hàm lượng của nó đạt đến một mức nhất định, độc tính của nó gấp 68 lần asen.

Ăn lạc bị mốc rất dễ bị ung thư (Ảnh minh họa: Internet)

Rượu, bia (những thực phẩm lên men)

Như chúng ta đã biết, uống rượu bia rất có hại cho gan của con người, uống quá nhiều rượu không kịp đào thải có thể dẫn đến tăng áp lực gan và tổn thương tế bào gan, làm tăng nguy cơ phát triển bệnh viêm gan do rượu và xơ gan. Bệnh gan nếu không được điều trị hiệu quả thì việc mắc bệnh ung thư gan không còn xa. Rượu ăn cua say sẽ chứa một lượng cồn nhất định, sẽ làm tăng tửu lượng trong cơ thể người, không thua gì uống trực tiếp. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng loại nước uống này để tránh mắc phải nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Đồ ăn vặt, đồ ăn nhẹ được đóng gói

Nhiều món ăn nhẹ hiện được bán trong túi đóng gói. Đồ ăn nhẹ có dầu rẻ hơn và bạn có thể cân theo nhu cầu của mình. Mối nguy hại của những đồ ăn vặt này là rất lớn. Một số món ăn vặt là thực phẩm “ba không” (không nhãn mác, không hạn sử dụng, không đảm bảo vệ sinh) vẫn được bày bán ở nhiều phố. Ngoài ra, đồ ăn vặt là đồ chiên rán, chứa nhiều gia vị mà trong quá trình chiên rán cũng hình thành nhiều chất gây ung thư. Điều này có hại cho sức khỏe của người dân. Vì vậy, nếu bạn muốn ăn vặt, hãy cố gắng chọn một siêu thị an toàn. Mua những thực phẩm bạn yêu thích về nhà tự chế biến.

Thực phẩm chế biến sẵn ngâm chua

Ăn nhiều cải muối chua đóng gói rất dễn bị ung thư (Ảnh minh họa: Internet)

Các loại thực phẩm và rau xanh nói chung đều chứa muối nitrat. Trong quá trình muối dưa, nitrat sẽ bị vi khuẩn trong môi trường tác động tạo phản ứng oxy hóa chuyển thành nitrit. Khi ăn các thực phẩm này, hàm lượng axit trong dạ dày sẽ tạo điều kiện để nitrit tác động đến axit amin trong món ăn như thịt, cá, tôm… tạo thành hợp chất nitrosamine – 1 chất có khả năng gây ung thư. Hấp thụ càng nhiều nitrosamine, nguy cơ bị ung thư càng lớn – đặc biệt là ung thư thực quản, dạ dày, đại tràng.

Thiên Ngọc (Dịch)

Tin liên quan

Ăn quá nhiều protein không chỉ làm tổn thương thận mà còn làm tăng NGUY CƠ UNG THƯ, có 5...

Khi thấy cơ thể có 5 dấu hiệu, mọi người nên chú ý vì đó là dấu hiệu cảnh báo...

Loại nước quen thuộc nhưng có dụng ‘thần thánh’ giúp ngăn ngừa ung thư, trầm cảm lại còn giảm cân...

Khởi động ngày mới với hỗn hợp nước chanh nghệ ấm được xem như một trong những điều tốt nhất...

3 loại gia vị có nguy cơ gây ung thư nhưng được 99% gia đình Việt sử dụng hàng ngày

Nhà bếp chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, nhất là bệnh ung thư. Ngoài các vật dụng...

5 loại thịt SIÊU NGON nhưng chính là thủ phạm gây già nhanh còn tăng khả năng mắc ung thư,...

Thịt là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn không đúng cách cũng sẽ gây hại đến...

7 thực phẩm giúp đàn ông giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, vợ nên biết để bổ...

Ung thư tiền liệt tuyến là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở nam giới. Đây là một...

3 nhóm rau 3 nhóm thịt nên tránh xa, nếu không muốn ung thư ‘tìm’ đến nhà ‘gõ cửa’

Nếu bạn thường xuyên ăn những món này thì nên bỏ ngay, vì chúng rất có hại cho sức khỏe....

WHO cảnh báo loại rau chứa đầy chất gây ung thư nhưng người Việt hay ăn, hãy cẩn thận kẻo...

Có những loại rau dân dã được nhiều người yêu thích, nhất là ở các vùng nông thôn. Thế nhưng,...

Tin mới nhất

Hè nắng đổ lửa, không còn sợ lớp trang điểm ‘nhòe nhoẹt’ vì làn da nhiều dầu nhờ bí quyết...

6 giờ trước

Bí quyết 'đẹp bất chấp' mùa nắng với các tips siêu đơn giản

6 giờ trước

Nữ chính trong 'Lật mặt 7' của Lý Hải: Từng bị quỵt cát-xê nhưng vẫn đam mê diễn xuất, 70...

6 giờ trước

Phát hiện thủ phạm tiềm năng mới của bệnh Alzheimer

13 giờ trước

Giảm cân "siêu tốc": Nguy hiểm chực chờ!

13 giờ trước

Tưởng ngứa do nhiễm ký sinh trùng, ai ngờ bị bệnh phong

13 giờ trước

Hà Cảnh bất ngờ làm Cameo trong "Khó dỗ dành', đập tan tin đồn bất hòa với Bạch Kính Đình?

13 giờ trước

Dương Mịch chính thức chuyển hình thất bại vì Cáp Nhĩ Tân 1944?

13 giờ trước

Lưu Thi Thi có cảnh đi dưới mưa xứng đáng được 'phong thần', tiếp tục chứng minh đẳng cấp sao...

13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình