Phụ Nữ Sức Khỏe

3 loại thịt giàu collagen bậc nhất, chị em sau 25 tuổi cần ăn mỗi ngày để đẩy lùi lão hóa

Ăn uống lành mạnh và chọn đúng loại thực phẩm cần thiết là bước quan trọng trong việc làm chậm quá trình lão hóa.

Thịt bò

Thịt bò chứa nhiều kẽm. Chất này là một trong những thành phần thiết yếu để cơ thể sản xuất collagen. Ngoài ra, thịt bò còn chứa ba trong số các axit amin tạo nên collagen là glycine, proline và hydroxyproline.

Do đó, bổ sung thịt bò vào bữa ăn chính là cách giúp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, ngăn ngừa lão hóa.

Thịt gà

Thịt gà là có nhiều chất bổ sung collagen bởi loại thịt trắng này có nhiều mô liên kết.

Trong thịt gà có tất cả các amino axit cần thiết để tạo ra collagen. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ Viện Y tế năm 2012 có đăng tải một số nghiên cứu cho thấy, cổ gà và sụn là một nguồn collagen đồi dào và nó có thể dùng để hỗ trợ điều trị viêm khớp.

Ăn thịt gà và bổ sung thêm các loại rau củ quả là một thói quen ăn uống lành mạnh giúp cung cấp cho da một lượng dưỡng chất cần thiết để chống lại quá trình lão hóa

Thịt gà là một loại thực phẩm giúp tái tạo collagen, tốt cho việc làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Cá và các loại hản sản có vỏ

Cá từ lâu đã được biết đến là một lựa chọn lành mạnh cho sức khỏe. Loại thực này chứa nhiều axit amin cần thiết cho quá trình sản xuất collagen. Phần da cá có nồng độ collagen loại I ca. Ngoài ra, phần đầu và mắt của có cũng có hàm lượng protein chống lão hóa cao.

Bên cạnh đó, cá cũng có hàm lượng protein phong phú. Protein từ cá dễ hấp thụ, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tim mạch và tiêu hóa. Cá cũng là loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin cần thiết như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm.

Tương tự với cá, các loại hải sản có vỏ cũng chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào với các loại vitamin và hợp chất hữu cơ cần thiết cho cơ thể có thể tạo ra collagen số lượng lớn, phụ nữ nên sử dụng chúng nhiều.

Theo Thanh Huyền/Khỏe và Đẹp

Tin liên quan

Bốn loại thịt nếu ăn nhiều bạn sẽ bị nhanh già, nguy cơ cao mắc ung thư

Thịt thực sự rất ngon và bổ dưỡng, nhưng phải ăn thịt đúng cách để không gây hại cho cơ...

Bỏ thứ này bảo quản thịt tươi ngon thơm nức, loại sạch vi khuẩn mà không cần tủ lạnh, ai...

Với những bí quyết này các chị em nội trợ có thể dễ dàng bảo quản thực phẩm tươi ngon...

5 nhóm người chớ dại ăn thịt lợn, bổ đâu không thấy lại rước đầy bệnh vào thân

Thịt lợn là loại thực phẩm quen thuộc nhưng không phải ai cũng nên sử dụng.

Thịt lợn không phải thực phẩm vàng, nhiều loại khác có giá trị dinh dưỡng còn cao hơn

Bảng so sánh giá trị dinh dưỡng cho thấy, rất nhiều loại thực phẩm có thể thay thế thịt lợn...

Thịt lươn rất bổ nhưng nếu chế biến theo cách này chẳng khác nào mang họa vào người

Theo các chuyên gia, một nguyên tắc quan trọng cần nhớ khi chế biến lươn là phải làm chín thịt...

Những loại rau củ giàu sắt bậc nhất, vượt trội hơn thịt cá, biết sử dụng không lo thiếu máu

Chúng ta đều cho rằng phần lớn chất sắt đến từ thịt, trứng, cá... tuy nhiên những loại rau củ...

Sinh mổ ăn thịt gà được không? Và vài điểm lưu ý về chế độ ăn sau sinh

Sinh mổ sẽ để lại vết thương, nếu không kiêng cữ tốt có thể bị sẹo lồi. Do đó, để...

Tin mới nhất

Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản mùa hè dân thành phố "săn lùng" khắp nơi,...

19 giờ trước

Những lưu ý khi ăn dưa hấu

20 giờ trước

Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai dẻo

20 giờ trước

Mẹo hay từ tuýp kem đánh răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bôi kem đánh răng lên lược?...

23 giờ trước

Luộc thịt không cần nước, áp dụng ngay cách này để thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ

23 giờ trước

Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít

2 ngày 18 giờ trước

Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật

2 ngày 18 giờ trước

Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê

2 ngày 23 giờ trước

Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...

2 ngày 23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình