Bưởi giúp mẹ bầu giảm ốm nghén
Tình trạng ốm nghén là rất phổ biến trong thai kỳ và thường là dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai. Một số bà bầu ốm nghén nặng đến mức không n được gì từ đó không những không thể đảm bảo sức khỏe cho bản thân mà còn không cung cấp đủ dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi. Do đó ăn bưởi trong bữa sáng có thể giúp bạn giảm buồn nôn của những cơn ốm nghén.
Quả quýt
Nếu bạn cảm thấy bị nghén cả ngày, nhất là trong thời gian đầu thai kỳ thì tinh dầu quả quýt hay vỏ quả quýt khô sẽ giúp bạn giảm căng thẳng. Massage tinh dầu quả quýt vào bàn chân của bạn để mang tới trạng thái vui vẻ.
Quả lựu
Chắc hẳn không ít mẹ bầu đã được khuyên rằng ăn lựu đẻ con má lúm, thực hư thế nào chưa có căn cứ về khoa học để giải thích. Tuy nhiên, lợi ích của trái lựu đối với sức khỏe bà bầu và thai nhi thì đã được chứng minh. Không phải tự nhiên người Ai Cập cổ đại xem quả lựu là biểu tượng của khả năng sinh sản và dùng nó để trị nhiễm trùng.
Lựu là một trong những loại trái cây giàu chất chống ôxy hóa, lựa chọn hoàn hảo để ngăn ngừa chứng rạn da cho vòng bụng ngày một tăng lên của các mẹ khi mang thai.
Trong lựu chứa một số hợp chất phytochemical đã được khẳng định là rất tốt cho hệ tim mạch. Nguy cơ tiền sản giật do huyết huyết áp tăng vào 3 tháng cuối thai kỳ sẽ được hạn chế tối đa khi ăn lựu. Đặc biệt trong lựu là nguồn dồi dào của vitamin C, vì vậy nó rất tốt cho hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus.
Thời gian tốt nhất để mua lựu là vào khoảng tháng tư đến tháng tám. Mẹ bầu có thể ăn lựu trực tiếp hoặc ép nước uống, rắc hạt lựu lên salad, món khai vị hoặc tráng miệng, nước ép của lựu còn có thể sử dụng để trộn chung với nước sốt nướng thịt.
Hãy bổ sung thường xuyên những loại quả này để đảm bảo sức khỏe cho mẹ lẫn con bạn nhé.