Phụ Nữ Sức Khỏe

10 thực phẩm giàu chất xơ nên bổ sung vào chế độ ăn uống ở tuổi 40

Đây là 10 thực phẩm giàu chất xơ mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày nếu bạn đang ở độ tuổi 40.

Theo NDTV, tiêu thụ đủ chất xơ đặc biệt quan trọng đối với những người ở độ tuổi 40 vì nó giúp duy trì sức khỏe tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ nhu động ruột đều đặn. Ngoài ra, chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sức khỏe tim mạch.


Chất xơ rất cần thiết để duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón. Ảnh: iStock

Dưới đây là 10 loại thực phẩm giàu chất xơ mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày nếu bạn ở độ tuổi 40.

Yến mạch

Yến mạch chứa chất xơ hòa tan được gọi là beta-glucan, giúp giảm mức cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Chất xơ hòa tan trong yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, điều này trở nên quan trọng hơn khi bạn già đi.

Đậu lăng

Đậu lăng giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan, hỗ trợ tiêu hóa, ổn định lượng đường trong máu và thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh. Chất xơ trong đậu lăng giúp ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Hạt chia

Hạt chia có hàm lượng chất xơ hòa tan cao, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, hỗ trợ kiểm soát cân nặng và cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Chất xơ hòa tan giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường và cholesterol trong máu, rất quan trọng để duy trì sức khỏe trao đổi chất.

Quả bơ

Quả bơ có hàm lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan cao, thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh, giảm mức cholesterol và cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như kali. Chất xơ trong quả bơ giúp duy trì sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa táo bón.

Quả mọng

Các loại quả mọng, chẳng hạn như quả mâm xôi rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, hỗ trợ tiêu hóa và giảm viêm. Chất xơ và chất chống oxy hóa trong quả mọng giúp chống lại stress oxy hóa và thúc đẩy hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh.

Bông cải xanh

Bông cải xanh có nhiều chất xơ và chứa sulforaphane, một hợp chất có đặc tính chống viêm và ngăn ngừa ung thư. Chất xơ trong bông cải xanh hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính.

Hạt diêm mạch (quinoa)

Quinoa là một loại ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, cải thiện tiêu hóa và cung cấp các axit amin thiết yếu. Chất xơ trong quinoa hỗ trợ duy trì cân nặng khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

Hạnh nhân

Hạnh nhân giàu chất xơ, chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa, giúp giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch và hỗ trợ tiêu hóa. Chất xơ trong hạnh nhân thúc đẩy cảm giác no và hỗ trợ hệ tim mạch khỏe mạnh.

Khoai lang

Khoai lang giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, hỗ trợ tiêu hóa, giảm viêm và tăng cường sức khỏe mắt. Chất xơ trong khoai lang giúp duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh và sức khỏe tiêu hóa.

Táo

Táo chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm cholesterol và hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh. Chất xơ trong táo thúc đẩy sức khỏe tim mạch và hỗ trợ kiểm soát cân nặng.

Chất xơ rất cần thiết để duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy nhu động ruột đều đặn. Nó cũng giúp điều chỉnh sức khỏe tim mạch và thúc đẩy sức khỏe tổng thể tốt hơn.

Theo Nhật Linh/Báo Pháp luật TPHCM

Tin liên quan

Mách chị em cách làm khoai mì hấp mỡ hành thơm ngon, đơn giản tại nhà

Khoai mì được chế biến thành đa dạng các món ăn. Tuy nhiên, để ngon, đậm đà và nồng nàn...

Bún ngon, dễ ăn nhưng 'đại kỵ' với 3 nhóm người này, thèm đến mấy cũng không nên ăn

Bún là món ăn sáng được nhiều người yêu thích vì ngon và tiện lợi, nhưng không phải ai cũng...

3 loại cá nước ngọt "khoái khẩu" của người Việt nhưng là "vựa chứa" kim loại nặng, rất dễ nhập...

Thịt cá chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể. Tuy nhiên, tùy thuộc vào...

Đây là lý do khiến bạn gặp khó khăn trong việc giảm cân

Thiếu hụt dinh dưỡng, rối loạn sức khỏe đường ruột là những lý do khiến bạn gặp khó khăn trong...

Loại thực phẩm càng để tủ lạnh càng dễ hỏng

Mục đích chính của việc sử dụng tủ lạnh là để giảm nhiệt thực phẩm và bảo quản thực phẩm...

Rau muống luộc dễ bị thâm đen hãy cho thêm 1 thứ này, bảo đảm tươi xanh, giòn không bị...

Đây là cách tuyệt vời để món rau luộc chín đều, có màu xanh tươi và giòn ngon hoàn hảo....

Xôn xao mẹo vặt "thớt dùng lâu bị ẩm mốc cứ chần nước sôi hoặc phơi nắng", nên hay không...

Mẹo vặt này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, tuy nhiên dưới đây là một số lưu...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

15 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

15 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

15 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 5 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 6 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 6 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 10 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 10 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình