Phụ Nữ Sức Khỏe

Vạ cái thân bởi thói quen kết hợp những loại thực phẩm đại kị này với trà xanh, biến thức uống VÀNG của bao nhà hóa chất độc dược lúc nào chẳng ngờ tới

Trà xanh được biết đến là thức uống được nhiều người lựa chọn và cũng là vị thuốc quan trọng. Tuy nhiên, khi sử dụng trà xanh bạn cũng cần nắm rõ những sản phẩm không nên sử dụng kết hợp với trà xanh để từ đó giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

Trà xanh và đường kính


Lá trà xanh có vị đắng tính hàn để kích thích tuyến tiêu hóa, thúc đẩy bài tiết dịch tiêu hóa và tăng cường chức năng tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu sử dụng đường kính cho vào trà xanh sẽ làm ức chế tính hiệu quả thanh nhiệt của trà và gây khó chịu cho tiêu hóa. 

Trà xanh và rượu


Có rất nhiều người thích uống trà sau khi uống rượu vì nghĩ rằng uống trà có thể giúp giải rượu, kích thích tiêu hóa thức ăn, lợi tiểu. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sau lầm bởi uống trà xanh sau khi uống rượu sẽ gây bất lợi cho thận. Trong thành phần của trà có chứa Theophylline có tác dụng lợi tiểu, còn chất acetaldehyde trong rượu lúc này chưa hoàn toàn được phân hủy. 

Khi sử dụng trà sau khi uống rượu sẽ khiến cho các chất acetaldehyde sẽ đi vào thận, kích thích thận gây ra tổn thương các chức năng của thận và sinh ra một loạt các triệu chứng khác như lạnh thận, tiểu dắt, đau tinh hoàn…

Trà và thuốc tây
Trong thành phần của trà có chứa Axit tannic kết hợp với một số loại thuốc sẽ có phản ứng hóa học dẫn tới kết tủa, ảnh hưởng tới sự hấp thu thuốc. Và các chất kích thích như caffeine và Theophylline trong lá trà làm suy yếu hoặc chống lại tác dụng an thần có chứa trong thuốc. Chính vì lý đó mà khi sử dụng thuốc tây bạn không nên dùng nước trà để uống mà hãy sử dụng nước lọc ấm.

Trà xanh và thịt dê


Thịt dê có rất nhiều tác dụng với cơ thể cơ thể khi chửa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi ăn thịt dê thì chúng ta không nên uống trà xanh. Bởi trong thịt dê chứa quá nhiều protein mà trà xanh có chứa axit tannic. 2 chất này sẽ phản ứng với nhau tạo thành hợp chất không tiêu hóa được, vừa mất chất dinh dưỡng, vừa gây ra táo bón. 

Nếu sử dụng nhiều thì chất độc sẽ nằm sâu trong ruột và gây hại đến sức khỏe chúng ta. Do vậy, sau khi ăn thịt dê xong không nên lập tức uống trà mà nên đợi từ 2 -3 tiếng sau mới nên uống. Và tương tự với thịt dê thì chúng ta cũng tuyệt đối không nên uống trà xanh sau khi ăn thịt chó.

Uống trà cần lưu ý những điều sau:


- Tránh uống trà khi đói: Nếu không trà xanh sẽ xâm nhập phế phù làm cho tỳ vị của bạn bị lạnh dẫn đến tình trạng khó chịu, hoa mắt, chóng mặt…

- Tránh pha trà để quá lâu: Trà để lâu dễ bị oxy hóa, nhiễm vi khuẩn có hại.

- Tránh uống trà trước bữa ăn: Nước trà sẽ làm loãng dịch vị của bạn.

- Tránh uống trà ngay sau bữa ăn: Axit tannic trong trà sẽ làm cho protein trong thức ăn trở nên cứng và nước chè cũng ức chế sự hấp thụ chất sắt. 

- Tránh dùng nước trà để uống thuốc: Axit tannic có trong lá trà sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc.

Ngọc Hằng (TH)

Tin liên quan

Cách sử dụng trà xanh hiệu quả trong chế độ giảm cân

Trà xanh được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe vượt trội đã được khoa học chứng minh. Hiện...

Trà xanh chứa nhiều khoáng chất, uống đúng vào các khung giờ VÀNG này đảm bảo kéo dài tuổi thọ,...

Trà xanh là một loại đồ uống được khuyến cáo nên bổ sung cho cơ thể vì nhiều lợi ích...

Loại trà nhà người Việt nào cũng thấy uống không ngờ là "thuốc đại bổ" cho tim mạch và trí...

Không gì có thể xoa dịu cơ thể, trí óc và tâm hồn của chúng ta bằng một tách trà...

Nấu trà vỏ bưởi mà cho thêm 1 nguyên liệu này đảm bảo da đẹp, giảm cân rất tốt

Càng đến cuối năm, chị em lại càng có nhiều động lực hơn để tập luyện, nhịn ăn sao cho...

Những loại nước rẻ như 'trà đá' nhưng dinh dưỡng giàu ngang 'hồng sâm', được mệnh danh là 'máy lọc...

Trong bữa ăn mỗi ngày bạn nên bổ sung ngay 4 loại nước này để gan khỏe mạnh, sức khỏe...

Uống trà nóng thường xuyên là nuôi dưỡng cơ thể hay ngầm "nuôi' ung thư

Những người thích thưởng thức trà nóng quá mức có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao hơn so...

Uống 4 tách trà mỗi ngày làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Theo một nghiên cứu được công bố mới đây, uống ít nhất 4 tách loại trà này mỗi ngày có...

ĐƯỢC QUAN TÂM

Tin mới nhất

TP.HCM ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết

24 phút trước

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

1 ngày 2 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

1 ngày 2 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 17 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 17 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 17 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 21 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 21 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

2 ngày 2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình