Hiện nay, hầu hết mọi người bắt đầu ngày mới bằng một cốc cà phê hoặc các loại đồ uống nóng khác. Hoặc cũng có một phần lớn uống nước ngọt có ga. Tuy nhiên, cả cà phê và nước ngọt đều không thực sự tốt cho sức khỏe nếu uống quá nhiều và uống trong thời gian dài. May mắn thay, có một loại nước có thể thay thế nước ngọt về mặt giải khát, vừa giúp ích cho sức khỏe tổng thể.
Loại nước thay thế đó sẽ được giới thiệu trong bài viết này, đây là thứ nước giúp một người phụ nữ giảm được 20kg và thanh lọc chất độc ra khỏi cơ thể. Thay vì uống các loại nước khác, người phụ nữ này đã bắt đầu ngày mới với cốc nước chanh đun nóng.
Bạn nên uống chúng buổi sáng khi bụng đói, loại nước này sẽ giúp khử độc tố trong cơ thể bạn. Đây cũng là cách đẩy nhanh quá trình giảm cân một cách tự nhiên.
Nước chanh giảm cân
Nguyên liệu cần thiết
5 – 10 quả chanh (tùy độ lớn nhỏ)
2 lít nước
1 nhánh gừng nhỏ
Cách thực hiện:
Đối với phần nước cốt:
Chanh mua về rửa sạch, bổ lọc hạt, vắt lấy nước cốt (giữ lại vỏ)
Gừng rửa sạch, băm nhuyễn và cho vào tô nước cốt chanh vừa vắt trên, khuấy thành hỗn hợp mịn.
Đối với phần vỏ:
Đun sôi hai lít nước rồi cho tất cả vỏ chanh đã vắt nước vào
Đun tiếp tục trong 10 – 15 phút để tinh chất từ vỏ chanh được tiết ra hết
Đổ phần nước vỏ chanh qua ray lọc, lấy nước bỏ xác vỏ đã nấu đi, để nguội.
Cuối cùng, cho hỗn hợp gừng và nước cốt chanh vào phần nước vỏ chanh nấu nguội khuấy đều, để tủ lạnh uống dần.
Lưu ý khi uống nước chanh
Những người âm hàn (thiếu dương khí), bị lạnh trong người, người bị đau dạ dày... không nên uống nước chanh vì có thể khiến cho cơ thể thêm lạnh và dễ bị cảm hàn, hoặc có thể sẽ làm đau dây thần kinh, làm cứng các khớp ngón tay, nhiễu loạn đường tiêu hóa, gây đau bụng...
Nên uống nước chanh sau khi ăn khoản 30 phút để tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Uống nước chanh khi đang đói dễ khiến cho đường tiêu hóa bị tổn thương, đặc biệt là gây đau quặn dạ dày.