Phụ Nữ Sức Khỏe

Đừng bao giờ nấu 6 thứ này trong nồi áp suất

Nên tránh nấu các loại thực phẩm như khoai tây chiên, mì và mì ống, trứng, các loại rau,... trong nồi áp suất.

Theo The Times of India, không thể phủ nhận rằng nồi áp suất là thiết bị nhà bếp linh hoạt và hữu ích nhất, có thể giúp mọi việc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng có một số loại thực phẩm không bao giờ được nấu trong nồi áp suất, vì nó có thể làm hỏng hương vị và kết cấu của thức ăn, đồng thời gây hại cho nồi áp suất và có thể gây nguy hiểm trong một số trường hợp nhất định.

Có một số loại thực phẩm nấu trong nồi áp suất có thể làm mất hương vị và kết cấu của món ăn. Ảnh: iStock

Dưới đây là 6 điều bạn nên tránh nấu trong nồi áp suất:

Sản phẩm từ sữa

Thực phẩm có chứa sữa, như sữa, kem hoặc sữa chua, không nên nấu bằng áp suất. Nhiệt độ và áp suất cao có thể khiến các sản phẩm sữa đông lại hoặc tách lớp, làm hỏng kết cấu, mùi vị và hương vị của món ăn.

Thực phẩm chiên

Nấu các món chiên rán là điều không nên khi nói đến nồi áp suất. Nồi áp suất được thiết kế để nấu với nhiệt ẩm và việc cố gắng chiên thức ăn trong đó có thể gây nguy hiểm.

Áp suất cao và hơi nước có thể làm dầu nóng bắn tung tóe, dẫn đến bỏng và tai nạn. Vì vậy, nên tránh nấu các loại thực phẩm như khoai tây chiên, pakoras hoặc tempura trong nồi áp suất.

Mì ống và mì

Các loại thực phẩm như mì ống và mì có thể dễ dàng bị chín quá và nhão trong nồi áp suất. Những thực phẩm này nấu nhanh trên bếp, vì vậy sử dụng nồi áp suất cho những thực phẩm này có thể khiến chúng bị nhão.

Các loại rau

Các loại rau nấu nhanh, chẳng hạn như rau lá xanh và rau mềm không thích hợp để nấu áp suất. Những loại rau này có thể trở nên quá chín và mất màu sắc cũng như chất dinh dưỡng khi nấu ở áp suất và nhiệt độ cao.

Bánh và bánh nướng

Không nên nướng bánh ngọt, bánh quy hoặc bất kỳ loại bánh nướng nào khác trong nồi áp suất. Nồi áp suất không được thiết kế để nướng, và kết cấu, hương vị và độ đặc của các món nướng thường khác với kết cấu thông thường của chúng.

Trứng còn nguyên vỏ

Nấu trứng còn nguyên vỏ trong nồi áp suất có thể khiến trứng phát nổ. Áp suất bên trong nồi có thể khiến trứng bị vỡ hoặc nứt, tạo ra một mớ hỗn độn và cũng có thể dẫn đến các tình trạng có hại, theo The Times of India.

Theo Hạ Quyên/Báo Pháp luật TPHCM

Tin liên quan

Điều gì xảy ra khi bạn nghiện uống nước trà đặc và cà phê?

Trà đặc và cà phê dù có giá trị dinh dưỡng nhất định nhưng sử dụng quá nhiều sẽ không...

Tránh những thực phẩm này nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng

Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng nên tránh tiêu thụ thực phẩm và đồ uống giàu caffeine, thực phẩm...

7 lý do bạn nên ăn cà rốt hàng ngày

Kết hợp cà rốt vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức...

Những đồ uống giúp giảm cholesterol và lượng đường trong máu

Nhiều loại đồ uống khác nhau, bao gồm nước ép cà chua, trà quế, trà nghệ,... có chứa các hợp...

Những lợi ích khi ăn đậu phộng mà bạn không thể bỏ qua

Đậu phộng, một món ăn ngon và thú vị, ăn đậu phộng có thể mang lại nhiều lợi ích cho...

Món ăn nhẹ này giúp tăng cường sức khỏe và ngăn tăng cân trong mùa lạnh

Ăn nhẹ đậu xanh rang, sữa chua Hy lạp với quả mọng, táo, rau… sẽ giúp tăng cường sức khỏe...

7 cách lành mạnh để tránh cảm giác thèm ăn trong quá trình giảm cân

Thèm ăn là một trong những lý do lớn nhất khiến mọi người khó giảm cân và duy trì cân...

Tin mới nhất

2 món canh nên ăn vào mùa thu, vừa giúp chống khô da khi trời trở hanh vừa tăng sức...

1 giờ trước

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

1 giờ trước

Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhanh gọn mà ngon

1 giờ trước

Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn...

1 giờ trước

Nên tránh kết hợp những thực phẩm này với nhau để không gây hại cho cơ thể

2 giờ trước

7 thực phẩm có chỉ số GI thấp tốt cho bệnh tiểu đường

7 giờ trước

Cải thiện hệ tiêu hóa tại nhà với những nguyên liệu đơn giản

8 giờ trước

Những đồ uống tự nhiên này có thể giúp giảm béo

8 giờ trước

Vì sao bạn chỉ nên ăn thịt bò vừa phải?

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình