Phụ Nữ Sức Khỏe

Trước khi chế biến lạc rang muối, ngâm hạt bằng nước nóng hay nước lạnh thì giòn ngon?

Lạc rang muối là món ăn bình dân, nhưng lại được lòng nhiều người nhờ hương vị đậm đà. Thế nhưng, nhiều chị em thắc mắc, trước khi chế biến, nên ngâm hạt bằng nước nóng hay nước lạnh thì giòn ngon?

Lạc rang muối là món ăn bình dân, giản dị nhưng lại được lòng nhiều người nhờ hương vị đậm đà, bùi thơm, và đặc biệt trôi cơm. Thế nhưng, nhiều chị em nội trợ thắc mắc, tại sao sau khi chế biến xong, lạc rang muối lại ít khi giòn hoặc chỉ giòn trong vài tiếng đầu, sau đó lại mềm ỉu, kém ngon. Đó là do mọi người thường đổ trực tiếp nó vào chảo dầu rồi rang, và đây không phải là phương pháp hiệu quả.

Cách làm lạc rang muối giòn ngon, không ỉu:

- Lạc mua về, nhặt bỏ hạt xấu, đổ ra một chiếc bát lớn.

- Bắc một nồi nước lên bếp, khi sôi bùng thì tắt bếp. Đổ nước sôi vào bát lạc, khuấy vài lần bằng đũa, ngâm trong vòng 5 phút. Ngâm lạc trong nước sôi giúp lạc có thể nhanh chóng hấp thụ độ ẩm, trở nên mọng nước và không hút quá nhiều nước vào bên trong, bị bắn dầu khi chế biến.

Ngoài ra, ngâm lạc trong nước nóng sẽ làm nóng hạt lạc nhanh và đều hơn, giúp món ăn trở nên giòn ngon. Ngược lại, nếu ngâm lạc trong nước lạnh, lạc sẽ lâu hấp thụ nước, khi chế biến sẽ kém ngon và thường bị bắn dầu.

- Sau khi ngâm lạc xong, vớt ra để ráo.

- Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, khi dầu nóng thì cho lạc vào, chiên ngập dầu. Chiên đến khi lạc chín được 8 phần thì tắt bếp. Không vớt lạc ra ngày mà tận dụng độ nóng còn lại trong chảo, chiên đến khi lạc chín hoàn toàn rồi mới vớt lạc ra. 

- Khi lạc còn nóng, cho 1 thìa rượu trắng. Rượu trắng giúp loại bỏ độ ẩm bên trong lạc, và cũng nhanh chóng bay hơi khi lạc đang nóng, tạo được mùi thơm và độ giòn của lạc.

- Cuối cùng, khi lạc nguội bớt, rắc bột canh hoặc muối tinh lên, đảo đều cho bám đều. Chú ý, không nên cho muối vào lạc ngay khi lạc còn rất nóng, vì muối dễ rơi ra khi lạc nguội. Ngược lại, nếu lạc nguội hẳn mới cho muối vào sẽ rất khó bám. 

Theo Xuân Quỳnh/Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Dẻo ngon xôi lạc đỗ đen thơm bùi

Món xôi lạc đỗ đen vừa lạ miệng lại thơm ngon, đảm bảo đây sẽ là món ăn sáng thú...

Salad lạc giòn tan cho chàng nhâm nhi

Món ăn nghe lạ tai nhưng cách làm vô cùng đơn giản, lại ngon miệng thích hợp cho ông xã...

Ăn sáng giản dị với xôi lạc dừa

Món xôi lạc dừa tuy rất đơn giản nhưng lại ngon miệng và hấp dẫn.

Nhanh tay làm kẹo lạc giòn tan đãi khách

Chẳng cần phải ra hàng, bạn cũng có thể tự tay làm được kẹo lạc vừa giòn vừa thơm bùi...

Vợ tâm lý làm lạc rang ngũ vị cho ông xã nhâm nhi với bạn ngày mưa

Mát trời chị em có thể làm món lạc rang giòn giòn với đủ vị cay, mặn, ngọt để ông...

Những người “cấm chỉ định” ăn lạc

Lạc là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng không phải ai cũng có thể ăn. Dưới đây là những...

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

10 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

10 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

10 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

10 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

10 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

10 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình