PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr lạc rang (đã lựa bỏ các hạt xấu)
- 70gr mè rang (vừng)
- 230gr đường
- 60ml nước
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/4 muỗng cà phê baking soda (nguyên liệu này giúp lại giòn)
- 10gr bơ
- 1 chút xíu muối
- 1 miếng giấy không dính có thoa sẵn chút bơ
PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO LẠC
Bước 1: Lạc và mè cho vào chung 1 cái tô trộn đều.
Bước 2: Cho đường, nước cốt chanh, muối và nước vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp.
Bước 3: Khi nước đường sôi và chuyển màu vàng nâu như ý thì tắt bếp cho bơ, baking soda vào hòa chung.
Bước 4: Cuối cùng cho lạc và mè vào trộn chung.
Bước 5: Đổ hỗn hợp kẹo ra giấy và dùng cây cán, cán kẹo lạc sao cho mỏng.
Để lạc vài phút cho hơi cứng và nguội bớt (không nên để lâu, cắt lạc sẽ bị nát, vì lúc này lạc rất giòn) là nhanh tay dùng dao cắt miếng to nhỏ tùy ý.
Kẹo lạc xếp ra dĩa, kèm theo tách trà nóng thì ai nhâm nhi cũng thích.
Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo lạc giòn tan đón Tết rộn ràng nhé!