Bánh bao đủ dinh dưỡng với các thành phần từ trứng, tôm, rau, nấm... sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Việc thay thịt bằng một món ăn mới lạ vừa giúp tiết kiệm về mặt kinh tế, mang tới vị thanh đạm, tránh bị ngấy, lại vô cùng lạ miệng. Đây chính là món ăn thích hợp làm bữa sáng lý tưởng cho cả gia đình.
Nguyên liệu
- Vỏ bánh:
Bột mì: 500g
Đường: 5g
Bột nở (Baking soda): 5g
Nước: 280ml
Nhân bánh:
Trứng gà: 4 quả
Miến: 2 nắm nhỏ
Nấm: vài chiếc
Đậu phụ khô: 2 miếng nhỏ
Rau cải thìa: 200g
Tôm, tép nhỏ: 1 nắm
Hành, gia vị vừa đủ
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu làm vỏ bánh trong khoảng 10 phút, đến khi bột mịn, sau đó cho vào bát, dùng màng thực phẩm bọc lại để vào nơi ấm áp cho bột nở.
Bước 2: Trong lúc chờ bột nở thì tranh thủ làm nhân bánh. Đầu tiên đổ nước vào miến ngâm cho mềm.
Bước 3: Trần cải trong nước sôi khoảng 30 giây rồi bỏ ra, rửa nhanh bằng nước lạnh cho cải không bị nát.
Bước 4: Tiếp tục cho nấm vào nước sôi trần trong 1 phút rồi vớt ra, nhúng vào nước lạnh.
Bước 5: Đập trứng vào bát, đánh đều.
Bước 6: Ta sẽ làm trứng bác, cho lượng dầu vừa phải vào chảo, dầu sôi cho trứng vào, đợi trứng bắt đầu định hình, ta dùng đũa đánh đều cho trứng chín đều.
Bước 7: Để rau và nấm ráo nước sau đó băm nhỏ, đậu phụ thái nhỏ, miến cắt ngắn, hành thái nhỏ, trộn cùng trứng và tép.
Bước 8: Trộn vào 3 muỗng dầu hào hoặc nước tương (có thể thay bằng nước mắm nêm nếm cho vừa), một chút muối, hạt tiêu trắng, tinh chất gà, một ít dầu mè vào nồi, sau đó trộn đều với nhau.
Bước 9: Chờ đến khi vỏ bánh tăng gấp đôi kích thước, ta bỏ bột vỏ bánh lên thớt để chia đều.
Bước 10: Tạo viên tròn và cán dẹt từng miếng bột vỏ bánh, ở giữa hơi dày hơn một chút, cho nhân bánh vào, bao kín lại.
Bước 11: Cho bánh vào nồi hấp, nên bôi một lớp dầu mỏng hoặc dùng giấy thấm dầu để ngăn bánh không bị dính vào nồi.
Bánh bao vị nhẹ nhàng, lạ miệng, bạn có thể làm sẵn dịp cuối tuần và chỉ cần hấp lại cho gia đình vào buổi sáng