Phụ Nữ Sức Khỏe

Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu

Thử tài nấu nướng của chị em với món há cảo với tạo hình mới lạ và đẹp mắt

Nguyên liệu:
 
+ Phần nhân bánh:
- 200gr tôm ngon đã để đông đá qua một đêm ( sau đó mang ra lấy sạch chỉ đen trên lưng, rửa sạch, bằm nhuyễn)
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 tí rượu trắng hoặc mai quế lộ
- 2 muỗng cà phê bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 ít đầu hành tươi băm nhuyễn
 
Thành phẩm vô cùng đẹp mắc
 
Cách làm:
=> Trộn tất cả các nguyên liệu trên hoà quyện , ướp khoảng 1 giờ trong tủ lạnh.
 
+ Phần vỏ bánh:
- 110gr tinh bột mì( wheat starch)
- 15gr bột năng
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/4 muỗng muối
- 175gr nước sôi
- 1 muỗng phê dầu ăn
 
Cách làm:
=> Trộn bột khô, muối đường và cho từ từ nước sôi vào trộn bằng đũa đến khi bột thấm đều nước. Bọc kín lại để bột nghỉ trong 15’.
=> Sau khi bột nghỉ , cho dầu ăn vào và nhồi bột đến khi mịn màng .
=> Chia bột thành 15 phần bằng nhau.
=> Lấy một phần ra trong 15 phần để tạo màu cam đỏ bằng bột gạo đỏ và bột dành dành để tạo màu.
=> Sau đó tạp hình con cá.
=> Hoàn thành hấp bánh trong vòng 10 phút.
 
 
 
Hướng dẫn tạo hình bánh
 
 
Lưu ý:
=> Mắt cá dùng hạt mè đen ấn vào.
=> Đuôi cá dùng cái cắt bột ấn xuống dọc theo chiều dài đuôi cá, sau đó cắt chia đuôi cá làm 3 phần như hình bên dưới.
=> Vảy cá dùng ống hút để ấn vào tạo vảy.
=> Phần bánh tạo hình xong xếp gọn gàng từng lớp trong hộp kín cho vào tủ đá , khi nào ăn chỉ cần mang ra hấp là có thể thưởng thức ngay.
=> Tạo hình đến đâu thì lấy từng viên bột ra , phần còn lại che kín lại tránh cho bột bị khô.
=> Tôm để qua ngăn đá một đêm hôm sau làm sẽ giúp cho phần nhân tôm được giòn sật sật khi thưởng thức.
 
Chúc các bạn thành công.
 
Nguồn: Facebook Huỳnh Ngọc Mỹ Phương
Ngọc Thư (t/h)

Tin liên quan

Hạt mít người Việt ăn xong là bỏ nhưng với người Nhật lại là 'bí quyết trường thọ' được bán...

Ở Việt Nam, hạt mít thường bị vứt bỏ sau khi bổ, nhưng ít ai ngờ tại Nhật Bản chúng...

Mẹo xử lý "khẩn cấp" những món ăn lỡ nêm nếm quá cay, chỉ một bước món ăn hoàn hảo...

Khi chị em lỡ tay thêm quá nhiều ớt vào một món ăn gì đó, thay vì đem bỏ thì...

Đuôi heo chiên giòn ngon "hết nước chấm" với 3 bước đơn giản

Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản nhưng thành quả lại vô cùng ấn tượng. Món đuôi heo chiên...

Cách làm món cơm trứng cá và cà chua bi ướp sốt chuẩn nhà hàng 5 sao

Món cơn trứng cá với cà chua bi ướp sốt mang hương vị ngọt dịu, ngoài ra cũng rốt cho...

Mùa hè thường bị cảm ho, thử ngay công thức 'thuốc trị cảm' từ quất hồng bì vừa dễ làm...

Công thức quất hồng bì đã được truyền lại từ đời này sang đời khác và là một loại dược...

Mách bạn công thức làm trứng ngâm tương thơm ngon, lạ miệng cực kì tốn cơm, không thể bỏ qua

Trứng ngâm tương dễ làm nhất quả đất, ai cũng có thể làm món ngon này thành công ngay từ...

Khoai lang mua về làm theo 3 cách này, để nửa năm cũng không lo mọc mầm, hiệu quả đáng...

Mùa này khoai lang rất dễ mọc mầm vì vậy khi mua về bạn nên áp dụng 1 trong các...

Tin mới nhất

Những thói quen thường làm trong buổi sáng này là nguyên nhân khiến cân nặng tăng vù vù

7 phút trước

Nhận diện biểu hiện của ngộ độc thực phẩm giúp kịp thời xử lý, sơ cứu đúng cách

55 phút trước

5 bước trang điểm cơ bản chưa đầy 30 phút mỗi ngày để có vẻ đẹp tự nhiên

1 giờ trước

Góc giải đáp: Bôi dầu dừa lên mặt hàng ngày có tốt không?

1 giờ trước

Cách đánh khối mặt hoàn hảo dành cho chị em

1 giờ trước

Nghỉ lễ, 9/10 phụ nữ đều bỏ qua điều quan trọng này, làn da vì thế mà xuất hiện nhiều...

1 giờ trước

Học cách make up của Triệu Lệ Dĩnh, mặt tròn xoe bỗng thành V-line, nhan sắc ‘nâng tầm’ đáng kể

13 giờ trước

Nếu không muốn vóc dáng ngày một nở nang, vòng eo đầy ngấn mỡ sau kỳ nghỉ, chị em phải...

13 giờ trước

‘Hô biến’ lông mày thưa thớt thành dày rậm như điêu khắc nhờ những cách cực đơn giản, ai cũng...

13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình