Phụ Nữ Sức Khỏe

Đuôi heo chiên giòn ngon "hết nước chấm" với 3 bước đơn giản

Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản nhưng thành quả lại vô cùng ấn tượng. Món đuôi heo chiên giòn có thể ăn chơi hoặc làm phong phú thêm bàn nhậu cho ông xã lai rai cũng lạ miệng.

NGUYÊN LIỆU

- Đuôi heo 3-4 cái

- Đồ chua ăn kèm.

CÁCH LÀM

- Đuôi heo rửa sạch với chanh và muối. Cho vào nước luộc vừa chín là được, không luộc quá lâu. Trong nước luộc có vài lát gừng và củ hành cho thơm.

- Đuôi heo sau khi luộc lấy ra rửa lại với nước cho nguội, để ráo. Dùng vật nhọn xâm đều phần da.

- Cho ít dấm hoặc nước cốt chanh với ít muối trộn đều. Thoa hoặc quét lớp mỏng lên mặt da, làm vậy giúp khi chiên da nở đều và ít bị bắn dầu.

- Cho phần đuôi heo đã thoa lớp giấm muối đem phơi nắng 2-4 tiếng hoặc cho vào lò nướng với nhiệt độ 100 độ C và hé cửa lò. Khi thấy hơi xe mặt da lại là được.

- Làm nước tương chấm cùng: hành tỏi băm, hành lá cắt nhỏ cho vào ít dầu phi thơm, cho nước tương, ít dầu hào, tương ớt, đường nấu vài phút là được, nêm vị mặn ngọt vừa ăn. Chấm cùng tương ớt cũng ngon hoặc mắm tắc chua ngọt.

- Làm mắm tắc: 3 thìa canh đường, 2-3 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh tương ớt. Cho lên bếp nấu hơi sệt lại là được. Khi nguội cho ít nước cốt tắc vào, thêm tỏi ớt băm, sả băm, ít lá chanh cắt nhỏ nếu thích.

- Đuôi heo sao khi phơi. Ta đem vào chiên. Chuẩn bị chảo nóng cho dầu vào. Dầu cho hơi nhiều, dầu nóng cho đuôi vào chiên với lửa vừa cho da được phồng đều, khi thấy da vàng ta lớn lớn cho da được vàng giòn đều là được. Lấy ra ngoài để nguội xíu ta chặt khúc nhỏ và thưởng thức thôi.

Khi ăn chấm cùng nước chấm hoặc tương ớt. Thêm rau thơm và đồ chua.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Ngô Tuyết Phượng

Quỳnh Giang (t/h)

Tin liên quan

Khoai lang mua về làm theo 3 cách này, để nửa năm cũng không lo mọc mầm, hiệu quả đáng...

Mùa này khoai lang rất dễ mọc mầm vì vậy khi mua về bạn nên áp dụng 1 trong các...

Mách nhỏ cách rán đậu phụ không dính chảo mà đến trẻ em cũng áp dụng được

Chiên đậu phụ thường bị khô, dính chảo hãy thử ngay những mẹo sau nhé!

Đầu bếp 5 sao nói rằng kho cá bằng nước lã chẳng khác nào khiến cá 'tanh càng thêm tanh',...

Bí quyết tạo hương vị độc đáo cho món cá kho mà không cần dùng nước lã. Hãy sử dụng...

Trưa nay ăn gì: Món ăn tốn cơm - thịt chưng mắm tép!

Thịt chưng mắm tép tơi mềm, mặn mặn ngọt ngọt, ăn cùng rau sống mát miệng

Làm sườn xào chua ngọt nhớ thêm một bước này, thịt sẽ mềm tan và thấm gia vị cực kì...

Sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn ngon của Việt Nam đặc biệt là con nít nhà...

Trên thớt có một lỗ khuyết mà đến đầu bếp cũng không biết công dụng của nó, vậy lỗ khuyết...

Ai cũng thấy lỗ khuyết trên thớt nhưng không biết công dụng của nó, vậy hãy đọc bài dưới đây...

Một món ăn được người Việt yêu thích nhưng lại bị cấm tuyệt đối tại Singapore

Một món ăn được bày bán rộng rãi tại Việt Nam, đa số ai cũng ăn được lại trở thành...

Tin mới nhất

Tủ lạnh mất điện bảo quản được thực phẩm trong bao lâu?

1 giờ trước

Loại đậu được mệnh danh 'thịt trong giới thực vật' bởi lượng protein cao hơn trứng, lại giảm cân, trì...

1 giờ trước

Tiết lộ bí quyết luộc gà da vàng bóng, căng mọng, thịt ngọt mà không khô xác

1 giờ trước

Loại thực phẩm giúp vui vẻ cả ngày phải bổ sung thường xuyên trong bữa ăn

1 giờ trước

Việt Nam có 2 loại “thịt trường thọ”, tốt ngang 'insulin tự nhiên' giúp hạ đường huyết, dưỡng thận, bổ...

1 giờ trước

Thịt gà có 6 dấu hiệu này tuyệt đối không ăn

1 giờ trước

Thức uống mùa hè có tác dụng chống nắng lại chặn cơn thèm đường, chị em dùng đều sẽ trẻ...

7 giờ trước

Buổi sáng dùng loại củ "dân dã" này tốt ngang "kem chống nắng tự nhiên", vừa chống tia cực tím,...

8 giờ trước

10 loại thực phẩm giàu chất béo cực hại sức khỏe được chuyên gia dinh dưỡng nhận định

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình