Măng cụt được mệnh danh là nữ hoàng của trái cây nhiệt đới với lớp cơm dày, có múi màu trắng, vị ngọt, thanh mát và được nhiều người ưa thích. Loại quả ngon này không chỉ giúp phụ nữ mang thai thanh nhiệt, giải khát trong ngày nắng nóng mà còn rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.
Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn măng cụt thường xuyên.
Với bà bầu
Tăng cường hệ miễn dịch
Hàm lượng vitamin C trong quả này rất cao, chỉ cần sử dụng 100gram măng cụt, mẹ sẽ nhận được 6mg vitamin C. Chất này có chức năng cải thiện hệ miễn dịch, hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh thông thường như cảm, nhiễm trùng có thể hại đến thai nhi.
Măng cụt cũng giúp mẹ bầu duy trì làn da trắng mịn, hồng hào và ngừa rạn da hiệu quả nhờ quá trình sản xuất collagen.
Hạn chế tiểu đường
Măng cụt không có nhiều đường nên mẹ có thể an tâm sử dụng mà không lo tiểu đường thai kỳ đe dọa.
Ngăn ngừa táo bón
Táo bón là nỗi ám ảnh của nhiều chị em khi mang thai. Song, chỉ cần mẹ bầu dùng mỗi ngày 1 ly nước ép măng cụt và bổ sung thêm 3gram chất xơ thì sẽ không lo táo bón ghé thăm.
Ngoài ra, quả này còn giúp sản phụ ngừa tiền sản giật hiệu quả.
Ngừa ung thư
Hợp chất xanthones trong măng cụt giúp ngừa ung thư rất tốt. Chất này như một kháng thể làm ức chế các tế bào ung thư phát triển và lây lan, do đó giúp mẹ bầu giảm thấp nhất những biến chứng có thể xảy ra.
Đối với thai nhi
Ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh
Theo một số nghiên cứu, măng cụt chứa hàm lượng folate cao giúp thai nhi hạn chế thấp nhất nguy cơ dị tật bẩm sinh và những bệnh về xương như khuyết tật cột sống, nứt đốt sống cổ...
Thúc đẩy phát triển xương khớp
Chất mangan có trong quả măng cụt rất cần thiết cho quá trình hình thành sụn và xương khớp cho thai nhi. Do đó, nếu thiếu chất này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển xương, sụn của trẻ.
Do vậy, để thai kỳ phát triển khỏe mạnh và an toàn, mẹ bầu không nên bỏ qua loại trái cây bổ dưỡng này.