Nhiều thế hệ đã nói với con cái của họ rằng cách nhai ngấu nghiến là lộn xộn, ồn ào và trông thật kinh khủng.
Nhiều thế hệ đã nói với con cái của họ rằng nhai theo cách đó là lộn xộn, ồn ào và trông thật kinh tởm.
Nhưng giờ đây các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Giáo sư Tâm lý học Thực nghiệm Charles Spence của Oxford tuyên bố rằng, nó làm cho đồ ăn có vị ngon hơn.
Thức ăn gồm thịt, trái cây và rau quả, tất cả đều có chứa những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.
Những thứ này tạo nên mùi thơm đặc trưng và góp phần tạo nên hương vị cho món ăn.
Việc mở rộng miệng nhai sẽ giúp hương thơm đến phía sau mũi hơn, kích hoạt các tế bào thần kinh khứu giác giúp nâng cao trải nghiệm ăn uống của chúng ta.
Giáo sư Spence, người thực hiện nghiên cứu về táo Pink Lady, cho biết: “Chúng ta đã làm sai tất cả.
“Việc mở miệng nhai thực sự có thể góp phần vào khứu giác và nhận thức tổng thể của chúng ta.”
Ông tiếp tục: “Và khi nói đến âm thanh, chúng ta thích những món ăn ồn ào - nghĩ rằng giòn rụm.
"Để nghe rõ nhất tiếng giòn của một quả táo, một miếng khoai tây chiên giòn, một que cà rốt, một chiếc bánh quy giòn, bánh mì giòn hay một nắm bỏng ngô, chúng ta nên bỏ qua tác phong và nhai bằng miệng."
Nhóm của Giáo sư Spence đang xem xét điều gì ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta về thực phẩm để tìm hiểu thêm về các chức năng của não.
Anh ấy cũng nói rằng chúng ta nên ăn bằng tay để có thể tận hưởng cảm giác xúc giác.