Một nghiên cứu mới đặc biệt cho biết, một cốc nước cũng có thể làm giảm căng thẳng và giúp cơ thể chống lại các loại bệnh.
Điều này đã cổ vũ những người Anh yêu trà, những người đang uống khoảng 100 triệu cốc mỗi ngày.
Lá trà có chứa chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các nguyên tử gây hại ra khỏi máu và giảm sưng tấy.
Nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Taylor Wallace cho biết: “Loại nước giải khát này dễ dàng mọi người đều có thể dễ dàng uống, để cải thiện chế độ ăn uống của họ và tạo ra một cuộc sống khỏe mạnh và lâu hơn”.
Hội đồng Trà Hoa Kỳ đã xem xét lợi ích từ các hợp chất được gọi là flavonoid từ trà đen, trà xanh và trà thảo mộc.
Những chất này tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp nó chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc vi rút.
Một đánh giá riêng của Úc cho thấy, những người uống từ 1 đến 5 tách trà mỗi ngày thì nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ thấp hơn.
Giải pháp nhanh chóng là uống đồ uống nóng cũng có thể làm giảm căng thẳng và giúp chúng ta tỉnh táo và tập trung hơn khi cảm thấy kiệt sức.
Và nghiên cứu sâu hơn cho thấy, một cốc nước uống hàng ngày có thể giảm 4% nguy cơ đột quỵ hoặc bệnh tim và 1,5% tử vong khi còn trẻ.
Các thí nghiệm cũng cho thấy, flavonoid có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư ở ruột.
Tiến sĩ Jeffrey Blumberg, Đại học Tufts ở Boston, Hoa Kỳ, cho biết: “Ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, trà có thể tăng cường sức khỏe con người rất nhiều”.
Nhưng một nghiên cứu khác cũng cảnh báo, không nên uống một tách trà quá nóng, có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.
Ung thư thực quản là một bệnh ung thư được ở bất kỳ vị trí nào trong thực quản, đôi khi được gọi là khe hoặc ống dẫn thức ăn.
Hầu hết mọi người trên 60 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh và ở Anh có khoảng 9.300 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thực quản mỗi năm.
Một nghiên cứu được công bố vào năm 2019 cho thấy, những người uống trà nóng có nguy cơ bị 'chấn thương do nhiệt'.
Mọi người có nhiều nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản hơn nếu uống trà nóng ngay khi vừa pha xong.