Phụ Nữ Sức Khỏe

Top 4 thực phẩm nên ăn thường xuyên để tăng cường sức khỏe não bộ

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho não bộ khỏe mạnh và có thể cải thiện các nhiệm vụ trí óc, tăng cường trí nhớ và sự tập trung.

Não là trung tâm điều khiển của cơ thể, có nhiệm vụ giữ cho tim đập và phổi thở, cho phép cơ thể di chuyển và suy nghĩ. Không có viên thuốc thần kỳ nào giúp ngăn chặn sự suy giảm của bộ não hay không có một loại thực phẩm bổ não nào có thể đảm bảo một bộ não sắc bén. Đó là lý do tại sao bạn nên giữ cho bộ não của mình ở trạng thái hoạt động cao nhất.

Thay vào đó, các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất để tăng cường cho trí não chính là tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh của cơ thể và có thể góp phần to lớn vào việc cải thiện sức khỏe não bộ. Những thực phẩm nên ăn để tăng cường sức khỏe não bộ

Cá béo: Các loại cá béo phải nói đến chính là cá trích, cá mòi và cá hồi là nguồn cung cấp dồi dào chất béo lành mạnh và axit béo omega-3. Axit béo omega-3 trở thành chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để duy trì và tăng cường sức khỏe của não.

 Cá hồi là nguồn cung cấp dồi dào chất béo lành mạnh và axit béo omega-3. Ảnh minh họa: Internet

Quả óc chó: Quả óc chó là loại thực phẩm đa năng và có thể được thêm vào chế độ ăn uống như một phần của bữa sáng, bữa ăn nhẹ hoặc salad. Nó giúp vào việc tăng cường sức khỏe não bộ, do đó cải thiện trí nhớ và chức năng. Bên cạnh óc chó còn có đậu phộng và hồ đào cũng là một nguồn cung cấp chất béo lành mạnh và protein.

Bông cải xanh: Đây là loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa mà còn rất giàu vitamin K. Vitamin tan trong chất béo này rất cần thiết cho việc hình thành sphingolipids, một loại chất béo có trong tế bào não. Ngoài vitamin K, bông cải xanh có chứa một số hợp chất có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ não chống lại các tổn thương.

Bông cải xanh là loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa mà còn rất giàu vitamin K. Ảnh minh họa: Internet

Quả mọng: Trong quả mọng giàu chất chống oxy hóa có thể có tác dụng điều trị chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh, viêm và tim mạch. Do đó, bổ sung các loại quả mọng như dâu đen, việt quất và dâu tây vào chế độ ăn uống có thể giúp tăng cường sức khỏe não bộ.

An Chi (Tổng hợp)

Tin liên quan

Top 5 thực phẩm tốt cho não được khuyên dùng trong các bữa ăn hàng ngày

Trái cây, rau quả, hải sản, dầu ô liu,… là một trong những thực phẩm hàng đầu tốt cho não...

Thực phẩm giúp dưỡng huyết sinh khí, phụ nữ ăn nhiều giúp ngăn ngừa các căn bệnh phụ khoa nguy...

Phụ nữ nên bổ sung những thực phẩm sau đây để giúp cơ thể bồi bổ khí huyết, đặc biệt...

8 loại thực phẩm quen thuộc không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả

Đối với người huyết áp cao, một chế độ ăn lành mạnh là vô cùng quan trọng. Muốn kiểm soát...

Thời tiết giao mùa cần bổ sung ngay 6 loại thực phẩm này đề phòng cảm lạnh cho cả gia...

Có một số thực phẩm kỳ diệu có thể giúp bạn chữa khỏi cảm lạnh hiệu quả. Hãy cùng xem...

Đây là những loại thực phẩm giúp giảm đau dạ dày hiệu quả và an toàn

Dưới đây là những thực phẩm có thể bổ sung vào chế độ ăn uống để ngăn chặn các vấn...

7 loại thực phẩm giàu kali có thể giúp bạn giảm cân

Chuối, khoai lang, hạt lanh, quả bơ,... là một trong số những thực phẩm giàu kali và đóng một vai...

4 thực phẩm không nên kết hợp ăn cùng trứng nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng

Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến và quen thuộc với mọi người....

Tin mới nhất

Phạm Băng Băng khoe ảnh mặt mộc cực đỉnh ở tuổi 42, CĐM ngỡ 'bị thời gian bỏ quên'

6 giờ trước

Cúc Tịnh Y và 3 bộ phim làm nên tên tuổi “mỹ nữ 4000 năm có một”, tạo hình đẹp...

6 giờ trước

Nghiên cứu mới chỉ ra những người có niềm đam mê quá mức với chạy bộ có thể dẫn đến...

6 giờ trước

Diễn viên Phước Sang tái đột qụy, chuyên gia chỉ ra 3 điều ai cũng cần nhớ để tránh gặp...

6 giờ trước

Ba quốc gia có tuổi thọ cao nhất nhì thế giới có chung một thói quen chẳng khác gì người...

6 giờ trước

Cách cải thiện hệ tiêu hóa: 3 điều bạn không bao giờ nên làm sau bữa ăn theo chuyên gia...

11 giờ trước

Nghiên cứu chỉ ra lợi ích sức khỏe bất ngờ của chất nhầy trên da cá: Chống lại vi khuẩn...

11 giờ trước

Nghiên cứu mới: Cúm ảnh hưởng tới sức khỏe não bộ còn hơn cả nhiễm COVID-19

11 giờ trước

Vì sao bệnh suy thận ngày càng trẻ hóa?

11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình