Phụ Nữ Sức Khỏe

Top 3 loại củ quả có phần vỏ cực độc, chớ dại ăn vào kẻo hối hận không kịp

Theo chuyên gia dinh dưỡng cho biết những loại vỏ dưới đây gây tổn thương cho niêm mạc dạ dày của bạn, dễ gây bệnh chớ dại ăn vào.

Vỏ khoai tây

Khi ăn khoai tây bạn nên gọt vỏ thật sạch, bởi trong thành phần của vỏ khoai tây có chứa chất glycoalkaloids, chất này có thể gây ngộ độc cho con người.

Nếu bạn ăn phải chất này nhẹ thì gây đắng lưỡi, tê lưỡi nặng có thể gây ngộ độc, khiến cho cơ thể xanh xao, nhợt nhạt, sức khỏe kém. Đặc biệt, nếu như vỏ khoai tây mọc mầm còn cực kỳ nguy hiểm, tuyệt đối không nên ăn có thể dẫn tới thiệt mạng. Vì vậy, đối với khoai tây khi ăn bạn nên gọt sạch lớp vỏ bên ngoài đi để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân. Đồng thời, nếu như khoai tây để lâu ngày mọc mần xanh thì nên vứt bỏ đừng tiếc của ăn vào kẻo có ngày hối không kịp.

Vỏ quả hồng

Vỏ quả hồng không bao giờ nên ăn bởi nó có thể gây viêm loét niêm mạc dạ dày, làm cho bạn mắc chứng đau bao tử. Nguyên nhân là trong vỏ quả hồng nhất là hồng còn non có chứa chất axit tannic. Khi bạn ăn phải chất độc này khi xâm nhập vào dạ dày, sẽ tạo ra một hóa chất tạo ra những cục u lớn nhỏ, gọi là sạn trái hồng trong dạ dày, gây sỏi thận, thậm chí nếu ăn nhiều còn dẫn tới tử vong.

Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không nên ăn vỏ quả hồng, nhất là vỏ hồng còn xanh. Khi ăn hồng chín, bạn hãy rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ trước khi ăn để bảo vệ sức khỏe của mình.

Vỏ khoai lang

Khi ăn khoai lang bạn nên bóc vỏ thật sạch không nên ăn cả vỏ. Nguyên nhân là nếu bạn ăn vỏ khoai lang sẽ hại cho gan. Trong vỏ của khoai lang chứa quá nhiều chất kiềm, ăn nhiều sẽ gây khó chịu cho đường tiêu hóa, gây đầy bụng khó tiêu. Nhất là những củ khoai lang mà phần vỏ có xuất hiện những đốm nâu, đen thì lại chứa nhiều độc tố.

Đặc biệt là những củ khoai lang này đã bị vi khuẩn xâm nhập bị hà, thối. Nếu bạn ăn phải sẽ sản sinh ra chất độc saponone và saponol dễ làm tổn thương gan, thận. Ngoài ra, vỏ khoai lang còn dễ bị nhiễm độc tố khi ăn vào dễ gây đau bụng thiêu chảy, tổn thương niêm mạc dạ dày của bạn.

Khả Nhi(t/h)

Tin liên quan

Loại nấm bé nhỏ nhưng lại là "thuốc" hạ mỡ máu, kiểm soát đường huyết tự nhiên

Loại thực phẩm này tuy nhỏ bé nhưng lợi ích lại vô vàn, vừa ngon miệng lại hỗ trợ bảo...

3 chất phụ gia có nhiều chất độc hại, tiềm ẩn nguy cơ 'dẫn bệnh' vào cơ thể, nhiều người...

Một số chất phụ gia không có lợi cho sức khỏe của bạn, có thể gây ra nhiều bệnh lý...

Ăn gừng mùa hè có tác dụng gì?

Ăn gừng mùa hè có tác dụng gì là băn khoăn của không ít người.

Trải nghiệm hè và thức uống dinh dưỡng tiện lợi không thể thiếu trong mỗi chuyến đi

Những chuyến du lịch hè của người trẻ luôn đầy những kế hoạch khám phá với lịch trình trải nghiệm,...

Mách bạn 4 loại nước uống làm mát cơ thể tự nhiên, trời nắng nóng đỉnh điểm nên bổ sung...

Giữa thời tiết khắc nghiệt trong tình trạng nhà nhà bị cắt điện cần nên bổ sung một số loại...

Có nên uống nước đun sôi để nguội qua đêm?

Đun nước sôi để nguội uống trong nhiều ngày là thói quen của rất nhiều gia đình, tuy nhiên thói...

Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng khi dùng phải lưu ý 4 điều nếu không muốn biến món...

Trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, mướp đắng thường được sử dụng để ăn sống cùng ruốc, xào...

Tin mới nhất

Tái chế túi trà: Cách đơn giản chăm sóc đôi mắt

59 phút trước

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

1 ngày 3 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

1 ngày 3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

1 ngày 3 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 18 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 22 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình