Phụ Nữ Sức Khỏe

Sủi cảo tôm thịt handmade - Nước dùng ngọt, cắn miếng sủi cảo đã thèm!

Sáng sớm ăn một tô sủi cảo tôm thịt mọng nước, nước súp ngọt thanh. Bữa ăn sáng chất lượng dành cho bạn

SỦI CẢO TÔM THỊT

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt nạc vai xay
  • 200gr tôm + đầu tôm, vỏ tôm để riêng
  • 100gr hành tím xay
  • Gia vị: Muối tinh, nước mắm, hạt tiêu
  • Nấm hương
  • Lá hẹ
  • Vỏ sủi cảo
Cách làm:
- Đầu tôm, vỏ tôm, 2 cái xương hom ninh với vài hạt tiêu sọ, 1 chút muối, sôi bùng rồi để hé vung đun nhỏ lửa nhất đun khoảng 2 tiếng.
  • Phần nhân:
- Trộn thịt xay + tôm thái nhỏ + hành tím xay, chút muối, nước mắm, hạt tiêu xay trộn đều.
  •  Gói sủi cảo: 
- Lấy 1 muỗng nhân để giữa miếng vỏ sủi và miết nước viền mép trong của sủi và gập lại
 
  • Luộc sủi:
- Nước dùng thả vài cái nấm hương cho thơm đủ vị rồi cho viên sủi vào nồi nước dùng đun ở mức trung bình, đến khi nổi lên thì vớt ra bát. 
  • Thưởng thức:

- Có thể ăn riêng 1 bát sủi với rau cải ngọt/ cải cúc chần chín + tôm + lá hẹ và nước dùng ngọt thơm.

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Lã Thu Giang

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Thịt xào ở ngoài hàng mềm ngọt lại thơm ngon, làm ở nhà lại dai cứng, đầu bếp mách mẹo

Dưới đây chính là mẹo xào thịt mềm ngon như ý do đầu bếp chuyên nghiệp bật mí, bạn hãy...

Mẹo luộc rau xanh mướt, giòn ngọt, không bị thâm đen

Làm thế nào để có đĩa rau giòn ngọt xanh mướt là câu hỏi của không ít chị em. Các...

Cách làm bánh khoai tây nghiền thơm ngon khó cưỡng

Món khai vị không thể thiếu trong các bữa tiệc sang trọng, là sự mở đầu giúp bữa ăn thêm...

Cách làm khoai lang lắc giòn ngon tại nhà

Khoai lang lắc là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích...

3 cách nấu bí đỏ hầm xương, nấu sườn non và nấu đậu phộng thơm ngon, dễ làm

Canh bí đỏ hầm xương thanh đạm có vị ngọt thanh tự nhiên từ rau củ kết hợp xương, sườn...

Cách làm tương đậu phộng ngon đúng điệu

Tương đậu phộng là một loại nước chấm ăn kèm với các món ăn, rất phổ biến của người Việt,...

Chúc mừng sinh nhật chồng theo phong tục của người Hàn với món canh rong biển thịt bò

Sau chuyến đi du lịch Hàn Quốc, thấy chồng thích món ăn ở đây nên tôi quyết học cách nấu...

Tin mới nhất

Muốn một chiếc mũi cao mà không cần phẫu thuật? Học ngay tỷ tỷ xứ Trung tạo sóng mũi giả...

52 phút trước

Mái tóc suông mượt 'chuẩn salon' nếu bạn chăm sóc bằng 5 loại mặt nạ có sẵn trong căn bếp

52 phút trước

Xuân Lan tiết lộ gia đình Đức Tiến ở Mỹ đang gặp khó khăn, kêu gọi mọi người quyên góp...

55 phút trước

Mẹ ruột Đức Tiến đang làm thủ tục sang Mỹ nhìn mặt con trai lần cuối

56 phút trước

Dương Mịch ra dáng 'chị đại', dỗ dành Cung Tuấn khi đàn em 'khóc nhè' trên phim trường, màn tương...

56 phút trước

Uống dầu cá có “bảo vệ tim” không? Nghiên cứu mới cảnh báo đừng “dại dột” mà sử dụng tùy...

57 phút trước

Thử cảm giác lạ khi 'làm chuyện ấy' phụ nữ đối diện với căn bệnh phụ khoa quái ác này

57 phút trước

Nghiên cứu mới về tác động của thực phẩm đối với sức khỏe trí não ở người độ tuổi trung...

58 phút trước

Mùa mưa thì không cần sử dụng kem chống nắng?

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình