Phụ Nữ Sức Khỏe

Thêm thứ gia vị này vào chảo, cá rán vàng ruộm, không bao giờ bị nát

Mẹo nhỏ này có thể giúp chị em rất nhiều trong khi rán cá và những loại thực phẩm khác.

Làm khô cá trước khi cho vào chảo

Nếu bạn cho cá vào rán ngay khi vừa rửa xong, bề mặt cá còn nước dầu nóng sẽ bán lên lại làm cá bị dính vào chảo. Do đó, trước khi rán, hãy để cá thật ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ bề mặt cá.

Dùng gừng

Trước khi rán cá, bạn hãy lấy một lát gừng chà sát lên bề mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá hiệu quả. Sát gừng xong bạn hãy đổ dầu ăn vào và chiên cá như bình thường.

Cách này có thể áp dụng với nhiều món chiên khác và cũng đem lại hiệu quả chống dính cực tốt.

Bôi lòng trắng trứng lên bề mặt cá

Trước khi rán, bạn hãy bôi một lớp lòng trắng trứng lên bề mặt cá. Nó sẽ giúp cá chiên giòn hơn và không bị sát chảo.

Một số người còn dùng bột phủ lên mặt cá để chống dính và giúp cá giòn hơn. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại bột nào có sẵn trong nhà (như bột mì, bột chiên giòn, bột gạo...). Lưu ý, chỉ tẩm một lớp bột thật mỏng ở bên ngoài. Lớp bột quá dày sẽ làm cá mất đi vị ngon tự nhiên.

Dùng dầu lạnh để rán cá

Thông thường chúng ta sẽ chờ dầu nóng già rồi mới cho cá vào chiên. Tuy nhiên, bạn nên làm ngược lại. Hãy cho cá vào chảo ngay khi dầu còn lạnh. Tức là bạn chỉ việc đổ dầu vào chảo sau đó thả cá vào và để lửa nhỏ.

Trong suốt quá trình rán, hãy để lửa ở mức vừa phải để cá chín từ từ. Đến khi cá chín mới mở lửa lớn để da cá vàng giòn là được.

Không rán quá nhiều cá cùng một lúc

Bạn không nên cho quá nhiều cá vào chảo để rán cùng một lúc vì nó sẽ làm cá chín không đều. Ngoài ra, trước khi rán, hãy cắt nhiều khía trên mình cá để tăng độ giòn cho miếng cá và giúp cá chín đều đẹp mắt.

Theo Khoevadep

Tin liên quan

Cứ tưởng nấu cơm bằng nồi điện là "dễ nhất quả đất" nhưng nếu không biết cách sau thì cơm...

Nếu nấu cơm bằng nồi cơm điện theo cách sau và cho thêm thứ gia vị này vào, cơm không...

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ

Những miếng thịt thăn giòn giòn lại có vị chua chua, ngọt ngọt độc đáo thế này đảm bảo người...

Đậu bắp cực bổ nhưng ăn luộc mãi cũng chán, đem nấu kiểu này đánh bay cả đĩa

Thỉnh thoảng bạn hãy biến tấu một chút để món đậu bắp bớt nhạt nhẽo vào thêm hương vị lạ...

Cho gạo cùng những thứ này vào nồi cơm điện, nửa tiếng sau được bữa ngon không cần nấu nhiều

Đây hẳn sẽ là món cơm tuyệt ngon, hấp dẫn, đủ dinh dưỡng cho những ai ngại bày biện nhiều...

Nấu mì tôm, cho mì hay gói gia vị vào trước, nhiều người làm sai nên không ngon

Hóa ra, việc cho mì tôm và gói gia vị vào trước hay sau cũng khiến bát mì tôm của...

Cách nấu canh ốc chuối đậu thịt ngon chuẩn vị

Canh ốc chuối đậu thịt nóng hổi, hấp dẫn là món ăn quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không...

Cách nấu cháo cá chép an thai cực kỳ đơn giản tại nhà

Cách nấu cháo cá chép an thai cho bà bầu không quá phức tạp. Tuy nhiên, làm sao cho cá...

Tin mới nhất

Làm gì để hạn chế tác hại của nước mưa khi để ô tô ngoài trời?

08/05/2024 10:47

Sương sáo kỵ với gì?

07/05/2024 12:48

Đây là 3 loại nước rửa bát không nên dùng vì dễ khiến cả nhà mắc ung thư, đừng ham...

05/05/2024 08:21

Thêm mẹo này vào đậu đen trước khi nấu: 10 phút chè nở bung, không lo tốn gas, tốn điện

03/05/2024 07:07

Tuổi thọ của quạt hơi nước tăng lên 10 lần: Dưới đây là cách vệ sinh dễ dàng, không tốn...

03/05/2024 07:05

Cách vệ sinh chiếu điều hòa ngay tại nhà: Dùng 1 mẹo nhỏ đơn giản này, ai cũng làm được

02/05/2024 07:20

Mách bạn cách khiến diệt muỗi chết cả đàn chỉ với một lon bia và bột giặt, hãy áp dụng...

01/05/2024 17:28

Những sai lầm khi rán cá khiến món ăn mất chất, kém ngon và có mùi tanh khó chịu

29/04/2024 11:18

Cà rốt có 4 dấu hiệu này dù rẻ đến mấy cũng đừng dại mua

27/04/2024 11:58

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình