Phụ Nữ Sức Khỏe

Cho gạo cùng những thứ này vào nồi cơm điện, nửa tiếng sau được bữa ngon không cần nấu nhiều

Đây hẳn sẽ là món cơm tuyệt ngon, hấp dẫn, đủ dinh dưỡng cho những ai ngại bày biện nhiều món.

Nguyên liệu:

- 2 bát gạo ngon (nấu ăn ít cơm bạn có thể bớt gạo lại), 3 muỗng cà phê nước tương nhạt, 2 muỗng cà phê nước tương đậm, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 1 mẩu cà rốt, nửa cái nấm hương tươi, 1/5 quả ớt xanh ngọt (tùy ý), thịt băm 150 gram, 1 mẩu gừng, 1 thìa rượu nấu ăn.

Cách làm:

- Gạo vo sạch, để ráo rồi cho vào nồi cơm điện. Cho 2 muỗng cà phê nước tương nhạt, 1 muỗng cà phê nước tương đậm, 1 thìa dầu hào vào trộn đều.

 

 - Rửa sạch cà rốt, nấm hương tươi và ớt xanh và cắt thành khối vuông nhỏ để sử dụng sau.

- Cho ít dầu ăn vào chảo, rồi cho thịt băm vào xào đến khi đổi màu thì cho gừng vào. Cho 1 muỗng cà phê nước tương nhạt, 1 muỗng cà phê nước tương đậm, 1 thìa rượu nấu ăn vào xào cho đến khi ngả màu. Cho cà rốt và nấm đông cô vào xào đều.

- Sau đó đổ phần thịt xào thập cẩm này vào nồi cơm điện, dàn đều.

- Thêm nước sạch vào, lượng nước nhiều hơn một chút so với bình thường (vì có thêm nguyên liệu) để cơm chín ngon, nhấn nút nấu để nấu cơm.

- Sau khi nấu xong, cho ớt xanh vào chảo trước đó xào vài lần rồi đổ vào nồi cơm điện, trộn cho đều là xong.

- Món cơm thập cẩm này thích hợp cho những người bận rộn, ngại bày biện nhiều món.

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh/Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

6 loại quả không nên đặt bàn thờ vào mùng 1, lưu ý ngay kẻo mất tài lộc

Mâm trái cây đặt trên bàn thờ chính là để tỏ lòng với ông bà tổ tiên, thần linh tuy...

Chỉ cần nhớ 3 điều này, rau xào luôn xanh mướt mắt, giòn ngon ăn đã miệng

Thực hiện vài mẹo đơn giản là món rau xào của bạn luôn xanh giòn lại không lo mất chất...

Gạo mua nhiều cho ngay thứ này vào để cả năm chẳng sợ mối mọt

Chỉ một chiêu đơn giản bạn không còn sợ gạo bị mối, mọt tấn công nữa rồi.

Nấu mì tôm, cho mì hay gói gia vị vào trước, nhiều người làm sai nên không ngon

Hóa ra, việc cho mì tôm và gói gia vị vào trước hay sau cũng khiến bát mì tôm của...

Mẹo xào miến vừa dai ngon lại có chút giòn giòn, 100 lần xào cũng không dính nhau

Để miến xào không bị dính bết vào nhau, mềm dai ngon cũng cần có chút bí quyết riêng.

Học ngay cách làm thịt áp chảo ngũ vị hương đơn giản mà ngon đúng chuẩn

Sau đây là hướng dẫn cách làm món thịt áp chảo ngũ vị hương cực thơm ngon không kém gì...

Cách làm mì cầu vồng đón hè rực rỡ

Mùa hè đến rồi, mình chia sẻ cách làm những sợi mì đầy sắc màu, ăn mềm không chất bảo...

Tin mới nhất

Lợi ích của mặt nạ sữa chua: 10 công thức cho mọi loại da"

2 giờ trước

Bác sĩ cảnh báo 8 điều không nên làm đối với đầu gối để tránh gặp rắc rối khi về...

2 giờ trước

Nghiên cứu cho thấy đàn ông có nguy cơ mắc các biến chứng của bệnh tiểu đường cao hơn phụ...

2 giờ trước

Công bố nguyên nhân vụ ngộ độc ở Vĩnh Phúc, chỉ vì món canh chua khiến hơn 400 công nhân...

17 giờ trước

Loại củ này được Song Hye Kyo ép nước uống mỗi sáng để tăng sinh collagen, ở Việt Nam có...

18 giờ trước

Nhiều người bị sét đánh tử vong trong giông bão: Nên trú ở đâu là an toàn nhất khi có...

18 giờ trước

Quá nặng để cưỡi ngựa, người phụ nữ 45 tuổi thành công giảm 14 kg trong chưa đầy 1 năm

22 giờ trước

Nữ sinh viên 20 tuổi phải nhập viện tâm thần vì... ăn uống vô độ

22 giờ trước

Nhai thức ăn 32 lần trước khi nuốt, sự thật hay hoang đường: Chuyên gia nói gì?

23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình