Phụ Nữ Sức Khỏe

Đậu bắp cực bổ nhưng ăn luộc mãi cũng chán, đem nấu kiểu này đánh bay cả đĩa

Thỉnh thoảng bạn hãy biến tấu một chút để món đậu bắp bớt nhạt nhẽo vào thêm hương vị lạ miệng nhé!

Chuẩn bị:

- 400 gam đậu bắp

- 2 thìa bột mì, 1 củ tỏi, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 3 gam đường, 15 gam dầu ăn (dùng dầu lạc)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế đậu bắp

- Để làm sạch đậu bắp trước hết bạn cho đậu bắp vào âu lớn, đổ 2 thìa bột năng, thêm lượng nước thích hợp vào khuấy đều, dùng nước bột chà xát lớp lông tơ trên bề mặt đậu bắp rồi đổ nước vào rửa nhiều lần, để ráo. Lưu ý, việc rửa bằng bột mì và nước có thể làm sạch lông tơ và bụi bẩn trên đậu bắp. Đây là cách rửa đậu bắp dễ dàng.

- Sau khi để ráo nước, dùng kéo cắt bỏ cuống đậu bắp, lưu ý không cắt hết cuống đậu bắp, chỉ cắt bỏ cành. Nếu cắt cụt phần cuống thì nó sẽ rất nhớt.

Bước 2: Chần đậu bắp

Đun sôi nước trong nồi, thêm chút muối và vài giọt dầu, đổ đậu bắp vào chần qua 2 phút rồi vớt ra xả nước lạnh. Việc thêm muối và dầu giúp đậu bắp giữ màu xanh.

Cho đậu bắp lên thớt, cắt bỏ phần đuôi rồi cắt đậu bắp làm đôi từ giữa. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bày đậu bắp đã cắt ra đĩa và rắc tỏi băm lên trên.

Bước 3: Làm sốt

Đổ nước tương nhạt vào bát, thêm dầu hào, đường rồi khuấy đều đến khi đường tan, nước sốt sánh lại là được. Nước tương và dầu hào vốn mặn nên không cần thêm muối.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Đổ nước sốt lên đậu bắp. Cho dầu ăn vào nồi đun nóng già, sau đó rưới luôn liên đĩa đậu bắp, trộn đều rồi thưởng thức. 

Món này ăn không chỉ ngon, còn thanh mát và bổ dưỡng. Thỉnh thoảng bạn hãy biến tấu một chút để món đậu bắp bớt nhạt nhẽo vào thêm hương vị lạ miệng nhé!

Chúc các bạn thành công!

Theo thoidaiplus/Gia dinh & Xa hoi

Tin liên quan

Cho gạo cùng những thứ này vào nồi cơm điện, nửa tiếng sau được bữa ngon không cần nấu nhiều

Đây hẳn sẽ là món cơm tuyệt ngon, hấp dẫn, đủ dinh dưỡng cho những ai ngại bày biện nhiều...

Chán rán hoặc sốt cà chua, cho đậu phụ vào nướng lại được món ngon bất ngờ

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món đậu phụ nướng ngon miệng thơm nức mũi rồi.

9 món ăn tưởng như ai cũng biết cách ăn nhưng thực ra lại ăn sai cách

Bạn nghĩ là mình đã biết cách ăn mì Ý hay thưởng thức một thanh socola đúng cách? Chưa chắc...

6 loại quả không nên đặt bàn thờ vào mùng 1, lưu ý ngay kẻo mất tài lộc

Mâm trái cây đặt trên bàn thờ chính là để tỏ lòng với ông bà tổ tiên, thần linh tuy...

Chỉ cần nhớ 3 điều này, rau xào luôn xanh mướt mắt, giòn ngon ăn đã miệng

Thực hiện vài mẹo đơn giản là món rau xào của bạn luôn xanh giòn lại không lo mất chất...

Gạo mua nhiều cho ngay thứ này vào để cả năm chẳng sợ mối mọt

Chỉ một chiêu đơn giản bạn không còn sợ gạo bị mối, mọt tấn công nữa rồi.

Nấu mì tôm, cho mì hay gói gia vị vào trước, nhiều người làm sai nên không ngon

Hóa ra, việc cho mì tôm và gói gia vị vào trước hay sau cũng khiến bát mì tôm của...

Tin mới nhất

Đến nhà chồng chưa cưới, tôi giật mình khi thấy cô người yêu cũ của anh đang ngồi ăn cơm...

1 giờ trước

Bưng bát yến sang cho mẹ chồng bồi bổ, tôi tím tái mặt mày, bỏ về khi nghe câu nói...

1 giờ trước

Lâu nay vẫn nhìn vợ bằng nửa con mắt, tới khi bị sếp "dạy dỗ" giữa đám đông, chồng tôi...

2 giờ trước

Bị mẹ chồng tương lai chê bai "già còn đòi gặm cỏ non", tôi lật ngược tình thế chỉ bằng...

2 giờ trước

Chiều nào cũng có bông hoa hồng cài trước cổng, để rồi khi biết được danh tính người tặng, tôi...

2 giờ trước

Sau lần đầu gần gũi, tôi ngỏ lời mời đồng nghiệp về ra mắt gia đình, để rồi lặng người...

2 giờ trước

“Số nhọ” cũng đến thế này thôi: Quần đùi đi đổ rác gặp ngay vợ cũ diện đầm đỏ ôm...

2 giờ trước

Chưa kịp mừng vui vì giành được chồng người, kẻ thứ 3 đã "chết đứng" khi nghe bản thỏa thuận...

2 giờ trước

Vô tình gặp chồng ở quán cà phê, anh ngập ngừng rồi giới thiệu tôi bằng danh xưng "khó đỡ"

2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình