Phụ Nữ Sức Khỏe

Thèm đến mấy cũng không ăn trứng vào 4 thời điểm này kẻo rước thêm bệnh vào người

Trứng giàu dinh dưỡng, là thực phẩm tốt cho sức khỏe, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vào 4 thời điểm này, bạn không nên ăn trứng kẻo gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không phải bất cứ lúc nào bạn cũng có thể ăn trứng - Ảnh: Minh họa

- Khi bị sốt

Trứng gà có rất nhiều protein, sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn. Chính vì thế, những người bị sốt nhất là trẻ em không nên ăn trứng gà hay những thực phẩm giàu đạm khi bị sốt bởi lúc này lượng nhiệt trong cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, khiến bệnh tình tăng nặng lâu khỏi hơn. Thay vào đó, bạn hãy uống nhiều nước, ăn rau quả tươi để giúp giải nhiệt tốt hơn.

- Ăn trứng khi đói

Khi bị đói bụng bạn cũng không nên ăn trứng. Nguyên nhân là khi đó dịch vị axit trong dạ dày của bạn tiết ra nhiều hơn, khiến cho các thành phần dinh dưỡng của trứng được hấp thụ hết vào cơ thể. Song khi dạ dày trống rỗng hàm lượng canxi của trứng bị cản trở tiêu hóa khiến tình trạng vón cục tăng lên dễ gây sỏi thận.

- Người tiêu chảy

Trứng chứa nhiều protein, dễ làm cho chứng tiêu chảy trở nên trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, khi bị tiêu chảy, dịch tiêu hoá tiết ra ít hơn, tính năng men tiêu hoá bị giảm nên khả năng chuyển hoá đường, đạm, mỡ không được như trước càng làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, cũng như gan thận của bạn, khiến cho bệnh trở nặng, gây mệt mỏi hơn cho cơ thể, cần tránh xa. Do đó, nếu bạn đang mắc bệnh tiêu chảy thì không nên ăn trứng.

- Bị sỏi mật

Các bác sĩ khuyên rằng, bệnh nhân mắc bệnh sỏi mật không nên ăn trứng gà, ăn vào sẽ phát bệnh nặng hơn. Nguyên nhân, là do chức năng co bóp của túi mật trở nên yếu dần nên nếu ăn nhiều thực phẩm giàu protein như trứng, đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, sinh ra các triệu trứng như đau, nôn mửa... gây ra nhiều hậu quả trầm trọng cho bạn.

Vì thế, khi mắc bệnh sỏi mật bạn không nên ăn trứng. Bên cạnh đó, những người này nên bổ sung các loại thực phẩm dễ tiêu hóa, tốt cho sức khỏe.

Theo Quỳnh Chi/Đời sống & Pháp luật

Tin liên quan

Trời chuyển lạnh, ăn 3 món màu trắng và làm 3 việc không bao giờ sợ cảm hay viêm họng

Thời tiết chuyển mùa thu đông là lúc dễ mắc các bệnh như viêm họng, viêm mũi, cảm lạnh, bệnh...

Quả hồng là "báu vật" mùa thu, ăn vào dưỡng phổi, bảo vệ mạch máu nhưng lưu ý 4 điểm

Quả hồng chín đỏ không chỉ mềm, có vị ngọt thanh, mà còn chứa giá trị dinh dưỡng cao. Đây...

Món cá nhiều người thích được WHO xếp vào nhóm gây ung thư số 1, dừng ăn kẻo mắc bệnh

Cá muối được xem là một trong những thực phẩm nằm trong danh sách các chất có thể gây ung...

Nấu cơm chỉ cho nước là không đủ, thêm 2 nguyên liệu này cơm trắng thơm, ngon dẻo

Chỉ cần thêm chút xíu 2 nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp là nồi cơm của bạn lúc nào...

Top 6 loại thực phẩm thanh lọc cơ thể, khử sạch độc tố, nên ăn hàng ngày

Lựa chọn những thực phẩm dưới đây là cách tốt nhất để thanh lọc cơ thể mỗi ngày.

Khi mùa thu sang, nên ăn ngọn bí nhiều hơn, cơm ngon, giải độc tố, thông ruột

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một món ăn ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, thành phần chủ...

Những sai lầm cực nguy hiểm khi ăn rau xanh mà nhiều người mắc phải

Rau là loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, chỉ cần chế biến sai cách...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

8 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

8 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

8 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

23 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

23 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

23 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 3 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 3 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình