Phụ Nữ Sức Khỏe

Thanh cốm gạo lứt ngũ hạt - Món ngon cho những nàng mê đồ healthy

Với công thức này chỉ cần một chút thời gian là đã xong một món bánh hết sức healthy và tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm thanh cốm gạo lứt ngũ hạt

- 80 gram cốm gạo lứt 

- 30 gram vừng trắng

- 40 gram hạt bí xanh

- 40 gram hạt điều

- 40 gram hạt hướng dương

- 10 gram dừa khô nướng

- 90 gram mạch nha

- 20 gram dầu dừa

- 1 thìa canh nước lọc

- 1/2 thìa cà phê bột quế

- Topping ruốc bông nhà làm

Cách làm:

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C

- Rang các loại hạt ở lửa nhỏ nhất đến khi các hạt chín thơm

- Trộn đều các loại hạt + cốm gạo lứt và bột quế

- Cho mạch nha + dầu dừa + nước lọc vào chảo chống dính. Đun ở lửa vừa tới khi hỗn hợp vừa sôi tới thì tắt bếp.

- Cho hỗn hợp mạch nha vào hỗn hợp các loại hạt đã được trộn sẵn.

- Trộn thật đều để các loại hạt đều được thấm mạch nha và dầu dừa.

- Cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn có lót giấy nến. Dàn đều và nén chặt hỗn hợp.

- Cho vào lò và nướng trong vòng 30 phút

- Lấy ra khỏi lò và cắt bánh lúc đang còn ấm dẻo.

- Rắc thêm ruốc bông nếu thích

Vậy là đã xong một món bánh hết sức healthy và cách làm rất đơn giản rồi.

Chúc mọi người thành công

Nguồn: FB Nguyễn Thị Thùy Linh

Hoa Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Mùng 2 Tết làm bánh bông lan hoa quả phiên bản mới, nguyên liệu và công thức đơn giản nhất...

Các bạn hãy nhanh tay vào bếp và cùng học cách làm món bánh bông lan hoa quả cho cả...

Chẳng cần bánh trái cầu kỳ, gom ngay 4 món bánh ngon "thần sầu" này nhâm nhi ngày Tết, vừa...

Chị em hãy lưu ngay công thức làm bánh quy hot nhất những năm vừa qua để làm bánh cho...

Mẹ đảm khéo léo với chè trôi nước cúng ông Công ông Táo 23 tháng Chạp sinh động, bắt mắt,...

Những món chè trôi nước tạo hình cá chép vào mỗi dịp ông Công ông Táo lại khiến các chị...

Bánh su kem nhân kem trứng “ngon không lối thoát": Bên ngoài giòn rụm - bên trong béo mịn,...

Bên cạnh bánh su kem truyền thống, các biến tấu đa dạng của món bánh này cũng rất được mọi...

Cách làm giò xào đón Tết: Giòn sừn sựt, thơm nồng mà ăn chẳng bị ngấy

Tự làm giò xào vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh, chị em hãy bắt tay thực hành...

Bỏ túi bí quyết luộc gà cúng Tết không bị nứt, không bị đỏ: Vụng đến mấy cũng làm vô...

Gà cúng là thứ không thể thiếu trong ngày Tết. Sau đây là tất cả bí quyết dành cho bạn...

Ngại mứt dừa ngoài hàng nhiều chất bảo quản, học ngay cách tự biến tấu tại nhà, đảm bảo thơm...

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho chị em bí quyết làm mứt dừa ngày tết thơm ngon, trắng...

Tin mới nhất

Ăn gì để có một vòng eo thon gọn sau tuổi 40?

16 giờ trước

6 tác dụng phụ nguy hiểm của việc tiêu thụ thức ăn nhanh mỗi ngày!

16 giờ trước

7 biện pháp khắc phục chứng đầy hơi tại nhà

17 giờ trước

Tip giảm cân: 5 loại thức uống giúp tăng quá trình trao đổi chất!

17 giờ trước

6 loại đồ uống chống viêm tốt nhất

17 giờ trước

Triệu Lộ Tư gây tranh cãi khi trang điểm xấu, trình diễn kém chuyên nghiệp, thiếu hiểu biết

17 giờ trước

Triệu Lệ Dĩnh vượt Đường Yên đoạt cúp Kim Ưng, đứng đầu nhóm tiểu hoa 85 'không cần bàn cãi'

17 giờ trước

Huỳnh Hiểu Minh lần đầu lên tiếng sau loạt phát ngôn 'kém duyên' của bạn gái hotgirl

17 giờ trước

Địch Lệ Nhiệt Ba phản hồi về tin đồn 'bí mật sinh con nhưng chưa cưới' với Hoàng Cảnh Du

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình