Nguyên liệu làm thanh cốm gạo lứt ngũ hạt
- 80 gram cốm gạo lứt
- 30 gram vừng trắng
- 40 gram hạt bí xanh
- 40 gram hạt điều
- 40 gram hạt hướng dương
- 10 gram dừa khô nướng
- 90 gram mạch nha
- 20 gram dầu dừa
- 1 thìa canh nước lọc
- 1/2 thìa cà phê bột quế
- Topping ruốc bông nhà làm
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C
- Rang các loại hạt ở lửa nhỏ nhất đến khi các hạt chín thơm
- Trộn đều các loại hạt + cốm gạo lứt và bột quế
- Cho mạch nha + dầu dừa + nước lọc vào chảo chống dính. Đun ở lửa vừa tới khi hỗn hợp vừa sôi tới thì tắt bếp.
- Cho hỗn hợp mạch nha vào hỗn hợp các loại hạt đã được trộn sẵn.
- Trộn thật đều để các loại hạt đều được thấm mạch nha và dầu dừa.
- Cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn có lót giấy nến. Dàn đều và nén chặt hỗn hợp.
- Cho vào lò và nướng trong vòng 30 phút
- Lấy ra khỏi lò và cắt bánh lúc đang còn ấm dẻo.
- Rắc thêm ruốc bông nếu thích
Vậy là đã xong một món bánh hết sức healthy và cách làm rất đơn giản rồi.
Chúc mọi người thành công
Nguồn: FB Nguyễn Thị Thùy Linh