Phụ Nữ Sức Khỏe

Tết mà không biết ăn gì cứ làm ngay món này, ngon lạ miệng lại nhiều dinh dưỡng

Món ăn này cực kỳ dễ làm. Chỉ cần sơ chế và có thể hoàn thành trong vài phút.

Đó chính là món mì nấm!

Với nấm, hành lá, nước tương, gia vị và mì, bạn sẽ có công thức nấu mì Ấn-Trung ngon tuyệt không chỉ gây ấn tượng với gia đình mà còn là một thực đơn mới để chiêu đãi khách. 

Ảnh minh họa: Internet

Thành phần của món mì nấm

200 gam mì

300-400 gram nấm

1/2 muỗng canh tỏi băm

1/2 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

1 thìa cà phê ớt xanh thái nhỏ

1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen

1/2 chén hành lá cắt nhỏ

1 đến 2 thìa cà phê cần tây thái nhỏ (tùy chọn)

2 đến 2,5 muỗng canh dầu

1 muỗng canh nước tương

1 thìa cà phê giấm gạo hoặc giấm thường

Hành lá xanh để trang trí

Muối để nêm nếm theo yêu cầu

Cách làm mì nấm

Bước 1: Đầu tiên, hãy luộc mì vừa chín tới. Sau đó nhúng nhanh vào thau nước đá lạnh để giữ cho sợi mì được dai giòn rồi vớt ra để ráo nước. 

Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo. Ở mức lửa nhỏ đến trung bình, trước tiên cho tỏi băm, gừng băm và ớt xanh băm vào. Để có món mì cay nồng, bạn có thể tăng lượng ớt xanh.

Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Xào trong vài giây, sau đó thêm hành lá cắt nhỏ. Giữ lại 2 thìa canh rau xanh để trang trí.

Bước 4: Trộn đều và xào hành lá cho đến khi chúng chuyển sang màu trong. Sau đó thêm nấm thái lát vào.

Ảnh minh họa: Internet

Bước 5: Đảo đều nấm và xào ở mức lửa vừa đến cao. Nước nấm sẽ tiết nước khi nấu.

Bước 6: Tiếp tục xào cho đến khi hết nước và nấm chuyển sang màu vàng nhạt từ các cạnh. Sau đó thêm hạt tiêu đen xay.

Ảnh minh họa: Internet

Bước 7: Thêm nước tương và khuấy đều. Thêm mì. Thêm muối theo nhu cầu.

Bước 8: Khuấy đều và đảo đều mì. Thêm giấm gạo hoặc giấm trắng thông thường. Khuấy đều. Tắt bếp và cuối cùng thêm hành lá cắt nhỏ.

Bước 9: Đảo đều lần cuối và thưởng thức. 

Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Diệu Anh

Tin liên quan

Cách làm rau câu cá chép cho mâm cúng ông Công ông Táo

Thường mọi năm vẫn mua cá về thả, năm nay chị em thử ngay rau câu cá chép nhân phô...

Hướng dẫn cách làm mứt bí đỏ thơm ngon cho ngày tết 

Cùng tìm hiểu các cách làm mứt bí đỏ thơm ngon, bắt mắt để chiêu đãi người thân và bạn...

4 loại hạt tốt cho sức khỏe tim mạch, phòng ngừa bệnh tật lại không lo tích mỡ bụng

Hạt hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ cười, hạt điều cung cấp chất chống oxy hóa, axit béo không bão...

Top 5 món ăn thanh lọc, thải độc cơ thể nên bổ sung trong dịp Tết

Ngày Tết ăn nhiều bánh chưng, dưa hành, thịt đông... khiến cơ thể bị quá tải, dưới đây là những...

Món ăn sáng lạ miệng, đầy đủ dưỡng chất với tôm

Salad tôm là món ăn nhẹ nhàng, dễ thực hiện, phù hợp để làm bữa ăn sáng hoặc món ăn...

Có nên hớt bọt khi luộc thịt, hầm xương?

Khi luộc thịt, dưới tác động của nhiệt nóng sẽ làm protein đông tụ rồi kết mảng nổi lên, có...

Năm hết Tết đến, cùng vào bếp làm món mứt vỏ bưởi này ăn ngon lắm nè

Tưởng không ngon mà lại ngon với không hề cay đắng chút nào luôn, nhâm nhi với trà rất hợp...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình