Phụ Nữ Sức Khỏe

Tăng cường sức khoẻ vào thời điểm cuối năm bằng những thực phẩm này

Để tăng cường sức khỏe tổng thể vào mùa cuối năm hơn bạn có thể ăn thường xuyên những loại thực phẩm như bí ngô, gừng, khoai lang, bí đao...

Được biết, chế độ ăn theo mùa là để tận dụng các loại thực phẩm có sẵn, tươi hơn, giàu chất dinh dưỡng hơn, thơm hơn và bổ dưỡng hơn cho sức khỏe.

Ngoài ra, những loại thực phẩm theo mùa thường có giá cả phải chăng hơn và giảm bị ô nhiễm hơn do đúng mùa rau, củ không phải sử dụng thuốc tăng trưởng, bảo vệ thực vật...

Bí ngô là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho chế độ ăn uống mùa thu của bạn, ngoài ra nó còn giàu vitamin A và C. Ảnh: NDTV.

Ăn thực phẩm theo mùa, bạn có thể đảm bảo rằng mình đang nhận được nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tổng thể. Thậm chí, còn hỗ trợ hay giải cứu thực phẩm cho nông dân địa phương cũng như nền kinh tế địa phương.

Dưới đây là một số thực phẩm mùa thu bạn nên kết hợp trong chế độ ăn uống của mình để có sức khỏe tốt hơn.

Bí ngô

Đó là một loại thực phẩm giàu vitamin A và C. Bí ngô là thực phẩm giàu dinh dưỡng vì vậy bạn nên bổ sung cho chế độ ăn uống vào mùa thu của mình. Nó cũng là một phẩm nguồn thực phẩm cung cấp chất xơ tuyệt vời và ít calo nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt hiệu quả với những người muốn giảm cân.

Táo

Táo là loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ. Chúng có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và điều chỉnh lượng đường trong máu.

Cải Brussels

Những loại rau họ cải này là một thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng cũng là loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa góp phần tăng cường sức khỏe tổng thể và giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.

Khoai lang

Khoai lang là nguồn thực phẩm cung cấp carbohydrate phức tạp, vitamin và khoáng chất. Chúng cũng giàu chất xơ và có chỉ số đường huyết thấp hơn so với khoai tây thông thường.

Bí đao

Đó cũng là một loại thực phẩm phổ biến trong mùa đông. Nó chứa nhiều vitamin A và C, cũng như chất xơ và kali. Thực phẩm này có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.

Quả lê

Lê là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời và chứa vitamin C và K. Chúng cũng là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe đường ruột tốt nhất.

Quả nam việt quất

Quả nam việt quất là nguồn giàu chất chống oxy hóa và vitamin C. Chúng đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ sức khỏe đường tiết niệu và thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh.

Quả óc chó

Quả óc chó là nguồn cung cấp chất béo, chất xơ và protein thực vật lành mạnh. Chúng cũng chứa chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe não bộ.

Quế

Quế là một loại gia vị có tính ấm có thể giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu và giảm viêm. Nó có thể được thêm vào các món ăn mùa thu khác nhau hoặc được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên.

Củ gừng

Củ gừng đã từ lâu được sử dụng phổ biến vì các đặc tính chữa bệnh của nó và có thể giúp giảm bớt các vấn đề về tiêu hóa, giảm viêm và tăng cường hệ thống miễn dịch. Loại thực phẩm này bạn có thể thêm vào trà, súp hoặc các món xào.

Trên đây là những thực phẩm dễ tìm, rẻ tiền, giàu chất dinh dưỡng. Vì vậy, chúng ta có thể bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình, đặc biệt là vào mùa thu để tăng lượng chất dinh dưỡng hấp thụ và tăng cường sức khỏe tổng thể của mình.

Theo PHƯƠNG LÊ/Pháp Luật TPHCM

Tin liên quan

7 thực phẩm đại kỵ với cá, gây đầy bụng, khó tiêu: Chuyên gia khuyên dù thích đến mấy cũng...

Mặc dù ăn cá có thể rất tốt cho sức khỏe nhưng việc kết hợp chúng với một số loại...

Đu đủ chín thơm ngon bổ dưỡng, nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn cùng những...

Đu đủ chín món ăn bổ dưỡng mang lại lợi ích sức khỏe cho con người. Loại trái cây này...

Những thực phẩm làm tăng nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ, cha mẹ cần biết kẻo hại con

Tình trạng dậy thì sớm ở trẻ em đang ngày có chiều hướng gia tăng. Một trong những nguyên nhân...

Những thực phẩm là 'khắc tinh' của ung thư, nên thêm vào bữa ăn để 'tránh xa căn bệnh tử...

Bên cạnh việc tránh xa các yếu tố gây ung thư, bạn cũng nên ăn một số thực phẩm có...

Sai lầm khi ăn cà tím có thể khiến cả nhà bị ngộ độc, nhiều người vẫn vô tư ăn...

Ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch... Tuy nhiên, nếu tiêu...

Người Việt đang ăn thừa muối, làm sao để biết?

Trung bình một người trưởng thành tiêu thụ 9,4g muối/ngày, cao gấp đôi khuyến cáo của Tổ chức Y tế...

Ăn những món này ở tuổi 40 sẽ thọ thêm 9 năm?

Một nghiên cứu dựa trên 460.000 người Anh cho thấy chỉ vài thay đổi trong bữa ăn có thể...

Tin mới nhất

Chuối rất bổ nhưng đừng bao giờ ăn cùng 4 thứ này, điều đầu tiên nhiều người hay phạm phải

27 phút trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, nay thành đặc sản Tết được dân thành phố ưa chuộng, 300.000 đồng/kg

29 phút trước

1 loại rau sống “quốc dân” tốt ngang insulin, hạ đường huyết hiệu quả, chống viêm, chắc xương: Bán tràn...

1 ngày 9 giờ trước

4 loại thực phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ, trời lạnh nên ăn thường xuyên

1 ngày 10 giờ trước

Điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe khi bạn ăn tôm?

1 ngày 10 giờ trước

1 loại cá chứa nhiều omega-3 hơn cá hồi, là “thuốc” hạ đường huyết, bổ máu hiệu quả: Người Nhật...

1 ngày 10 giờ trước

Mối liên hệ bất ngờ giữa hành tây và ung thư

1 ngày 10 giờ trước

Loại nấm quen làm theo cách này dinh dưỡng gấp 12 lần

1 ngày 10 giờ trước

Muốn làm sạch mạch máu, ngăn cholesterol cao sau Tết: Đây là 3 loại dầu ăn chị em nên 'kết...

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình