Giáo sư Mie Imanaka, Khoa Điều dưỡng và Dinh dưỡng, Đại học Tỉnh Shimane: Mỗi người trong chúng ta đều có khả năng chiến thắng vi khuẩn và vi rút.
Sức mạnh để vượt qua virus, đó là khả năng miễn dịch. Tế bào bạch cầu và đại thực bào, một trong những tế bào miễn dịch, ăn các vi rút xâm nhập vào cơ thể và bảo vệ cơ thể. Khi chuyển mùa, điều quan trọng là phải làm ấm cơ thể để tăng cường khả năng miễn dịch.
Giáo sư Mie Imanaka, Khoa Điều dưỡng và Dinh dưỡng, Đại học Tỉnh Shimane cho rằng Carbohydrate và tinh bột rất quan trọng. Carbohydrate (tinh bột) có khả năng làm ấm cơ thể từ từ. Bạn cần carbs để tăng cường hệ thống miễn dịch của mình.
Vì vậy, nên tận dụng tốt những củ khoai lang đang vào mùa hiện nay. Khoai lang cũng rất giàu chất xơ. Nó cũng làm sạch ruột và hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng.
Khoáng chất và vitamin có thể được bổ sung bằng cách thêm mật ong vào khoai lang chiên. Nếu bạn muốn thưởng thức nó như một món ngọt, bạn có thể chỉ cần phủ một lớp kem lên trên là khoai lang hấp.
Carbohydrate rất cần thiết để làm ấm cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch. Giáo sư Imanaka khuyên bạn nên bao gồm ba bát cơm và một củ khoai lang trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.
Điều quan trọng là thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm ấm cơ thể. Ngoài ra, trái cây và sinh tố theo mùa cũng rất quan trọng. Trong số đó, mận khô rất giàu anthocyanin và sắt, giúp cải thiện lưu lượng máu, vì vậy bạn nên ăn cả vỏ.
Giáo sư Mie Imanaka, Khoa Điều dưỡng và Dinh dưỡng, Đại học Tỉnh Shimane khẳng định thêm: "Mùa thu là mùa chuyển mùa, cơ thể không thích ứng với sự thay đổi nhiệt độ. Vì thế việc giữ ấm cơ thể bằng cách thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra tốt là một điều quan trọng".