Phụ Nữ Sức Khỏe

Tại sao càng nhuộm tóc bạc càng nhanh và nhiều?

Nhiều hóa chất trong các loại thuốc nhuộm tóc bạc phá hủy sắc tố melanin làm đen tóc dẫn tới tóc bạc nhanh hơn.

Tóc bạc sẽ bắt đầu khi nào ?

Thông thường, tóc bắt đầu bạc ở độ tuổi 35 đến 45. Nguyên nhân do cơ thể không sản xuất đủ sắc tố melanin, hoặc bị rối loạn các chức năng của albumin (chất giúp tóc chắc khỏe có trong nang tóc) khiến tóc đổi thành màu bạc.

Tác hại của thuốc nhuộm tóc bạc

Để giúp cho màu tóc thời trang hơn và bền màu hơn với chi phí rẻ, nhiều nhà sản xuất sử dụng các hóa chất công nghiệp, trong đó một số thành phần sẽ gây hiện tượng bạc tóc nhanh hơn nếu chúng ta sử dụng nhiều lần.

Nhuộm tóc bạc là cách để che đi khuyết điểm trên tóc, tuy nhiên đằng sau nó tiềm ẩn những rủi ro cho mái tóc và da đầu.


Nhuộm tóc bạc thường xuyên sẽ khiến tóc bạc nhanh và nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

3 yếu tố gây hại khi nhuộm tóc bạc

Đầu tiên phải kể đến là chất Hydro peroxide (H2O2) có trong thuốc nhuộm thông thường. H2O2 giúp làm mềm sợi tóc, làm nhạt màu sợi tóc tự nhiên, và oxy hóa tóc.

Chất này làm cho màu thuốc nhuộm trở thành vĩnh viễn trên tóc cho tới khi tóc mới mọc ra. Nếu nhuộm tóc thường xuyên sẽ vô tình làm nang tóc tích tụ H2O2, làm lão hóa tóc, gây bạc tóc nhanh hơn.

Thứ hai là chất Amoniac (NH3) thường được sử dụng rộng rãi trong thuốc uốn, duỗi, nhuộm tóc. NH3 giúp tăng độ pH ở tóc, làm mở lớp biểu bì bên ngoài để màu nhuộm thấm sâu vào bên trong tóc, tăng độ hấp thụ màu nhuộm.

Lạm dụng NH3 sẽ làm tổn thương nang tóc, phá hủy tế bào hắc tố melanin làm đen tóc, khiến bạc tóc diễn ra nhanh hơn.

Thứ ba là một số dầu gội phủ bạc tức thời, tức loại chỉ mất 5 -10 phút sẽ cho ra mái tóc đen óng. Tuy nhiên, thuốc này chứa nhiều kim loại nặng (thủy ngân, chì, asen, chất mạ kim loại …) tăng khả năng bám màu trên sợi tóc.

Việc thường xuyên sử dụng phủ bạc cách này sẽ vô tình gây áp lực lên nang tóc và làm suy yếu tế bào melanocytes – tế bào biểu bì tạo hắc tố, làm tóc bạc nhanh và nhiều hơn.

Theo Báo Pháp luật TPHCM

Tin liên quan

Giá đỗ rất bổ dưỡng nhưng cần lưu ý 3 điểm này phân biệt giá đỗ sạch hay hàng tẩm...

Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, xơ rất tốt cho...

Mổ thay khớp háng có tốt không, để lại những biến chứng gì?

Giống như những phẫu thuật khác, biến chứng sau phẫu thuật mổ thay khớp háng có thể xuất hiện và...

8 tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều phô mai!

Tiêu thụ quá nhiều phô mai có thể tàn phá sức khỏe của bạn, từ đầy hơi đến tăng cân...

Bất ngờ với sự thay đổi của cơ thể khi uống trà mỗi ngày

Nhâm nhi một tách trà ấm mỗi ngày có thể là một trong những điều tốt nhất bạn có thể...

7 loại thực phẩm gây ra các vấn đề về tiêu hóa

Hãy để dạ dày của bạn được nghỉ ngơi và tránh những thực phẩm này có thể gây ra vấn...

Bột yến mạch có giúp làm giảm táo bón không?

Bột yến mạch được biết đến với lợi ích tốt cho tim mạch, nhưng nó có tốt cho người táo...

Một hội chứng khiến huyết áp đột ngột thay đổi

Hội chứng áo choàng trắng không phải là bệnh lý nghiêm trọng nhưng có thể là dấu hiệu cảnh báo...

Tin mới nhất

Những thực phẩm giàu sắt hơn cả thịt bò, giá lại rẻ một nửa

5 giờ trước

Ăn bao nhiêu cá ngừ đóng hộp là an toàn?

5 giờ trước

5 loại đồ uống giúp kéo dài tuổi thọ

5 giờ trước

Uống trà xanh mỗi ngày, loại nào tốt cho sức khỏe?

5 giờ trước

Không ngờ quả khế chín rụng đầy vườn chẳng ai ngó tới lại có nhiều công dụng tuyệt vời đối...

10 giờ trước

Mẹo bảo quản rau tươi được tận 12 tháng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm mà...

10 giờ trước

Được biết đến với tên gọi “vàng đen”, gạo lứt đen đã mang đến những công dụng tuyệt vời nào...

10 giờ trước

Loại rau ‘đầy lông’ ở Việt Nam được cho là ‘thần dược bổ máu’ giúp đẹp da

10 giờ trước

Uống nước lá vối mỗi ngày cơ thể sẽ đón nhận những lợi ích tuyệt vời này

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình