Phụ Nữ Sức Khỏe

Sò huyết trộn chua ngọt: Nếm là mê

Thỉnh thoảng hãy làm món ăn ngon và bổ dưỡng này cho cả nhà nhé!

Món sò huyết trộn chua ngọt vừa hấp dẫn vừa rất dễ làm.

Nguyên liệu:

- Sò huyết: 1 kg
- Sả: 1 củ
- Hành tây: 1 miếng nhỏ
- Quất (chanh), đường, mắm, ớt, mùi tầu, húng lủi, húng quế…

Thực hiện:

Bước 1: Sò mua về ngâm vào chậu nước có pha ít muối. Xắt thêm khoảng 2 quả ớt bỏ vào thau. Ngâm độ 1-2 tiếng, sò sẽ nhả hết bùn cát ra. Sau đó chà rửa sạch vỏ sò. Đun sôi một nồi nước, tắt bếp rồi cho sò vào nồi ngâm trong 1 phút.

Bước 2: Hành tây gọt bỏ vỏ, thái lát thật mỏng rồi ngâm vào bát nước đá lạnh cho hành tây được giòn và đỡ hăng.

Bước 3: Sả rửa sạch, thái vát. Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Tách bỏ vỏ sò, lấy ruột. Trong lúc tách vỏ sò, có con nào còn bị bùn đất bám thì nên tráng ngay qua bát nước đun sôi để nguội.

Bước 5: Pha hỗn hợp chua ngọt gồm 1 thìa mắm, 1 thìa nước cốt quả quất, ½ thìa đường (thìa ăn cơm), vài lát ớt (nếu ăn được cay). Hoặc có thể pha theo khẩu vị nhà bạn vì còn tùy thuộc vào loại mắm bạn dùng có độ mặn, nhạt khác nhau. Thực tế, nên pha nhạt một chút vì sò vốn đã mặn.

Bước 6: Cho chung toàn bộ sò với hành tây, sả và các loại rau thơm vào một bát tô rồi đổ bát hỗn hợp mắm chua cay vào.

Trộn đều tất cả, để trong 5 - 10 phút (thi thoảng lại đảo cho gia vị ngấm đều) là chúng ta đã có thể thưởng thức món sò huyết trộn chua ngọt rồi.

Chúc bạn ngon miệng với sò huyết trộn chua ngọt nhé!

Theo Thùy Nguyễn/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Thêm một cách mới để thưởng thức món bánh gạo Hàn Quốc ngon lạ

Chỉ với chút biến tấu nhỏ bạn đã có ngay món bánh gạo Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn rồi.

Vợ nấu bầu xào hến vừa ngon, thanh mát lại rẻ tiền chồng ăn cơm hết liền mấy bát

Vị ngọt của hến kết hợp với bầu khiến cho món bầu xào hến trở nên ngọt thanh tự nhiên,...

Làm mì gà xào kiểu Thái ăn một lần là nhớ mãi

Mì gà xào mà làm theo cách sẽ giúp món ăn quen thuộc trở nên lạ miệng và hấp dẫn...

Tôm xóc muối đơn giản mà ngon

Món tôm xóc muối thơm ngon, giòn rụm lại dễ làm, đảm bảo thử ăn rồi ai cũng mê.

Thêm một cách làm kem đậu xanh mát lành thơm ngậy cho ngày nắng lên

Chẳng cần dùng kem tươi béo ngậy hay máy làm kem, bạn vẫn có thể chế biến được món kem...

Xôi xéo dẻo ngon, thơm lừng cho bữa sáng

Món xôi xéo vàng ươm, hạt tròn, căng bóng lại quyện lẫn vị hành khô, bùi bùi của đỗ xanh...

Chim cút quay bằng chảo nóng hổi

Thưởng thức những miếng chim cút quay vàng ươm, thơm nức, giòn giòn lại nóng hổi thật quá tuyệt.

Tin mới nhất

Bài tập thể dục cho bà bầu 3 tháng đầu mang thai giúp mẹ khỏe, con phát triển tốt

16 giờ trước

Bà bầu bị tiểu đường có nên ăn chuối hay không?

23 giờ trước

9 thực phẩm giàu axit folic cho bà bầu giúp thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ

23 giờ trước

Người mẹ cao 1,3 mét sinh bé gái nặng 3,5 kg

1 ngày 15 giờ trước

Bà bầu ăn rau muống được không?

2 ngày 1 giờ trước

Bà bầu tuân thủ nguyên tắc '4 nên 4 không' với 7 loại rau này để thai nhi khỏe mạnh

2 ngày 1 giờ trước

Cách xử lý vòng tránh thai bị lệch

02/07/2024 17:06

Cảnh bỉm sữa của 'vợ shark Bình' Phương Oanh gây tranh cãi, vợ Á hậu Shark Hưng lại được khen...

01/07/2024 12:25

Hành trình dưỡng thai ở Mỹ của siêu mẫu Võ Hoàng Yến: Tiết kiệm không sắm đồ bầu, ám ảnh...

29/06/2024 19:35

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình