Chán luộc cải thảo nhàm chán, mẹ nội trợ 'cải tiến' món cải thảo ba tầng thịt đẹp đến không nỡ ăn
Thay vì chỉ luộc cải thảo trong những bữa cơm dành cho gia đình, bạn sẽ được biết thêm công thức chế biến món mặn từ loại rau bổ dưỡng này.
17/07/2021 06:27
Cải thảo là loại rau quen thuộc và phổ biến trong các bữa cơm của gia đình. Thay vì luộc hay xào giản đơn thì cải thảo còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác để bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú và đa dạng hơn.
Không đâu xa lạ, ngay trong hội dành cho những người "Yêu bếp", mẹ nội trợ Anh Tran đã chia sẻ công thức làm món mặn từ cải thảo, có tên là cải thảo bát bửu. Cô nàng tâm sự: "Món cải thảo bát bửu này tui mày mò học ở người này người kia và cho ra công thức phù hợp với gu ăn uống của gia đình mình, mục đích là nhồi được rất nhiều rau củ vô trong một món ăn nhưng vẫn đảm bảo rất ngon".
- Các loại rau củ tùy thích: cà rốt, bí đỏ, củ cải, đậu,...
Thịt được bằm nhỏ và các loại rau củ được cắt hạt lựu - Ảnh: FBNV
Dựa theo công thức chế biến được chia sẻ dưới đây, bạn sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên.
Bạn trộn đều phần nhân thịt và rau củ quả với nhau - Ảnh: FBNVCải thảo tách từng lá rửa sạch, trụng sơ nước sôi và xếp vào chén - Ảnh: FBNVTiếp đó, bạn cho nhân vào giữa - Ảnh: FBNVBạn gói kín cải thảo bên ngoài lại - Ảnh: FBNVBạn đem cải thảo đã gói nhân xếp vào xửng hấp 15 phút - Ảnh: FBNVSau khi hấp chín, bạn lấy phần nước do cải thảo tiết ra rồi thêm tương cà, dầu hào, tương ớt và nêm nếm gia vị (muối, hạt nêm, tiêu...) và đún nhỏ lửa cho sánh - Ảnh: FBNVSau đó, bạn chế lên cải thảo đã hấp chín - Ảnh: FBNVKhi cắt ra, món cải thảo nhìn hấp dẫn với ba tầng thịt thơm ngon - Ảnh: FBNV
Với cách chế biến cải thảo vừa nhanh vừa lạ miệng này, hội chị em sẽ chẳng còn phải đau đầu vì phải suy nghĩ về việc chọn món hay chế biến như thế nào cho mỗi bữa cơm trong gia đình của mình nữa.