Phụ Nữ Sức Khỏe

rau sống - Tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất về rau sống trên Báo Phụ Nữ Sức Khỏe

Có nên ngâm rau bằng nước muối?

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen ngâm rau quả bằng nước muối để loại bỏ tạp chất và giun sán, vậy việc ngâm rau củ bằng nước muối có tác dụng thật ...

2 loại rau 'sống thọ' được thế giới ca tụng có ở Việt Nam nhưng không ai biết

Những loại rau không phải ai cũng biết ăn như rau sam, rau càng cua, rau tầm bóp... lại có hàm lượng dinh dưỡng cao và giá trị phòng bệnh tuyệt vời.

Rau sống hay nấu chín bổ dưỡng hơn?

Ăn rau sống hay nấu chín nhận được nhiều giá trị dinh dưỡng hơn tùy từng loại thực phẩm và cách chế biến.

Rau sống hay rau luộc tốt hơn?

Đối với sức khỏe tim mạch, chế độ ăn chứa nhiều rau sống có thể là một lựa chọn tích cực.

Những loại rau là "ổ sán", bác sĩ cảnh báo không nên ăn sống

Các bác sĩ đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân có giun sán ký sinh trong người chỉ vì thói quen ăn rau sống. Đáng chú ý, những trường hợp này thường có nhiều ...

Những loại rau sống 'ngon mấy cũng tuyệt đối không ăn'

Rau sống là món ăn nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, thực phẩm này cũng là đường lây truyền của các loại ký sinh trùng gây tổn thương cho nhiều cơ qua ...

Người đàn ông bán rau nhiễm sán vì thường xuyên ăn rau muống chẻ, bác sĩ cảnh báo những loại rau sống ngon đến mấy cũng tuyệt đối đừng ăn

Tại Bệnh viện Bạch Mai, ông được bác sĩ khám, đánh giá lại và xác định ông nhiễm sán lá gan lớn và giun lươn đường tiêu hóa. Sau đó, ông được chuyển v ...

Loại rau nên chần qua để loại bỏ độc tố

Rau là thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể khoẻ mạnh, dưới đây là một số loại rau cần chần qua trước khi sử dụng để loại bỏ độc tố.

Các loại rau thiết yếu không bao giờ nên ăn sống

Ăn rau bắp cải, ớt chuông hay cà tím không chỉ giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn hỗ trợ bảo vệ sức khỏe.

Ăn rau sống hay nấu chín nhiều dinh dưỡng hơn?

Ăn rau sống hay nấu chín nhiều chất dinh dưỡng hơn là thắc mắc của nhiều người.

Ngâm rau sống trong nước muối, thói quen sai lầm nhiều gia đình Việt thường mắc

Rau sống là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình Việt. Vì sợ rau không an toàn, nên nhiều bà nội thường hay ngâm rau trong nước muối để loại bỏ tạp ch ...

Những người nên tránh xa rau sống

Rau sống là món ăn kèm với nhiều loại đồ ăn, được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng dùng được rau sống.

Liệt nửa người vì thích ăn tiết canh, rau sống

Người đàn ông 60 tuổi (Phú Thọ) đến viện khám với biểu hiện đau đầu, liệt nửa người phải. Nguyên nhân là ấu trùng sán dây tạo thành các nang đè ép nhu ...

Ăn rau sống có tốt không?

Rau sống là món ăn được nhiều người lựa chọn vì vừa mát, vừa dễ chế biến nhưng ăn rau sống có tốt không?

Nên ăn rau sống như thế nào để đỡ nhiễm giun sán?

Hầu hết các loại rau sống đều có chứa các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Liệu bạn đã biết rửa rau như thế nà ...

Không phải ngâm nước muối, đây mới là cách rửa rau sống sạch mầm bệnh, giảm đến 90% vi khuẩn

Ngâm rau sống qua nước muối rồi vớt ra, vẩy nước và ăn ngay chính là cách rửa sau sống sai bét, khiến bạn rước bệnh vào người.

Ăn những món này, bạn dễ đưa sán vào gan

Thói quen ăn rau sống thủy sinh, gỏi cá nước ngọt có thể đưa ký sinh trùng vào trú ngụ ở gan, dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm đối với sức khỏe.

Nghiện ăn rau sống, cô gái nhiễm 7 loại ký sinh trùng

Cô gái trẻ ở Quảng Bình bị ngứa suốt nhiều năm liền, đã chữa bằng thuốc, tắm các loại lá cây nhưng tình trạng bệnh không cải thiện.

Ai hay ăn rau sống nhất định phải biết điều này, đây là cách ăn an toàn để phòng rủi ro bệnh tật

Đa số các loại rau sống thường mọc sát mặt đất, khi không được nấu chín và rửa sạch sẽ dễ có tàn dư các loại thuốc trừ sâu cùng các loại trứng, ấu trù ...