Phụ Nữ Sức Khỏe

Rau câu bánh flan: mềm mịn thơm ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản

Bánh flan với cách làm này không cần hấp cũng không nướng mà thành phần thì mềm mịn thơm ngon như bánh flan hấp, nướng. Cách làm cũng đơn giản nhanh gọn.

Bánh flan với cách làm này không cần hấp cũng không nướng

CÔNG THỨC

* Bánh flan

+ Trứng gà 3 cái 

+ Sữa tươi 400ml

+ Bột rau câu 4g

+ Vani 1 ít

* Rau câu

+ Nước 800ml

+ Bột rau câu 8g

+ Đường 150g

+ Hoa đậu biếc 

+ Nước 250ml

CÁCH LÀM

1. Bánh flan

- Cho sữa vào nồi, cho tiếp bột rau câu vào đánh tan. Ngâm rau câu trong sữa khoảng 30 phút tới 1 giờ cho rau câu nở.

- Trứng cho vào thau đánh tan.

- Bắt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ nhất.

- Cho trứng vào đánh tan.

- Cho tiếp bột rau câu vào khuấy đều.

- Hỗn hợp nóng lên hơi sệt cho thêm ít vani vào khuấy đều tắt bếp.

- Cho hỗn hợp bánh flan vào khuôn. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho đông đặc.

2. Rau câu

- Cho nước vào nồi. Cho bột rau câu vào đánh tan. Để ngâm rau câu trong nước khoảng 30 phút.

- Nấu nước màu hoa đậu biếc. Bắt nồi lên bếp cho nước màu hoa đậu biếc và đường vào đánh tan.

- Nấu rau câu với lửa vừa cho sôi. Vớt bọt nếu có.

3. Đổ rau câu vào khuôn 1 lớp mỏng.

4. Bánh flan đã đặc mình lấy ra in hình tuỳ thích.

5. Để rau câu không bị tách lớp mình để rau câu trên bếp với lửa nhỏ nhất cho rau câu luôn được nóng.

Bánh flan cắt in hình xong mình dùng khăn giấy bếp lau khô rồi cho vào giữa khuôn đã có 1 lớp rau câu.

6. Đổ thêm 1 lớp rau câu vào đầy khuôn.

7. Cho vào tủ lạnh để 2 giờ cho bánh lạnh là có thể dùng được.

Chúc mọi người làm thành công!

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: FB Xuân Kiều Kado

Quỳnh Anh (t/h)

Tin liên quan

'Bỏ túi' ngay công thức pha nước chấm bánh xèo ngon 'bất bại', thì ra bí quyết nằm ở nguyên...

Mới đây, mẹ đảm Đà Nẵng chia sẻ cách làm bánh xèo đậm vị miền Trung vô cùng hấp dẫn....

'Tậu' ngay công thức làm lẩu cua sông 'đầy ụ gạch' thơm ngon, ăn 'thả phanh' không ngừng

Bên cạnh món cua hấp thì lẩu cua sông lạ miệng, thơm ngon cũng là gợi ý hấp dẫn để...

'Lăn vào bếp' ngay với món xôi chiên giòn rụm, ngon 'nhức nhối' tại nhà

Với công thức đơn giản và vài kỹ thuật nấu nướng ngay tại nhà, bạn có thể hoàn thành được...

3 cách làm món gỏi tai heo đơn giản ai cũng thích

Cách làm món gỏi tai heo khá đơn giản và dễ dàng. Chỉ sau vài phút chế biến là bạn...

Mùa hè chán ăn hãy thử ngay món chay này đảm bảo vừa bổ dưỡng lại cực 'đưa cơm' ai...

Một món ăn giúp cho mùa hè nắng nóng chán ăn trở nên thêm màu sắc mà bạn nên thử...

Mách bạn công thức làm món "nem ốc" độc lạ, đơn giản nhưng hấp dẫn không thể chối từ

Nếu đang loay hoay không biết nấu gì hôm nay thì nem ốc là lựa chọn rất tuyệt. Một món...

Chiên chả giò nhớ thêm một thứ này đảm bảo thành phẩm giòn rụm, vàng ươm mà để cả tiếng...

Mẹo chiên chả giò để ai ăn vào cũng tấm tắc khen ngon mà chị em nên ghi chú vào...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

2 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

2 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

2 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

17 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

17 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

17 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

21 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

21 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình