Các bệnh nhân từ 50 đến 65 tuổi có vấn đề về trí nhớ đã uống bổ sung bột việt quất trong 12 tuần đã có kết quả tốt hơn trong các bài kiểm tra tâm thần.
Trái cây có chứa hàm lượng cao vi chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa được gọi là anthocyanins.
Những chất này tạo ra màu sắc cho quả việt quất màu sắc, nhưng cũng bảo vệ quả khỏi tiếp xúc với bức xạ và nhiễm độc.
Hiện có khoảng 900.000 người đang sống chung với chứng sa sút trí tuệ ở Anh và con số này được dự đoán sẽ còn tăng lên.
Chuyên gia Hoa Kỳ, Giáo sư Robert Krikorian, tại Đại học Cincinnati, cho biết: “Chúng tôi đã quan sát thấy lợi ích của quả việt quất trong các nghiên cứu trước đây với người lớn tuổi, hiệu quả ở những người trẻ tuổi bị kháng insulin.
“Bệnh Alzheimer, giống như tất cả các bệnh mãn tính của quá trình lão hóa, phát triển trong khoảng thời gian nhiều năm bắt đầu từ tuổi trung niên.”
“Những đặc tính tương tự của quả việt quất cũng mang lại những lợi ích như giảm viêm, cải thiện chức năng trao đổi chất và tăng cường sản xuất năng lượng”.