Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn sáng kiểu này, vừa không tốt cho mẹ lại còn tổn hại con

Ăn sáng là một bữa ăn quan trọng trong ngày, nhất là với các bà bầu. Tuy nhiên, mẹ bầu nên tránh xa những kiểu ăn này vì vừa không tốt cho cơ thể mà còn làm tổn hại đến con.

Ăn sáng bằng đồ ăn thừa từ hôm trước

Hầu hết người Việt chúng ta đều có thói quen ăn sáng bằng đồ ăn thừa từ hôm trước. Phần là để tiết kiệm thời gian, công sức, cũng như không để lãng phí thức ăn. Tuy nhiên, thói quen này không hề tốt cho sức khỏe chút nào, nhất là đối với bà bầu. Bởi thức ăn để qua đêm dễ bị biến chất vì một số thay đổi về vi sinh dẫn đến việc sản sinh ra vi khuẩn có hại, làm ảnh hưởng đến cả mẹ bầu và thai nhi trong bụng.

Không nên ăn bữa sáng với cà chua hay chuối khi bụng đói

Có một thói quen rất phổ biến ở nhiều chị em là ăn trái cây vào bữa sáng. Tuy nhiên khi mang thai thì việc làm này không hề tốt chút nào, nhất là khi mẹ bầu ăn cà chua hay chuối để no bụng. Bởi lẽ, khi mẹ bầu ăn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng của thai nhi. Pectin và các thành phần khác trong cà chua dễ xảy ra phản ứng hóa học với axit dịch vị. Từ đó hình thành chất tạo sỏi, bà bầu ăn cà chua lúc đói dễ bị đau dạ dày, sỏi dạ dày. Còn chuối tuy là loại trái cây tốt cho dạ dày nhưng lại không thích hợp ăn nhiều khi bụng đói, đặc biệt đối với mẹ bầu. Bởi chức năng tiêu hóa của bà bầu không tốt, ăn chuối khi bụng đói sẽ gây đau dạ dày.

Phụ nữ mang thai mang thai tốt nhất không nên ăn sáng bằng trái cây, nhất là cà chua hay chuối. Ảnh minh họa: Internet

Ăn sáng bằng các món chiên rán

Ăn sáng bằng các món chiên rán không tốt cho sức khỏe của chúng ta chút nào, nhất là với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Bởi lẽ, khi mang thai nội tiết tố trong cơ thể của mẹ bầu có nhiều thay đổi, khả năng tiêu hóa trở nên kém hơn trước. Do đó, ăn những món chiên rán vào sáng sớm sẽ gây sức nặng cho hoạt động tiêu hóa của mẹ bầu. Nhất là với đồ chiên rán có chứa các loại phèn chua lại càng không tốt cho não bộ của thai nhi.

Ăn sáng bằng các món đồ lạnh

Đối với mẹ bầu, không nên ăn sáng bằng những món ăn nguội lạnh. Vì chúng sẽ làm mẹ bầu cảm thấy khó chịu và theo thời gian khả năng tiêu hóa và hấp thụ và miễn dịch của lá lách và dạ dày dần dần suy giảm, ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và con. Thay vào đó, tốt nhất mẹ bầu hãy ăn những món ăn ấm nóng, sẽ làm ấm dạ dày, chỉ khi cơ thể ấm thì quá trình vận chuyển oxy, chất dinh dưỡng và chất thải mới diễn ra suôn sẻ, thai nhi có thể hấp thụ tốt hơn.

Thanh Mai (T/h)

Tin liên quan

Mang thai ngoài tử cung và những nguy hiểm đi kèm phụ nữ không nên bỏ qua

Mang thai ngoài tử cung là điều không một mẹ bầu nào muốn nghe, điều này không chỉ nguy hại...

Bà bầu đi tiểu nhiều khi mang thai có sao không? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Phụ nữ trong giai đoạn mang thai sẽ gặp nhiều “hiện tượng” gây khó chịu. Một trong số đó chính...

Điểm danh 4 thức uống an toàn cho thai kỳ và những lưu ý quan trọng mẹ bầu nhất định...

Nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Đặc biệt phụ nữ mang...

3 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sự phát triển trí não của trẻ, mẹ hãy thường...

Muốn con phát triển khỏe mạnh và thông minh, mẹ hãy thường xuyên cho con ăn 3 loại thực phẩm...

Những nguy hiểm khi bà bầu bị tiêu chảy ở 3 tháng cuối và cách phòng tránh hiệu quả nhất

Vào 3 tháng cuối là lúc bà bầu gặp phải nhiều trở ngại về vấn đề sức khỏe. Trong đó...

Những lợi ích của việc ăn chua trong thời kỳ mang thai

Thèm chua là dấu hiệu thường thấy ở các bà bầu. Chưa dừng lại đó, việc thèm chua còn đem...

Đang cho con bú có ăn mướp đắng được không? Đây chính là câu trả lời dành cho các chị...

Mướp đắng là một món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Nó cung cấp nhiều vitamin, khoáng...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình