Phụ Nữ Sức Khỏe

Những siêu thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng nhưng không hề ‘hiếm có khó tìm’

Trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra, việc bổ sung những thực phẩm tăng cường sức đề kháng là vô cùng cần thiết. Đặc biệt những thực phẩm này rất dễ tìm.

Sức đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể, “hàng rào chắn” chống lại sự xâm nhập của các yếu tố ngoại lai gây bệnh như: virus, vi khuẩn, ký sinh trùng,… Sức đề kháng trong cơ thể được tạo ra từ hệ thống miễn dịch.

Khi sức đề kháng tốt, cơ thể sẽ ngăn chặn được những tác nhân gây hại từ môi trường xung quanh hoặc tìm cách loại bỏ, tiêu diệt nếu chúng đã xâm nhập vào bên trong.

Khi sức đề kháng suy yếu, hệ miễn dịch sẽ trở nên mỏng manh, yếu ớt, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đặc biệt là Covid-19.

Bổ sung ngay 4 thực phẩm cực dễ tìm này hàng ngày để tăng cường sức đề kháng

Hạt chia

Trong hạt chia chứa rất nhiều chất xơ, chất béo lành mạnh như omega 3, protein và vô số vitamin cùng khoáng chất. Omega 3 này đến từ axit alpha-linolenic tương tự như chất béo có trong cá hồi. Và khả năng oxy hóa tuyệt vời của chất xơ cũng góp phần không nhỏ vào khả năng chống viêm của nó.

Khả năng oxy hóa tuyệt vời của chất xơ cũng góp phần không nhỏ vào khả năng chống viêm của hạt Chia. Ảnh minh họa: Internet

Sữa chua nguyên chất

Đây là một trong những thực phẩm có chứa hàm lượng lợi khuẩn lớn cho cơ thể và là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời. Nó giúp tăng khả năng phòng thủ tự nhiên hoàn hảo chống lại virus. Lưu ý nên hạn chế sử dụng các loại sữa chua nhiều đường. Bạn có thể tự làm tại nhà bằng trái cây và mật ong.

Hải sản

Hải sản không chỉ giàu chất dinh dưỡng, mà còn giàu kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch và là một thực phẩm tăng cường sức đề kháng rất tốt cho trẻ em và người lớn. Kẽm tuy không được biết đến nhiều như vitamin và các khoáng chất khác nhưng có tác dụng cực tốt giúp các tế bào miễn dịch thực hiện được tốt chức năng của nó. Một số loại hải sản giàu kẽm có thể kể đến là: cua, sò tôm, trai,…

Hải sản không chỉ giàu chất dinh dưỡng, mà còn giàu kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ảnh minh họa: Internet

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại rau lành mạnh nhất, giúp bổ sung nhiều vitamin (giàu hàm lượng vitamin A, C và E), có lợi cho sức khỏe miễn dịch. Chất sulforaphane có trong bông cải xanh chống oxy hóa, làm giảm căng thẳng, làm chậm sự suy giảm của hệ thống miễn dịch, bảo vệ niêm mạc đường hô hấp… Các nghiên cứu khuyên rằng, hấp là cách tốt nhất để giữ lại nhiều nhất các khoáng chất trong rau củ.

Q.Hương (Tổng hợp)

Tin liên quan

Top 4 thực phẩm ‘rẻ bèo’ giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch

Để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe gia đình trong mùa dịch này, chúng ta nên bổ...

Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh

Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy...

3 loại thực phẩm tự nhiên là ‘khắc tinh’ của tế bào ung thư, Việt Nam có đầy nhưng không...

Không chỉ là thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao, đây còn là nguồn thực phẩm giúp ngăn ngừa...

Kết hợp đậu xanh với 3 thực phẩm này, vừa giúp thanh nhiệt lại còn giải độc cơ thể mùa...

Đậu xanh là loại thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ...

Top 5 thực phẩm giảm cân hiệu quả, chị em thông minh chọn ngay để có kết quả như ý

Cách chọn thực phẩm và lên thực đơn mỗi ngày sẽ có tác động lớn quá trình giảm cân. Và...

Top 5 thực phẩm không nên ăn vào buổi tối, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Có những thực phẩm vô cùng quen thuộc nhưng lại nằm trong danh sách không nên ăn vào buổi tối,...

4 thực phẩm CỰC HẠI gan nhưng lại là món KHOÁI KHẨU của nhiều gia đình Việt

Trong số những món ăn được người Việt yêu thích và thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm gia đình,...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

3 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

3 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

17 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

17 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

17 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

21 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

21 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình