Phụ Nữ Sức Khỏe

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng màng bọc thực phẩm: Sạch đâu chưa thấy, chỉ thấy hại cho sức khỏe

Nếu mắc phải những sai lầm này, màng bọc thực phẩm sẽ vô tình trở thành nguồn bệnh cho cả gia đình. Tìm hiểu ngay để biết cách phòng tránh nhé!

Nhiều gia đình sử dụng màng thực phẩm sai cách mang lại những tác hại không mong muốn cho sức khỏe. Để hạn chế những nguy hại đối với sức khỏe, cần thay đổi những thói quen sai lầm dưới đây.

Sử dụng màng bọc đồ ăn còn nóng

Sau khi đồ ăn được nấu xong, bạn cần phải để nguội hẳn rồi mới bọc màng bọc thực phẩm. Nếu bọc quá nóng, màng bọc có thể bị mềm ra, nhiều chất cấu tạo nên màng bọc cũng dễ bị biến đổi gây hại cho sức khỏe con người. 

Chính vì vậy, theo các chuyên gia dinh dưỡng, không nên bọc ngay khi đồ ăn còn nóng. Bất cứ đồ ăn nào trước khi cho vào tủ lạnh cũng cần thời gian để nguội.

Dùng bảo quản thịt và đồ ăn thừa

Những thực phẩm đã qua chế biến, nếu để lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng nhiều gia vị khi tiếp xúc với màng bảo quản thực phẩm sẽ khiến những thành phần hóa học từ màng bọc thẩm thấu vào thức ăn, tạo ra các phản ứng hóa học gây hại cho sức khỏe của bạn.

Ảnh minh họa: Internet

Bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ

Sai lầm lớn nhất của chúng ta khi sử dụng màng bọc thực phẩm là dùng để bọc những thức ăn còn nóng, đã nấu chín hay chứa nhiều dầu mỡ. Theo một số nghiên cứu, khi tiếp xúc với những thực phẩm này, thành phần hóa học trong màng bọc sẽ bị tác động bởi nhiệt độ và thẩm thấu vào thức ăn gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, việc bọc những thực phẩm ở môi trường acid kiềm cũng dễ khiến chất độc sản sinh. Các chất độc hại này sẽ tác động đến hệ thống nội tiết làm trẻ em gái phát triển sớm và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam lẫn nữ.

Thiên Anh (TH)

Tin liên quan

Ăn cà chua để giảm cân vào thời điểm nào là hiệu quả nhất?

Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Cà chua được sử dụng...

Yến mạch liệu có tốt cho sức khỏe như lời đồn?

Yến mạch luôn nằm top thực phẩm dinh dưỡng nhất. Yến mạch có tốt cho sức khỏe như các chuyên...

Thực phẩm top đầu được chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên để giảm huyết áp, Việt Nam có thừa...

Chống cao huyết áp một cách tự nhiên bằng cách ăn các loại thực phẩm, loại quả này là một...

7 thực phẩm bổ sung canxi lành mạnh nhất cho cơ thể

Canxi là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với nhiều chức năng trong cơ thể, đặc biệt là sức...

Muốn giảm cân nhanh: Kiêng ăn tinh bột, chỉ ăn rau, hoa quả, thịt?

Nhiều người muốn giảm cân nhanh chóng đã áp dụng chế độ cắt giảm quá mức thậm chí cắt giảm...

5 món ăn vặt nên tránh trước khi ngủ

Đồ ăn thức uống có những loại tốt cho giấc ngủ nhưng cũng có những loại gây khó ngủ,...

Nhiều người chỉ ăn đồ luộc để giảm cân, chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 6 hậu quả

Vì muốn giảm cân mà nhiều người chọn ăn đồ luộc nhưng thường xuyên ăn như vậy có tốt cho...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

22 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

22 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

22 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

22 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

22 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

22 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 13 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 13 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình