Nước ép lựu - “Thần dược” cho chị em phụ nữ.
Dẫn đầu bảng xếp hạng nước ép trái cây tốt cho sức khỏe phải kể đến lựu, loại quả được ví như “thần dược” của chị em phụ nữ nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao gấp ba lần so với rượu vang đỏ và trà xanh.
Cụ thể, với hàm lượng chất chống oxy hóa cực mạnh giúp giảm thiểu tình trạng mất cân bằng oxi hóa - nguyên nhân gây rối loạn chức năng tinh trùng và giảm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tim mạch, phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.
Nước ép cà rốt
Một nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học Iran cho thấy uống nước ép cà rốt hoặc ăn cà rốt mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư dạ dày lên đến 26%. Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác thực hiện bởi Đại học Chiết Giang, Trung Quốc cũng chỉ ra rằng tiêu thụ cà rốt có thể làm giảm tỷ lệ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.
Lý do khiến cà rốt có thể ngừa ung thư rất tốt là vì chúng chứa nhiều caroten, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A có tác dụng duy trì cấu trúc và chức năng của các biểu mô và ngăn ngừa ung thư biểu mô. Đồng thời, carotene có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và tăng cường khả năng chống ung thư. Nó đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân ung thư phổi , ung thư da, ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư thực quản và ung thư ruột. Để món nước ép cà rốt được thơm ngon hơn, bạn có thể vắt vào đó một vài lát chanh, quất hay cam.
Nước ép cherry - Thức uống giúp điều hòa đường huyết
Nước ép cherry đứng thứ 14 trong danh sách 50 loại thực phẩm có chứa chất oxy hóa cao nhất, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng điều hòa đường huyết, ngăn ngừa tiểu đường loại 2.
Cụ thể, nước ép cherry tham gia vào quá trình trao đổi chất có thể cải thiện mức độ máu và insulin, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, anthocyanins trong cherry làm tăng sản xuất insulin tự nhiên đến 50%, các phytosterol trong nước ép cherry còn làm giảm nồng độ cholesterol ở những người có nồng độ LDL cao.
Nước ép, sinh tố nho
Mỗi ngày, bạn nên uống một ly nước ép nho vào bữa sáng vì chúng chính là một "kho báu" dinh dưỡng, đặc biệt có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. Điều này đã được chứng minh trong một nghiên cứu của Đại học Harvard, nghiên cứu cho thấy trong quả nho có rất nhiều hoạt tính sinh học resveratrol. Chất này có tác dụng hiệu quả trong việc chống oxy hóa, chống lại sự xâm nhập của nấm. Đặc biệt, nhờ chứa nhiều resveratrol mà nho có thể phòng tránh được bệnh tim mạch và các bệnh ung thư.
Đặc biệt, trong quả nho tím còn chứa chất flavonoids, vô cùng hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp, làm giảm lượng cholesterol có hại, bảo vệ tim mạch... Hiệu quả sẽ tăng cao gấp bội nếu bạn sử dụng nho nguyên vỏ để làm nước uống.