Bột sắn dây
Bột sắn dây là loại tinh bột thơm ngon, giàu dưỡng chất, được chiết xuất từ củ sắn dây – thành phần ngon nhất của sắn dây. Bột có màu trắng tinh, mịn, tác dụng thanh nhiệt, giải độc và trị được một số loại bệnh khác. Sắn dây là loài dây leo có rễ phát triển thành những củ rất to và dài, có củ to bằng cả bắp chân người lớn. Khi thu hoạch cây sắn dây, người ta chỉ lấy phần củ là chủ yếu, phần lá và rễ cũng có thể dùng làm thuốc chữa bệnh.
Trong Đông y, sắn dây là một vị thuốc nổi tiếng có rất nhiều công dụng khác nhau. Sắn dây có thể dùng như một loại thuốc chữa cảm sốt, nhức đầu, khát nước, mụn nhọt, chống lão hóa, giải độc, giải rượu… Ngoài ra, bột sắn dây còn là nguyên liệu làm đẹp của các chị em khi được kết hợp với mật ong, trứng gà, các loại trái cây… để dưỡng da, trị nám, tẩy tế bào chết. Uống nước sắn dây cũng là phương pháp làm đẹp từ bên trong được nhiều chị em áp dụng.
Bổ sung sắt
Bột sắn dây là nguồn cung cấp sắt tự nhiên đáng cân nhắc. Bạn chỉ cần uống một cốc bột sắn dây, là đã có thể bổ sung được 13% lượng sắt cần thiết cho cơ thể mỗi ngày để giúp chống lại tình trạng thiếu máu.
Chống Oxy hóa
Nhiều nghiên cứu cho thấy 8% lượng Manga mà cơ thể cần thiết trong một ngày có thể được bổ sung bằng một cốc bột sắn dây. Đây là khoáng chất thiết yếu, giúp chuyển hóa cholesterol và axit amin, đồng thời hỗ trợ chắc khỏe xương và chống Oxy hóa.
Chắc khỏe xương
Nếu lo ngại vấn đề về xương khớp, bạn cần phải bổ sung đủ lượng Canxi cho cơ thể. Khoáng chất này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp răng và xương chắc khỏe. Không chỉ thế, tình trạng tê tay chân sẽ được cải thiện nhờ khả năng đẩy mạnh lưu thông máu của Canxi.
Bột nghệ
Nghệ là một loại thực vật giàu thành phần hoạt tính được công nhận về tác dụng chống viêm, chẳng hạn như curcumin và curcuminoids. Y học cổ truyền đã sử dụng nghệ trong nhiều thiên niên kỷ để điều trị các rối loạn viêm và đau. Đặc biệt, nghệ có thể giảm đau do viêm mãn tính, các trường hợp của bệnh thấp khớp, đau nhức xương khớp, đau thắt lưng hoặc thậm chí là viêm gân.
Người mắc bệnh dạ dày, đường ruột nên uống tinh bột nghệ đen, mật ong, nước lọc trước bữa ăn. Không nên thấy nghệ tốt mà sử dụng quá nhiều vì chất curcumin liều cao sẽ gây kích thích tuyến thượng thận bài tiết cortisone (chất có tính kháng viêm), từ đó khả năng kháng viêm của cơ thể sẽ giảm đi.
Tinh bột nghệ nổi tiếng với lợi ích giảm cân. Một công dụng thần kỳ của nghệ là ngăn chặn sự tích tụ chất béo của cơ thể. Đặc biệt, nghệ giúp tăng cường và đẩy nhanh quá trình tiêu hóa chất béo và quá trình đào thải tự nhiên khỏi cơ thể. Khác xa với các sản phẩm có chức năng giảm cân khác, nghệ là một sản phẩm tự nhiên.
Mặt khác, một chế độ ăn uống cân bằng giàu nghệ kết hợp với hoạt động thể chất thường xuyên là một phương pháp thần kỳ giúp giảm cân và cải thiện vóc dáng.
Bột đậu nành
Hạt đậu nành luôn được biết tới là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao. Trong đậu nành có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, B, C, D, các khoáng chất như canxi, kẽm, sắt, magie, protein, đường bột… Đây đều là những vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể con người.
Tốt cho hệ tim mạch
Đậu nành tốt cho cơ thể và đặc biệt cho hệ tim mạch. Các chất có trong đậu nành giúp ngăn ngừa tăng huyết áp, giảm cholesterol xấu trong máu, giảm các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Tốt cho phụ nữ
Đối với chị em phụ nữ, đậu nành là loại thực phẩm tuyệt vời cho vẻ đẹp, giúp giữ gìn vóc dáng và giảm cân. Trong đậu nành có chứa chất oxi hóa mạnh giúp ngăn ngừa lão hóa da đồng thời sản sinh Collagen cho làn da thêm săn chắc.
Bổ sung canxi phòng ngừa loãng xương
Sử dụng các sản phẩm từ đậu nành cung cấp một lượng Canxi ổn định cho cơ thể. Nhờ đó đậu nành giúp ngăn ngừa loãng xương ở người lớn, tốt cho sự phát triển của trẻ em.
Giúp bổ sung chất xơ
Uống nước bột đậu nành rang còn giúp bổ sung cho cơ thể nhiều chất xơ. Chất xơ góp phần kiểm soát cân nặng, làm sạch đường tiêu hóa, giảm cholesterol, chống béo phì và tốt cho hệ tim mạch.