Những tác động tiêu cực của việc quá quan tâm đến thực phẩm
Phụ nữ mang thai phải cẩn thận về chế độ ăn uống của mình, nhưng cũng có vấn đề là họ trở nên quá căng thẳng và tích tụ căng thẳng khi quá lo lắng về nó. Trong một số trường hợp, tôi nghĩ rằng điều chúng ta nên nên chú ý là chế độ ăn uống của mình, nhưng nó thực sự phản tác dụng khi chúng ta quan tâm quá mức. Dưới đây là một số sai lầm mà bạn có xu hướng mắc phải vì quá quan tâm đến thức ăn.
Không đủ năng lượng do hết đường, v.v.
Béo phì được cho là làm tăng nguy cơ mắc chứng loạn sản. Tuy nhiên, việc loại bỏ quá nhiều đường là không tốt dù bạn cố gắng tránh bị béo phì.
Sự suy giảm tinh bột quá mức có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt năng lượng cản trở sự phát triển của thai nhi.
Suy dinh dưỡng do lo lắng về việc tăng cân
Nó liên quan đến việc giảm carbs, nhưng lo lắng quá nhiều về việc tăng cân ngay từ đầu cũng có hại cho em bé của bạn.
Bằng cách hạn chế lượng thức ăn, em bé của bạn sẽ không thể nhận được dinh dưỡng cần thiết.
Giảm trao đổi chất do bỏ bữa
Ảnh hưởng của việc bỏ bữa sáng hoặc giảm bữa ăn có thể là giảm sự trao đổi chất. Điều này là do lượng đường trong máu tăng lên đáng kể sau bữa ăn tiếp theo tại thời điểm này khi một bữa ăn bị bỏ qua. Kết quả là tăng cân nhưng lại không có một chất dinh dưỡng ăn vào.
Phụ nữ mang thai cần lưu ý những thực phẩm gì?
Nếu bạn quá cẩn thận trong chế độ ăn uống để tránh tăng cân và khiến thai nhi rơi vào tình trạng nguy hiểm thì bạn sẽ dễ dẫn đến việc xảy thai. Điều quan trọng là quan tâm đến chế độ ăn uống của bạn, nhưng bạn không thể quá lo lắng. Hãy thưởng thức bữa ăn như trước bằng cách nắm giữ hai điểm sau đây.
Tránh thức ăn quá nhiều calo
Không quá cẩn thận là tốt, nhưng cần hạn chế một số calo. Như đã đề cập trước đó, béo phì làm tăng nguy cơ mắc chứng loạn sản. Tránh thức ăn ít dinh dưỡng, nhiều calo.
Tránh thức ăn quá nhiều muối
Chú ý không nên cho quá nhiều muối. Nó gây ra các bệnh như tiền sản giật. Nếu bạn thích ăn mặn, hãy cẩn thận vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc sinh nở và trẻ sơ sinh.
Bạn nên làm những điều sau đây
Vậy bà bầu nên ăn gì? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những bà bầu nên cần ăn gì và nên tránh những gì.
Bà bầu nên ăn gì
Những món sau đây bà bầu nên thường xuyên ăn.
- Bông cải xanh
- Rau đay
- Nghêu
- Đậu nành lên men
- Chanh
- Rau mùi tây
- Hến
- Gan
- Sữa
- Sữa chua
- Nấm hương
- Cá thu
- Đậu
Những điều bà bầu nên tránh ăn
Ngược lại, hãy tham khảo những điều bà bầu nên tránh sau đây.
- Cá hồi xông khói
- Phô mai tự nhiên (không gia nhiệt)
- Thực phẩm thô nói chung
Điều chỉnh thói quen ăn uống của bạn ở mức độ mà bạn không quá quan tâm!
Phụ nữ mang thai nên cẩn thận về chế độ ăn uống của họ ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, bạn nên tránh việc ăn quá ít và không nhận đủ dinh dưỡng cần thiết vì quá lo lắng về việc tăng cân. Ít nhất, một khi bạn biết những điểm cần cẩn thận, hãy ăn một bữa ăn cân bằng như trước.