Phụ Nữ Sức Khỏe

Những cách để phòng ngừa sự cố tại nhà cho trẻ

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn liên quan đến trẻ nhỏ tại gia đình. Vậy chúng ta nên phòng tránh như thế nào?

Ghi lại những nguy cơ gây tai nạn trong một cuốn sổ

Bạn có quen thuộc với thuật ngữ Định luật Heinrich không? Đây là luật dựa trên nghiên cứu đã xem xét hơn 5000 trường hợp. Trong số 330 vụ tai nạn cùng loại do cùng một người gây ra, 300 người không bị thương, 29 người bị thương nhẹ và 1 người bị thương nặng.

Tại địa điểm chăm sóc trẻ em, chúng tôi viết một bản báo cáo suýt ghi lại các vụ tai nạn khiến chúng tôi phải thốt lên: "thật là một tình huống nguy hiểm".

Nó không chỉ là việc ghi lại các vụ tai nạn mà còn coi như là một cách để phòng ngừa tai nạn. Bạn có bao giờ cảm thấy "thật nguy hiểm" Khi đang nuôi con ở nhà? Bạn có nghĩ rằng sẽ có nguy cơ xảy ra tai nạn lớn nếu cứ để nguyên như vậy sao?" sau một vụ tai nạn,"A, tôi biết điều đó, vậy mà..."  bạn có nghĩ vậy không ? Việc ghi lại chỉ là điểm nhìn của cá nhân bạn, mà còn là cho người khác thấy được điều đó.

Ví dụ, quan điểm mà bố nhìn thấy và quan điểm mà mẹ nhìn thấy không phải lúc nào cũng giống nhau. Nếu bạn giữ lại ghi chú những điều gần như bỏ lỡ này để có thể để lại ghi nhớ bất cứ lúc nào, bạn có thể nhận thấy những điểm nguy hiểm mà cả hai đều không nhận thấy. Trước đó, tôi đã nói rằng khi nam giới tham gia trông trẻ, sẽ có ít tai nạn không lường trước liên quan đến trẻ em hơn.

Ảnh minh họa: Internet

Hãy hành động sớm trong trường hợp xảy ra tai nạn

Ngay tại các trường mầm non, để đề phòng tai nạn xảy ra, chúng tôi chia sẻ ngay với nhân viên trực và có biện pháp xử lý đối với những nơi dễ xảy ra tai nạn.

3 tai nạn thường xảy ra ở trẻ sơ sinh

Rơi… Bạn nên lắp một thứ gọi là cổng dành cho trẻ nhỏ trên cầu thang. Ngoài ra, không bao giờ đặt bất cứ thứ gì có thể dùng làm bàn đạp trước cổng hoặc cửa sổ. Hãy cẩn thận, vì những vật dụng có dạng lưới để tránh rơi cũng có thể dẫn đến tai nạn.

Khát vọng: Có nhiều vụ tai nạn dẫn đến ngạt thở do nhét cà chua bi trồng tại nhà vào miệng. Khi con bạn còn nhỏ, khi trồng cà chua bi, hãy giăng một tấm lưới giống như thuốc chống côn trùng cho chúng và quan sát cẩn thận để chúng không vô tình đưa chúng vào miệng.

Vô tình nuốt phải: Vô tình nuốt phải chất tẩy rửa hình khối đang gia tăng trong những năm gần đây. Nếu nó mềm, bóng khi gặp ánh sáng và có mùi thơm, trẻ em sẽ thích thú và bỏ vào miệng. Đảm bảo để chất tẩy rửa xa tầm tay trẻ em. Ngoài ra, đồ trang trí trên quần áo (sequins, hạt cườm, v.v.) có thể dẫn đến việc vô tình nuốt phải nếu chúng rơi ra.

Bằng cách này, nếu bạn biết trước những loại địa điểm và vật dụng có khả năng gây ra tai nạn, bạn có thể ngăn chặn chúng xảy ra.

Điều đáng sợ nhất là sự tự tin thái quá, chẳng hạn như "Ở nhà nên không sao cả" "ở nhà sao mà xảy ra gì được"Có rất nhiều người đã thực sự gây ra vụ tai nạn, và cũng có nhiều người nghĩ rằng: "Không thể tin được đó lại ở nhà của mình ...". Ngoài ra, sự cố xảy ra không chỉ là liên quan đến sự chú ý của mọi người trong nhà, mà còn là việc sự để ý đến nguy hiểm của các vật dụng cũng không. Ví dụ, có nhiều trường hợp các vật dụng có thể vô tình nuốt phải được vận chuyển từ bên ngoài, dẫn đến tai nạn.

Tôi muốn tạo ra một môi trường mà chúng tôi, những người lớn chưa nuôi dạy trẻ quan tâm đến đặc điểm của trẻ em, và mọi người đều có thể chăm sóc chúng.

Huyền Thanh (Dịch theo Hanakomama)

Tin liên quan

Bạn có nên sử dụng nước xả vải cho quần áo của trẻ sơ sinh không?

Nước xả vải dùng để làm mềm quần áo. Bạn đã bao giờ tự hỏi không biết sử dụng nó...

Làm thế nào để chồng tham gia vào công cuộc chăm sóc con cái?

Sau khi sinh con, có rất nhiều người không thể ngủ đủ giấc do chăm con một cách chóng mặt....

Thói quen giúp bạn trở thành một bà mẹ hạnh phúc

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bà mẹ đang bù đầu bù cổ với việc chăm sóc...

Mẹ bầu có 5 đặc điểm này sẽ đẻ thường dễ dàng, ít đau đớn

Với nhiều mẹ bầu, đẻ thường sẽ khá vất vả và đau đớn. Nhưng một số chị em lại sinh...

Mẹ bầu bị đau bụng, tiêu chảy có dùng được Berberin không?

Nhiều người cho rằng, Berberin là loại thuốc thảo mộc lành tính, ít có tác dụng phụ, phụ nữ có...

Hướng dẫn mẹ bầu cách rặn đẻ đúng, sinh thường dễ dàng, ít đau đớn và nhanh chóng

Dưới đây là cách rặn đẻ đúng, ít đau đớn và sinh thường nhanh chóng cho mẹ bầu. Chị em...

Căng thẳng sau sinh dễ khiến mẹ bỉm stress, thậm chí là bắt đầu hút thuốc

Vì việc nuôi dạy trẻ bắt đầu ngay sau khi sinh con, nhiều bà mẹ sẽ cảm thấy căng thẳng...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình