Thịt heo quay được chế biến từ phần ba chỉ, qua tay nghề nấu nướng tài ba của chị em đã trở thành món ăn siêu hấp dẫn.
Dưa cải chua (dưa cải muối, dưa cải món,...) là món ăn quen thuộc được chế biến từ cải bẹ xanh. Món ăn mang vị chua, giòn sần sật và thường được thưởng thức kèm với món ăn có vị đậm đà.
Những miếng thịt với lớp da vàng ruộm, nổ bong bên ngoài mà vẫn giữ được từng thớ thịt mềm kết hợp cải giòn rụm, chua ngất ngây tạo ra món ăn có hương vị độc đáo, ăn hoài không biết ngán.
Cùng vào bếp chế biến món ăn đơn giản mà hấp dẫn này cho cả nhà.
Nguyên liệu
300 gram thịt heo quay
200 gram dưa cải chua
Gia vị: đường, nước mắm, muối, bột ngọt, ớt, hành tím, hành lá
Lưu ý: Dưa cải chua nên chọn mua nguyên cây.
Cách chế biến món thịt heo quay kho dưa cải chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo quay mang xắt miếng vừa ăn khoảng 2-3 cm.
Dưa cải chua xắt khúc ngắn rồi rửa sạch, vắt ráo nước. Nên ăn thử miếng cải, nếu chua quá gắt thì phải ngâm và rửa nhiều lần để có được vị chua vừa ăn.
Hành tím và ớt xắt lát mỏng.
Hành lá rửa sạch, xắt khúc khoảng 3-5cm.
Bước 2: Nấu thịt heo quay kho dưa cải chua
Bắc chảo lên bếp, vặn lửa lớn. Đợi chảo nóng già thì cho thịt vào xào khoảng 7 phút. Khi thịt heo quay ra mỡ thì thêm hành tím và ớt xắt lát, đảo đều, nấu trong vòng 3 phút.
Sau đó, trút dưa cải chua vào xào với thịt. Đảo đều tay khoảng 5 phút rồi thêm 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp tục trộn đều khoảng 5 phút rồi thêm 1 chén nước lọc.
Vì dưa cải chua và thịt heo quay đã hơi mặn, bạn không nên nêm nhiều muối hay nước mắm.
Nấu đến khi thịt heo và dưa cải chua thấm gia vị và nước rút gần cạn là được. Cuối cùng, thêm hành lá và trộn đều.
Như vậy, món thịt heo quay kho dưa cải chua được chế biến nhanh chóng, hương thơm của món ăn khiến "trống bụng" đánh vang, khó lòng cưỡng được.
Bước 3: Trình bày món ăn
Múc thịt heo quay kho dưa cải chua ra đĩa, rắc một ít tiêu. Thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng cùng cơm và nước mắm ngon.
Món ăn có hương thơm lừng, vị chua, giòn sần sật của dưa cải và miếng thịt mềm, béo sẽ giúp bạn và cả nhà ngon miệng, ăn không biết ngán.
Chúc chị em thành công với món ăn chế biến đơn giản mà ngon tuyệt vời này!