Phụ Nữ Sức Khỏe

Đổi vị bữa cơm bằng đậu hũ nhồi nấm sốt cà chua thơm ngon, lạ miệng

Đậu hũ là nguyên liệu dễ chế biến, dồi dào dinh dưỡng, lại có giá thành rẻ. Món đậu hũ nhồi nấm sốt cà chua sẽ giúp cả nhà có bữa ăn thanh đạm và đầy dưỡng chất.

Đậu hũ nhồi nấm sốt cà chua có hương vị thơm ngon; là sự kết hợp từ đậu hũ non và nấm để mang lại món ăn thanh đạm, tinh tế. Cùng xem cách chế biến món ăn này để "đổi gió" cho cả gia đình.

Đậu hũ nhồi nấm sốt cà chua có hương vị thơm ngon là sự kết hợp từ đậu hũ non và nấm để mang lại món ăn thanh đạm, tinh tế - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu cho món đậu hũ nhồi nấm

6 miếng đậu hũ trắng

80 gram mộc nhĩ (nấm mèo)

2 quả cà chua

Một ít hành boa rô

Nước đá

Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu, nước tương, đường, dầu hào chay

Các bước chế biến món đậu hũ nhồi nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ mua về rửa sạch, xắt làm đôi rồi để cho thật ráo nước.

Boa rô rửa sạch rồi xắt nhỏ.

Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, xắt hạt lựu.

Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm cho nở ra. Sau đó cắt gốc, rửa sạch sẽ rồi xắt sợi vừa ăn.

Bước 2: Chiên đậu hũ

Cho dầu vào chảo sao cho vừa ngập mặt rồi bắc lên bếp, vặn lửa lớn. Đợi dầu nóng già thì hạ lửa, cho đậu hũ vào chiên chín vàng đều các mặt rồi ngâm trong tô nước đá lạnh.

Khi chiên, chú ý dùng xẻng gỗ trở từng mặt để đậu hũ không bị nát và dính chảo. Có thể chiên 1 quả trứng trước rồi mới chiên đậu, đảm bảo đậu không bị dính chảo.

Chiên đậu hũ sao cho chín vàng đều các mặt rồi ngâm trong tô nước đá lạnh - Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Nhồi nấm vào đậu hũ

Dùng dao rạch 4 đường hình chữ nhật trên miếng đậu. Sau đó, lấy muỗng múc ruột trong miếng đậu ra. Luồn muỗng cẩn thận để không bị rách lớp vỏ đậu.

Trộn nấm với phần ruột đậu hũ vừa lấy ra và một phần boa rô băm nhỏ, thêm 1 ít tiêu, bột ngọt, muối, đường rồi trộn đều để làm nhân. Dùng muỗng nghiền cho phần ruột đậu nát ra.

Mang bao tay hoặc lấy muỗng nhồi phần nhân vào từng miếng đậu rỗng ruột. Sau đó, mang đi chiên cho miếng đậu chắc lại.

Dùng dao rạch 4 đường hình chữ nhật trên miếng đậu. Sau đó, lấy muỗng múc ruột trong miếng đậu ra. Luồn muỗng cẩn thận để không bị rách lớp vỏ đậu - Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Chế biến món đậu hũ nhồi nấm sốt cà chua

Dùng ngay chảo chiên đậu, phi thơm boa rô rồi cho cà chua vào. Đậy nắp nấu trong vòng 3-5 phút, dùng muỗng nghiền cà chua nhuyễn ra làm nước sốt. Nêm vào một ít nước tương, dầu hào, đường, muối, bột ngọt, nửa chén nước rồi khuấy đều cho gia vị tan ra.

Sau đó, cho đậu hũ vào, vặn lửa nhỏ liu riu, kho đến khi nước trong chảo sệt lại là được.

Bước 5: Trình bày món ăn

Múc đậu hũ nhồi nấm sốt cà chua ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng và nước tương. Món ăn có một chút vị béo từ đậu hũ, giòn sần sật của mộc nhĩ và nước sốt cà chua sánh đặc.

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua giúp bữa cơm thêm ngon miệng và giàu dưỡng chất.

Món ăn có vị béo từ đậu hũ, giòn sần sật của mộc nhĩ và nước sốt cà chua sánh đặc - Ảnh minh họa: Internet
Trăm Nguyễn (T.H)

Tin liên quan

Cách làm gà quay ngũ vị thơm ngon theo công thức 'bí truyền'

Cách làm món gà quay ngũ vị ướp nướng theo công thức 'bí truyền' sau đây sẽ rất được lòng...

Đổi vị bữa cơm gia đình với cá ngừ kho thơm đơn giản mà đậm đà

Cá ngừ là thực phẩm bổ dưỡng không thể bỏ qua trong bữa cơm gia đình hay những bữa tiệc...

Học ngay cách nấu sườn xào chua ngọt thơm ngon cho bữa ăn thêm đậm đà

Sườn xào chua ngọt thơm ngon nhờ vị thịt đậm đà kèm một chút chua nhẹ từ thơm, cà chua,...

Bật mí mẹo nấu canh khổ qua nhồi thịt mau nhừ, không bị đắng

Canh khổ qua nhồi thịt vừa là món ăn bổ dưỡng, ngon miệng, vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải...

Điểm danh món ăn chay đơn giản, dễ làm

Khác với món mặn, món chay mang lại sự thanh đạm và lạ miệng. Bài viết sau đây sẽ giới...

Mách bạn những món ngon chế biến từ tôm

Hải sản là nguyên liệu dễ chế biến và được nhiều người yêu thích. Bài viết sau đây sẽ mách...

Bí kíp làm món bánh ướt lòng gà ngon đúng điệu cho ngày mưa gió

Cùng học ngay bí kíp làm món bánh ướt lòng gà ngon đúng điệu cho ngày mưa gió thêm thú...

Tin mới nhất

Được mệnh danh là 'thuốc bổ thượng hạng' nhưng hay bị hôi lông: Bí quyết làm thịt vịt ngon, thơm...

1 giờ trước

Một loại rau ăn quen thuộc sánh ngang với thịt bò: Người Việt không biết, có sẵn ở Việt Nam

1 giờ trước

Người trồng sầu riêng lâu năm mách bạn bí quyết chọn quả béo ngậy, múi vàng chín đều, hạt lép,...

1 giờ trước

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn uống trà bá tước mỗi ngày?

1 giờ trước

Cách làm sữa chua Hy Lạp trắng muốt, đặc và dẻo quánh như kem

1 giờ trước

cách nấu chè trôi nước tạo hình thú cưng từ mẹ đảm: Cách làm cực dễ, trẻ con thích...

1 giờ trước

Cách làm gỏi gà ngó sen thanh mát lại bổ dưỡng

19 giờ trước

Khéo tay làm bánh chuối nướng mềm thơm nức mũi chỉ trong 30 phút

21 giờ trước

Hai bộ phận của lợn được ví như 'nhân sâm, tổ yến', dễ ăn, không béo phì: Đi chợ sớm...

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình