Phụ Nữ Sức Khỏe

Nấu cơm siêng cho vào 3 thứ này, vừa nạp thêm năng lượng vừa giúp cơ thể thải độc lại đẹp da giữ dáng

Cơm là một trong những loại "siêu thực phẩm" được người Việt dùng cho bữa chính. Vì vậy, khi nấu cơm, có thể thêm một số thực phẩm này để tăng cường sức khỏe và thể trạng của bạn.

1. Các loại đậu

Các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, v.v... được cho là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời đối với cơ thể. Đậu là nguồn cung cấp protein, chất xơ, vitamin thực vật. Hàm lượng protein trong đậu cao giúp bạn no lâu và ngăn ngừa cơn đói bất chợt, đồng thời cũng cung cấp cho bạn năng lượng bền vững suốt cả ngày.

Ảnh minh họa: Internet

Cách nấu: Nấu cơm gạo trắng và thêm một nắm nhỏ đậu như đậu xanh hoặc đậu đen (tùy sở thích). Có thể ngâm đậu trước khi nấu để giúp giải phóng axit phytic, tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng và cải thiện khả năng tiêu hóa.

2. Bột yến mạch

Bột yến mạch là một loại hạt tương tự như lúa mì, có giá trị dinh dưỡng phong phú. Đây là loại thực phẩm ít đường, nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng cao. Cứ 100g bột yến mạch có thể chứa 15g protein, vì thế nó thuộc nhóm các thực phẩm giàu protein.

Ảnh minh họa: Internet

Cách nấu: Sau khi vo gạo theo cách thông thường, cho bột yến mạch vào trộn đều rồi thêm nước để nấu (nhấn nút nấu cơm như bình thường). Cơm bột yến mạch vừa bổ sung một số chất mà gạo trắng còn thiếu như protein, chất xơ, khoáng chất, vitamin và các chất dinh dưỡng khác vừa giúp bạn duy trì cân nặng và sự ổn định của lượng đường trong máu.

3. Chanh 

Chanh chứa lượng lớn vitamin C giúp làm trắng da và một số hợp chất thực vật có lợi có thể làm giảm cholesterol xấu. Ngoài ra, chanh cũng chứa nhiều axit có thể kích thích ruột, loại bỏ độc tố, chất xơ hòa tan trong chanh giúp dạ dày giãn nở và giúp cho bạn cảm giác no lâu hơn.

Ảnh minh họa: Internet

 

Cách nấu: Sau khi vo gạo theo cách thông thường, cho thêm nước vừa đủ với loại gạo. Sau đó thêm một chút nước cốt chanh tươi. Tỷ lệ nước cốt chanh được áp dụng thường là 1 bát gạo thì cho khoảng 1 thìa ăn nước cốt chanh. Nhấn nút nấu cơm như bình thường

 

Lan Chi (t/h)

Tin liên quan

Mẹo luộc trứng bằng nước sôi lẫn nước lạnh chuẩn từ đầu bếp, vỏ tróc lóc lại còn nhanh nguội...

Luộc trứng tưởng đơn giản nhưng không phải vậy, nếu bạn không biết luộc đúng cách sẽ làm trứng bị...

Rửa rau trước hay thái rau trước mới đúng? Nghe chuyên gia lí giải mà ai cũng giật mình vì...

Rau xanh là thực phẩm quan trọng trong bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên việc sơ chế cũng khiến nhiều...

Cách làm cà chua sấy siêu đơn giản, không tốn nhiều thời gian

Cà chua sấy không chỉ giữ được nguyên chất của nguyên liệu mà còn đậm vị và thơm không kém...

5 món ăn từ trái bơ, món nào món nấy ngon 'không lối thoát'

Khi bạn lười nhưng bạn lại rất nghiện ăn bơ thì sẽ thế nào đây? Sau đây là những công...

5 đồ uống buổi sáng tốt nhất để bắt đầu ngày mới một cách lành mạnh

Nước chanh ấm, trà xanh, nước dừa... là những loại đồ uống buổi sáng hoàn hảo để tiếp thêm năng...

Sau khi dầm mưa, dùng ngay những món ăn từ gừng này để phòng ngừa cảm lạnh bảo vệ sức...

Bước vào mùa mưa, chúng ta thường rất dễ bị cảm lạnh. Vì thế để giúp giữ ấm cơ thể...

Bỏ túi ngay mẹo chọn mua cua đồng tươi ngon chắc thịt, nhiều gạch

Cua đồng được biết đến giá thành tương đối rẻ, nhiều dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ăn thơm...

Tin mới nhất

Điều gì xảy ra khi bắt đầu ngày mới với một cốc trà gừng?

2 giờ trước

Yến mạch và hạt chia: Món ngon đánh bại mỡ thừa cực hiệu quả

3 giờ trước

Những loại thực phẩm tốt cho thận yếu nhất, bạn nên biết

3 giờ trước

Những món ăn hấp dẫn từ hoa thiên lý

3 giờ trước

Ăn kim chi mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ béo phì ở nam giới

3 giờ trước

8 lợi ích sức khỏe ít được biết đến của nha đam

3 giờ trước

4 loại thực phẩm này trở nên độc hại khi để trong tủ lạnh

3 giờ trước

5 công thức sinh tố đơn giản nhưng hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân nhanh chóng

15 giờ trước

Các sản phẩm thay thế đường tốt nhất trên thị trường

15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình